700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngàyicon

Hành và cà rốt về cơ bản đã ổn, rau xanh sản lượng 6.500-7.000 tấn thương lái thu mua được khoảng 40%. Xe chở nông sản đi các tỉnh khác đã thông thương, không ùn tắc. Gà hiện giờ còn 700 ngàn con đến lứa xuất chuồng chờ người mua.

Hành và cà rốt về cơ bản đã ổn, rau xanh sản lượng 6.500-7.000 tấn thương lái thu mua được khoảng 40%. Xe chở nông sản đi các tỉnh khác đã thông thương, không ùn tắc. Gà hiện giờ còn 700 ngàn con đến lứa xuất chuồng chờ người mua.

 

Cập nhật tình hình tiêu thụ nông sản của bà con nông dân ở Hải Dương khi tỉnh thành thực hiện cách ly từ 0h ngày 16/2, ông Vũ Việt Anh, Phó giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương cho biết, mua bán nông sản về cơ bản đã ổn, không còn tình trạng mắc kẹt.

Ông cho hay, sản lượng rau củ quả vụ đông của toàn tỉnh Hải Dương ước đạt 90.000 tấn. Trong đó chủ yếu là cà rốt với sản lượng khoảng 27.000 tấn, song 90% cà rốt đã được thương lái đặt mua và trả tiền cho bà con nông dân. Hành củ sản lượng lên tới 40.000 tấn, nhưng loại nông sản này có thể bảo quản lâu, bán hành khô nên không cần quá lo lắng.

700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Các loại rau xanh ở Hải Dương vẫn đang được thương lái thu mua
700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Gà đồi còn khoảng 700.000 con đến lứa xuất chuồng đang được kết nối tiêu thụ để tránh thiệt hại cho bà con nông dân

Riêng rau xanh như bắp cải, su hào, súp lơ… sản lượng khoảng 6.500-7.000 tấn, thương lái cũng đã đặt mua khoảng 40% trong số này. Việc thu hoạch và mua bán của bà con nông dân vẫn đang diễn ra.

“Về gà đồi, hiện nay còn khoảng 700.000 con đến lứa xuất chuồng đang chờ người mua”. Ông Vũ Việt Anh nói và thông tin, khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại tỉnh Hải Dương, đàn gà đồi đến lứa bán là 1,6 triệu con.

Song, cơ quan chức năng của tỉnh đã kết nối với các doanh nghiệp, thương lái ở các tỉnh khác đến thu mua gà cho người chăn nuôi. Do đó, giá gà ổn định, về cơ bản không giảm so với thời điểm trước khi có dịch bệnh này.

700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Sở NN-PTNT hướng dẫn cung đường đi cho xe chở nông sản ra khỏi tỉnh để đảm bảo an toàn dịch bệnh
700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Lái xe được mặc quần áo phòng dịch, xe được khử khuẩn khi đi qua các chốt. Tình trạng ùn tắc cũng không còn

Chia sẻ về câu chuyện xe chở nông sản bị "mắc kẹt" dẫn đến ùn tắc ở các chốt kiểm dịch, ông Vũ Việt Anh thừa nhận, thời điểm mới xuất hiện ổ dịch, xe nông sản gặp khó trong vấn đề lưu thông, thương lái e ngại đến Hải Dương thu mua nông sản. Nhưng sau đó, tỉnh đã nhờ sự hỗ trợ của các bộ ngành, kết nối tiêu thụ nông sản, hướng dẫn cung đường đi để tránh ùn tắc, đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Theo ông, rau vụ đông được thu hoạch làm 3 lứa. Hai lứa đầu được mùa được giá, lứa thứ 3 này gặp dịch, giá có giảm nhưng tính cả vụ thì người nông dân thu nhập vẫn ổn. Còn không có dịch mà nông sản được mùa như vụ này thì thắng lớn.

Tâm An

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
3 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
2 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
27 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.633.816 VNĐ / tấn

167.40 JPY / kg

1.46 %

+ 2.40

Đường

SUGAR

10.248.061 VNĐ / tấn

17.93 UScents / lb

0.39 %

+ 0.07

Cacao

COCOA

216.866.808 VNĐ / tấn

8,365.00 USD / mt

3.32 %

+ 269.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

215.357.880 VNĐ / tấn

376.79 UScents / lb

0.14 %

+ 0.51

Gạo

RICE

15.908 VNĐ / tấn

13.49 USD / CWT

0.12 %

+ 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

9.867.018 VNĐ / tấn

1,035.80 UScents / bu

0.06 %

- 0.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.453.364 VNĐ / tấn

295.80 USD / ust

0.30 %

- 0.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

CEO Việt kiều livestream bán gạo tại nhà máy
15 giờ trước
Không xuất hiện như đại diện nhãn hàng, đích thân chủ doanh nghiệp dẫn dắt phiên livestream diễn ra ngay tại nhà máy gạo
Tin vui cho trứng, thịt xuất ngoại
16 giờ trước
Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết trong quý I/2025, xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi đạt 131,3 triệu USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái
Gạo Việt xuất khẩu lấy lại vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’
1 ngày trước
Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy, gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’.
Hàng nghìn tấn hàng từ Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá đắt đỏ: 1/3 thế giới đua nhau săn lùng, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
1 ngày trước
Việt Nam nằm trong top 3 thế giới về sản lượng ở ngành hàng quan trọng này.