2 ông lớn BĐS “bắt tay” phát triển dự án có vốn đầu tư 18.600 tỉ đồng tại Đồng Nai

24/08/2021 08:45
Khu đô thị tích hợp Izumi City quy mô 170ha, có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý 3/2021.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long ( HOSE: NLG) và Tập đoàn bất động sản đến từ Osaka – Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corporation đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City (170ha, Đồng Nai).

Vào cuối năm 2020, Nam Long đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cùng Công ty Portsville Pte.Ltd – công ty con thuộc Keppel Corporation Limited – Singapore mua lại toàn bộ cổ phần dự án 170ha đầy tiềm năng tại Đồng Nai. Theo đó nâng tỷ lệ sở hữu của Nam Long trong Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai lên 65,1%, đối tác chiến lược Hankyu Hanshin Properties Corp sẽ là 34,9%. Như vậy Nam Long sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp triển khai đầu tư 170 hecta đất của dự án Izumi City. Với tổng vốn đầu tư dự kiến là 18.600 tỷ đồng, đây sẽ là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long ít nhất trong 5-10 năm tới.

Được biết, Izumi City tọa lạc tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai- là khu vực kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh. Trong bán kính chỉ khoảng 5km, từ dự án dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành… Khu vực này cũng đang tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như Biên Hòa 1 và 2, Amata, Long Bình, Tam Phước, Long Thành…với hàng chục ngàn chuyên gia và người lao động làm việc, sinh sống.

Đồng thời, xung quanh khu vực dự án tọa lạc còn sẵn có nhiều tiện ích như khu du lịch sinh thái Sơn Tiên, sân golf Long Thành, bệnh viện quốc tế Shing Mark, sân bay quốc tế Long Thành, trung tâm hành chính Long Thành, trung tâm hành chính thành phố Biên Hòa, đồng thời dễ dàng tiếp cận Làng đại học Quốc gia Tp.HCM, khu du lịch Suối Tiên, Bệnh viện Ung bướu 2, Bến xe Miền Đông mới và Khu công nghệ cao quận 9.

Ông Toda Masahiko, Tổng giám đốc cấp cao của Hankyu Hanshin Properties Corp cho biết, Đồng Nai là địa phương liền kề Tp.HCM đã và đang phát triển rất nhiều hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng của miền Nam Việt Nam. Đây cũng là tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp, và có tiềm năng rất lớn để phát triển nhà ở dựa trên các yếu tố chính trị- kinh tế vĩ mô và tình hình phát triển dân số qua từng năm. Chúng tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Đồng Nai, cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển dự án của người bạn đồng hành lâu năm Nam Long với 5 dự án đã triển khai trong 5 năm qua, nên quyết định cùng họ đầu tư vào 170 hecta của Izumi City lần này.

Được biết, khu đô thị tích hợp Izumi City có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng đặt trong hệ sinh thái bất động sản gồm các tiện ích dịch vụ, y tế, trường học…dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý 3/2021. Đây là một trong những dự án khu đô thị trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn 2021-2025 bên cạnh Akari City 8,5 ha; Mizuki Park 26 ha, Waterpoint 355 hecta, Nam Long Central Lake 43 ha, Nam Long Đại Phước 45 ha và Nam Long Hải Phòng 21 hecta…góp phần đưa Nam Long đạt tham vọng trở thành Nhà phát triển khu đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam trong 3-5 năm tới.

Nam Long là công ty gần 30 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam với bốn mảng kinh doanh cốt lõi: phát triển quỹ đất đô thị, phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh BĐS thương mại và dịch vụ quản lý BĐS. Hiện nay, tổng tài sản của doanh nghiệp đạt hơn 20.122 tỉ đồng và sở hữu quỹ đất sạch hơn 681ha tại những vị trí tốt, sẵn sàng phát triển cũng như đảm bảo cho kế hoạch phát triển 10 năm tới.

Trong khi Hankyu Hanshin Properties Corporation là công ty con của Tập đoàn Hankyu Hanshin Holdings, Inc. Đây là một tập đoàn với hơn 100 năm kinh nghiệm ở Nhật Bản đầu tư đa ngành trong các lĩnh vực đường sắt, bất động sản, du lịch, truyền thông giải trí, khách sạn, giao thông vận tải…, trong đó đường sắt và bất động sản là những lĩnh vực mang lại phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn. Doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu 12,4 tỷ yên (tương đương 2.600 tỷ đồng), doanh thu khoảng 86,910 triệu yên (tương đương 18,211 tỷ đồng).

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
16 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
16 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.