4 cổ phiếu ngân hàng tăng kịch trần

02/12/2022 17:06
Cổ phiếu ngân hàng phiên 2/12 ngập trong sắc xanh, không một mã nào giảm khi đóng cửa.

Phiên giao dịch 2/12, thị trường chứng khoán Việt Nam “bùng nổ” khi VN-Index tăng 43,73 điểm lên 1.080 điểm. Đây là mức tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng qua và cũng đưa VN-Index trở thành chỉ số tăng mạnh nhất châu Á phiên 2/12.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tích cực với 23/27 mã tăng giá, chỉ 4 mã còn lại không tăng nhưng cũng kết phiên ở giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ghi nhận biên độ tăng vượt trội so với nhóm midcap và penny.

Có 4 cổ phiếu ngân hàng tăng kịch trần hôm nay là VIB, CTG, STB và LPB. Trong đó, STB diễn biến tích cực từ đầu phiên và cũng là cổ phiếu tăng trần sớm nhất trong nhóm ngành. Bên cạnh đó, STB cũng là mã có thanh khoản cao nhất, với hơn 27,6 triệu cp được khớp lệnh, giá trị 563 tỷ đồng. Cổ phiếu này cũng tiếp tục được nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh, là mã ngân hàng được mua ròng nhiều nhất phiên hôm nay (hơn 13,5 triệu cp, giá trị 281 tỷ đồng).

Tương tự, CTG cũng được khối ngoại tích cực gom, mua ròng hơn 4,4 triệu cp, giá trị giao dịch ròng tương ứng là 124 tỷ đồng. Với mức tăng mạnh hôm nay, giá cổ phiếu CTG lên 27.950 đồng/cp, cao nhất trong gần 3 tháng trở lại đây và đã tăng khoảng 40% kể từ đáy 19.800 đồng (11/10).

Nhiều mã vốn hóa lớn cũng tăng mạnh như VCB (6,3%), MBB (5,6%), BID (5,6%), SHB (5,3%),…Chỉ có 4 cổ phiếu kết phiên ở giá tham chiếu, đều là các mã giao dịch trên UPCoM: VBB, KLB, NAB và SGB.

Thanh khoản ngành ngân hàng phiên 2/12 đạt ần 3.250 tỷ đồng, tương đương với mức đạt được trong phiên 1/12. Các mã có giá trị giao dịch cao nhất là STB (563 tỷ đồng), VPB (440 tỷ đồng), MBB (296 tỷ đồng), SHB (293 tỷ đồng), LPB (287 tỷ đồng), TCB (250 tỷ đồng),…

Ở phương thức thỏa thuận, một số mã có giá trị giao dịch trên 100 tỷ đồng như SSB, TCB. Cụ thể, hơn 11,8 triệu cp SSB được trao tay giữa các nhà đầu tư, tương đương 354 tỷ đồng. TCB cũng có hơn 10 triệu cp được thỏa thuận, giá trị 297 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, ngoài STB và CTG được gom mạnh, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng nhiều mã ngân hàng khác như VCB (gần 600 nghìn cp), SHB (388 nghìn cp), BID (hơn 300 nghìn cp), HDB (hơn 140 nghìn cp),…

Tin mới

Chưa khai trương mà GS25 ở Hà Nội đã đông nghịt, netizen bất ngờ phát hiện 1 điều về vị trí các chi nhánh
2 giờ trước
Việc GS25 mở rộng ra thị trường Hà Nội khiến dân tình rất thích thú và háo hức trải nghiệm.
Vàng nhẫn lên 95 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá vàng thế giới với Việt Nam ra sao?
2 giờ trước
Tính đến chiều ngày 13/3, giá vàng nhẫn tại Việt Nam đã chạm mốc 95 triệu đồng, trong khi giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước.
Giá vàng lên cao vút, vẫn 'tay xách nách mang' cầm tiền đi chốt đơn
2 giờ trước
Mặc dù giá vàng miếng, vàng nhẫn lên cao nhưng nhiều người vẫn cầm cả cọc tiền đến sắm vàng. Nhiều thời điểm, tiệm hết vàng để bán cho khách.
Toyota bất ngờ hé lộ mẫu xe điện siêu mini: Thiết kế độc lạ, chạy bằng năng lượng mặt trời, giá dự kiến dưới 277 triệu đồng
3 giờ trước
Tấm pin mặt trời trên nóc của Toyota FT-Me có thể cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường di chuyển hàng ngày mà không cần sạc.
Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"
3 giờ trước
Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tin cùng chuyên mục

Nợ có khả năng mất vốn tăng vọt, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
1 ngày trước
Hết năm 2024, tại 27 ngân hàng có công bố báo cáo tài chính quý IV/2024 cho thấy, nợ có khả năng mất vốn tăng trên 39% so với đầu năm. Ngân hàng Nhà nước cho biết, nếu kịp tháng 5/2025, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Quốc hội phục hồi lại Nghị quyết số 42 về thí điểm xử lý nợ xấu.
Xiaomi 15 series “cháy hàng” trong ngày đầu mở bán
1 ngày trước
CellphoneS mở bán điện thoại cao cấp Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra cho khách đặt trước. Thiết bị trang bị tính năng cao cấp như chip Snapdragon Elite, camera hợp tác Leica và đi kèm mức giá hấp dẫn khi lên đời chỉ từ 21 triệu.
Heo bình ổn lại rục rịch tăng giá vì doanh nghiệp... 'hết chịu nổi'
1 ngày trước
TPO - Giá thịt heo tham gia chương trình bình ổn thị trường (BOTT) của TPHCM vừa mới tăng giá chưa tới 10 ngày, thì nay doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này lại tiếp tục đề xuất tăng giá. Giá thịt heo càng tăng cao, sức mua càng chậm bởi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.
Mỹ áp thuế với nhiều nước: Lo hàng tràn vào Việt Nam để 'rửa nguồn'
1 ngày trước
Việc Mỹ liên tiếp đưa ra các tuyên bố áp thuế với nhiều mặt hàng của các quốc gia trong thời gian gần đây và áp thêm 10% thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc từ đầu tháng 3 đã khiến các doanh nghiệp Việt không khỏi lo ngại những tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như xuất khẩu trong thời gian tới.