50 chuyến bay bị hủy, hãng bay lớn nhất Hong Kong điêu đứng trong bão Mangkhut

16/09/2018 10:00
Theo thông báo mới nhất mà truyền thông Hong Kong Airlines cung cấp tới báo chí và khách hàng, sẽ có hơn 50 chuyến bay đến và đi trên địa phận Hong Kong sẽ bị hủy từ nay đến 18/9, nhằm tránh ảnh hưởng khủng khiếp từ bão Mangkhut.

" Mangkhut sắp đổ bộ Hong Kong, khiến thời tiết xấu đi đáng kể. Vì sự an toàn trong khai thác, chúng tôi sẽ tạm ngừng hoạt động trong 3 ngày 16, 17/9 và 18/9. Các chuyến bay, nếu được nối lại, sẽ được thông báo sau".

Đây là nội dung mới được công bố từ phía truyền thông của Hong Kong Airlines gửi tới khách hàng và đối tác, nhằm giải thích cho kế hoạch hoãn hủy hơn 50 chuyến bay đi và đến khu vực này trong các ngày siêu bão Mangkhut đổ bộ.

Theo đó, 20 chuyến bay sẽ bị hủy trong ngày 16/9, trong đó có 3 chuyến từ Hong Kong đi Singapore, Nga và Mỹ; cộng với 17 chuyến từ các sân bay quốc tế tới Hong Kong. Ngày 17/9, số lượng chuyến bay bị hủy còn lên tới hơn 30 chuyến, chủ yếu là tới sân bay Hong Kong. Riêng ngày 18/9, hãng này chỉ thông báo ngừng tiếp nhận 4 chuyến bay sớm nhất, trong khi lịch buổi chiều để trống.

Phía Hong Kong Airlines cho biết, đây là sự cố dừng khai thác có ảnh hưởng lớn nhất tới hoạt động của hãng trong vài năm trở lại đây. Trước đó, trong công bố đến cổ đông, hãng này đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 ở mức 1,9 tỷ USD - một con số khổng lồ, trong đó, phần chi cho các hoạt động đã chiếm tới 40% nguồn thu vào.

Không chỉ Hong Kong Airlines bị ảnh hưởng, rất nhiều ngành kinh tế khác của Hong Kong sẽ gánh chịu tổn thất nặng nề do bão Mangkhut, theo dự báo của các chuyên gia thế giới. Con số thiệt hại về kinh tế ước tính ban đầu sẽ là 627 triệu USD, tức là khoảng 1,8 tỷ USD trong thời gian bão đổ bộ, tương đương tổng sản phẩm quốc nội của toàn bộ nền kinh tế Hong Kong trong vòng 2 ngày.

Những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Mangkhut sẽ là xây dựng, bán lẻ, tài chính, bảo hiểm, các dịch vụ bất động sản và giao thông. Riêng với ngành bảo hiểm, số tiền có thể phải chi để trả cho các thiệt hại về kinh tế và người ước tính lên tới nửa tỷ USD.

Tin mới

Xe tay ga giá chỉ 20 triệu đồng nhưng có ABS, trang bị hiện đại vượt cả Honda Vision
7 giờ trước
Thiết kế sang trọng, trang bị hiện đại nhưng giá lại cực mềm, đây có thể là mẫu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
VinFast Limo Green và MG G50 đặt lên bàn cân: Đâu là lựa chọn 'số 1' cho giới kinh doanh vận tải?
7 giờ trước
VinFast Limo Green và MG G50 đang là hai lựa chọn mới nổi trong phân khúc xe 7 chỗ dành cho dịch vụ vận tải.
"Đừng hòng tôi mua xe điện", người đàn ông quả quyết: Sau 1 lần lái thử, thái độ lập tức quay ngoắt 180 độ
8 giờ trước
Xe điện chiếm 9 trong số 10 xe mới được bán ra tại quốc gia này. Xe xăng không bị cấm nhưng người ta tự hỏi giờ này liệu ai còn muốn mua xe xăng nữa không?
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
9 giờ trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.
Thị trường ngày 9/4/2025: Giá vàng phục hồi, hàng loạt mặt hàng quan trọng tiếp đà giảm mạnh
9 giờ trước
Phiên thứ Ba, giá vàng và cao su hồi phục. Trái lại, giá hàng loạt mặt hàng quan trọng, từ dầu, đồng, nhôm, quặng sắt đến cacao, cà phê… đồng loạt giảm mạnh xuống mức thấp nhất nhiều tháng khi các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro suy thoái kinh tế sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
12 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
3 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần