6.000 đầu việc tại Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018

15/04/2018 12:54
(Dân Việt) Với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực, “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018” của ĐH Hutech đã mang đến cơ hội hơn 6.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên.

6.000 dau viec tai ngay hoi viec lam va ket noi doanh nghiep 2018 hinh anh 1

Đông đảo sinh viên các trường ĐH-CĐ tại TP.HCM đến tìm kiếm việc làm

Đến chiều tối ngày 14.4 vẫn còn rất đông sinh viên đến tham gia “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018” do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - Hutech phối hợp với Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thị trường Lao động TP.HCM, cùng các doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn tổ chức.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm nay ngày hội ước tính thu hút hơn 8.000 lượt sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM tham quan ứng tuyển. Đến với ngày hội, sinh viên đã có dịp gặp gỡ đại diện doanh nghiệp, tiếp cận thông tin tuyển dụng thuộc nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Cơ khí - Điện tử, Môi trường, Xây dựng, Kinh tế - Tài chính, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Ngoại ngữ, Luật, Dược, Kiến trúc - Thời trang,...

6.000 dau viec tai ngay hoi viec lam va ket noi doanh nghiep 2018 hinh anh 2

Các công ty chứng khoán, ngân hàng cũng đến tìm kiếm nhân lực tương lai

Tại sự kiện năm nay, bà Phan Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo Nam A Bank chia sẻ, ngân hàng đang rất cần những bạn trẻ năng động, tự tin, có đam mê với công việc, ngoài yêu cầu thành thạo ngoại ngữ. Tại hội chợ việc làm lần này, ngân hàng ưu tiên tuyển những bạn chuẩn bị ra trường.

“Ngân hàng Nam Á sẽ đào tạo thêm và cho các bạn thời gian thử thách với những vị trí tuyển dụng để tìm ra nhân lực phù hợp”, bà Hằng thông tin.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Chứng khoán TP.HCM (HSC) cho biết, công ty cũng đặt sự chú ý tới những ứng viên năng động, tự tin để sẵn sàng đào tạo đáp ứng công việc vì thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang tăng trưởng rất nhanh.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh, sinh viên năm 3 ngành Kinh tế - Tài chính ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ, ngày hội việc làm năm nay, bạn đến để tìm hiểu thêm về những ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn. Đặc biệt là nhu cầu nhân lực của một số công ty chứng khoán, các định chế tài chính.

“Mình có tham khảo qua 2 đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng để biết được những yêu cầu về chuyên môn cũng như những điểm ưu tiên của doanh nghiệp đối với người tuyển dụng, qua đó trang bị sẵn sàng kiến thức, kỹ năng cho mình trước khi ra trường”, Ngọc Anh nói.

Khác với Ngọc Anh, bạn Huỳnh Thanh Tùng, sinh viên năm 4 tại ĐH Hutech, lại quan tâm hơn đến vấn đề công việc cũng như mức thu nhập đúng chuyên ngành tại doanh nghiệp.

“Mình vừa được một doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp với vị trí kỹ sư Cơ điện tử. Với những ưu đãi: mức lương 8 triệu/tháng, và được đào tạo trong 3 tháng, thử việc 2 tháng mà nhà tuyển dụng đưa ra, theo mình, đây là lợi thế rất lớn vì sinh viên sắp ra trường như mình chưa có kinh nghiệm nên rất cần thời gian để thành thạo kỹ năng cũng như công việc”, Tùng nói.

Cùng với các vị trí tuyển dụng chính thức, “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp Hutech 2018” còn mang đến hàng loạt cơ hội thực tập dành cho sinh viên năm 2, năm 3 các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.

Được biết, là hoạt động thường niên với quy mô và chất lượng không ngừng được nâng cao qua mỗi lần tổ chức, “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” được doanh nghiệp và sinh viên đánh giá là nhịp cầu hiệu quả giữa nhà tuyển dụng với nguồn nhân lực trẻ tiềm năng; được cả sinh viên và doanh nghiệp tại TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
4 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
3 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
3 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
19 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.