7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng pháticon

Trong khi nhiều ngành kinh tế phải chịu thiệt hại vì tác động của COVID-19 thì những tỷ phú này vẫn ghi nhận khối tài sản ròng tăng ngoạn mục.

Trong khi nhiều ngành kinh tế phải chịu thiệt hại vì tác động của COVID-19 thì những tỷ phú này vẫn ghi nhận khối tài sản ròng tăng ngoạn mục.

Khi đại dịch COVID-19 lan rộng khắp thế giới, kinh tế lao dốc nhưng vẫn có nhiều tỷ phú lại ghi nhận tài sản ròng phục hồi, thậm chí tăng vượt so với trước khi đại dịch bùng phát.

Dựa vào danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, GoBankingRates.com cho biết 7 trong 50 người giàu nhất thế giới có tài sản ròng tăng hơn 50% trong giai đoạn từ ngày 18/3 (một tuần sau khi WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu) tới ngày 4/6 (là thời điểm nhiều bang tại Mỹ bắt đầu tái mở cửa).

7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Tỷ phú có tài sản tăng nhiều nhất là ông Dieter Schwarz, người sở hữu tập đoàn bán lẻ Schwarz Group tại Đức, với tổng tài sản ròng tăng 67%. Tại thời điểm ngày 18/3, ông Dieter Schwarz sở hữu 19,8 tỷ USD. Đến ngày 4/6, số tài sản của ông đã tăng lên mức 33,1 tỷ USD. (Ảnh: Celebrity Family)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani - Chủ tịch Reliance Industries (Ấn Độ) cũng ghi nhận mức tăng 57,6%. Ngày 18/3, Mukesh Ambani sở hữu 36,8 tỷ USD nhưng đến ngày 4/6, tài sản của ông đã lên mức 59 tỷ USD. (Ảnh: India)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Trong khi đó, tài sản của CEO Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk, tăng 55% lên hơn 38 tỷ USD trong khoảng thời gian trên. Phần lớn khối tài sản của Elon Musk tăng là nhờ giá cổ phiếu của Tesla phục hồi. (Ảnh:Reuters)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Tài sản của Alain Wertheimer - đồng sở hữu Chanel (Pháp) tăng 53,8% từ 17,1 tỷ USD lên mức 26,3 tỷ USD trong khoảng thời gian trên. (Ảnh: Prabook)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Tương tự, Gerard Wertheimer - đồng sở hữu Chanel (Pháp) cũng có mức tăng tài sản 53,8% như Alain Wertheimer. (Ảnh: Forbes)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
CEO của Facebook - Mark Zuckerberg cũng ghi nhận tài sản ròng phục hồi trong giai đoạn COVID-19 bùng phát với mức tăng 52,47% lên hơn 83 tỷ USD từ 54,7 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)
7 tỷ phú giàu gấp rưỡi khi Covid-19 bùng phát
Tỷ phú Tadashi Yanai - ông chủ hãng bán lẻ thời trang Fast Retailing (Nhật Bản) ghi nhận khối tài sản ròng tăng 50,2% từ 19,7 tỷ USD lên 29,6 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)

(Theo Forbes/ GoBankingRates/ VTC News)

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
4 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
5 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
5 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
6 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
6 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4-1/5 cao vút, nhiều chặng hết vé
6 giờ trước
Giá vé máy bay dịp 30/4-1/5 tiếp tục tăng nóng, một số chặng hết vé dù Cục hàng không chỉ đạo các hãng tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Fanpage, kênh TikTok triệu follower của Hoa hậu Thùy Tiên đồng loạt 'bay màu'
7 giờ trước
Fanpage 2,7 triệu người theo dõi và kênh TikTok 5,5 triệu người theo dõi của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đột ngột biến mất.
Xôn xao bánh mì Huynh Hoa hơn 1 triệu/2 ổ được "xách tay" sang Mỹ, cách đóng gói càng khiến dân tình trầm trồ
8 giờ trước
Rất nhiều bài đăng bán bánh mì Huynh Hoa "xách tay" sang Mỹ thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Xe tay ga mới của Honda giá chỉ 32 triệu đồng, rẻ như Vision nhưng trang bị xịn không kém SH Mode
12 giờ trước
Mẫu xe mới của Honda có thể trở thành đối thủ xứng tầm của Honda Vision, mẫu xe tay ga ăn khách bậc nhất tại Việt Nam?