2.500 tỷ đồng ‘’chảy’’ về doanh nghiệp sở hữu KĐT Cam Ranh City Gate

19/02/2022 13:34
CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh - chủ đầu tư dự án KĐT Cam Ranh City Gate vừa phát hành thành công lô trái phiếu có giá trị 2.500 tỷ đồng với kỳ hạn 2 năm.

Theo thông tin của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh (gọi tắt là CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh) vừa huy động được 2.500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu.

Từ ngày 3/12/2021 đến 9/2/2022, CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh đã phát hành thành công lô trái phiếu với kỳ hạn 2 năm.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án KĐT Cam Ranh City Gate quy mô gần 50ha thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh, trên trục Đại lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà (gần sân bay quốc tế Cam Ranh).

.Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2017 và được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Việt.

Về CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh, đây là một thành viên trong hệ sinh thái doanh nghiệp của đại gia cá tầm Lê Anh Đức. Nhóm doanh nghiệp liên quan đến ông Đức hiện đang là chủ sở hữu loạt dự án tại Khánh Hòa như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh…

CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh được thành lập vào tháng 12/2015. Ông Lê Anh Đức (SN 1978) là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT.

Doanh nghiệp này có vốn điều ban đầu 50 tỷ đồng gồm các cổ đông: CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Mefrimex (80%) và ông Đinh Đức Tuấn (20%).

Đến tháng 4/2016, ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo đã thay hai cổ đông trên để nắm giữ lần lượt 80% và 20% cổ phần tại CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh.

Đến tháng 10/2017, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông lúc này gồm: Ông Lê Anh Đức (80%), bà Hà Thị Phương Thảo (18%), bà Hà Vân Hiền (2%). Trong lần đăng ký thay đổi gần đây nhất, hồi tháng 11/2021, CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh đã tăng vốn điều lệ lên 170 tỷ đồng.


https://cafef.vn/2500-ty-dong-chay-ve-doanh-nghiep-so-huu-kdt-cam-ranh-city-gate-20220219092854258.chn

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
3 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
4 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
4 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
5 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
5 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
3 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.