9 tháng CEO Group lãi hơn 435 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch năm

06/11/2019 14:15
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và đất nền liền kề biệt thự các dự án ở Hà Nam, Hà Nội đem lại nguồn thu chính cho CEO Group trong những tháng đầu năm nay.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019 của CEO Group vừa công bố, lũy kế 9 tháng công ty đạt doanh thu 3.166 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 435,3 tỷ đồng; hoàn thành 99% kế hoạch doanh thu và 98% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của năm 2019.

Những dự án bất động sản đem lại nguồn thu chính cho CEO Group vẫn là Sonasea Villas & Resort (Kiên Giang), Best Western Premier Sonasea Phu Quoc (Kiên Giang), khu đô thị River Silk City (Hà Nam), khu đô thị Sunny Garden City (Hà Nội), Tháp văn phòng cho thuê CEO (Phạm Hùng – Hà Nội)…

Riêng quý 3 năm nay, Tập đoàn CEO đạt 643 tỷ đồng doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, trong đó phần lớn là doanh thu từ kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 75%. Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 197 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

9 tháng CEO Group lãi hơn 435 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch năm - Ảnh 1.

Đáng chú ý là chi phí bán hàng 33 tỷ đồng của CEO trong quý này tăng cao 135% so với cùng kỳ năm trước, chi phí quản lý 63 tỷ đồng tăng 18%. Điều này cho thấy CEO đang đẩy mạnh công tác bán hàng.

Lợi nhuận trước thuế của CEO quý 3 đạt 75 tỷ đồng giảm 34,7% và lợi nhuận sau thuế đạt 54 tỷ đồng giảm 37,9% so với cùng kỳ. Lý giải về vấn đề này, CEO cho biết quý 3 là thời gian công ty đang hoàn tất các thủ tục để sẵn sàng bán hàng trong quý 4 (thời điểm cuối năm).

Cũng theo báo cáo tài chính, cho thấy những điểm sáng tích cực thể hiện sức mạnh về tài chính của tập đoàn này, đó là tính đến cuối quý 3 số dư tiền và các khoản tương đương tiền của CEO Group đạt 631 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với đầu kỳ, dòng tiền kinh doanh dương. Giá trị tồn kho của CEO giảm đáng kể khoảng 27,5% so với hồi đầu năm chỉ còn 1.624 tỷ đồng. Đây là yếu tố thuận lợi về tài chính để CEO đẩy mạnh tiến độ các dự án đang triển khai.

Hiện CEO Group đang tập trung nguồn lực triển khai xây siêu dự án du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. Khu shoptel Singapore hiện đang là hạng mục được xây dựng đồng bộ và đã cất nóc vào tháng 10 vừa qua, dự kiến mở bán vào quý 4 năm nay. Hạng mục Sonasea Vân Đồn Complex - khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000 phòng được vận hành bởi Accor cũng đang được triển khai.

Với kết quả này cũng như những kế hoạch trong quý 4, theo dự báo của nhiều công ty chứng khoán dự phóng Tập đoàn CEO sẽ vượt kế hoạch năm 2019 với tốc độ tăng trưởng 2 con số.

Tin mới

Khách Nhật khen nức 1 món bún Việt Nam, chấm điểm cao nhất rồi kêu gọi đồng hương làm 1 điều
20 phút trước
Sau khi ăn thử món bún này của Việt Nam, khách Nhật khen nức nở và chấm điểm cao nhất trong số 3 món được ăn thử ngày hôm đó.
Mỹ áp thuế chống bán phá giá thép mạ Việt Nam
7 phút trước
Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á... và loạt doanh nghiệp thép mạ lớn tại Việt Nam bị Bộ Thương mại Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 40-88%.
Giá cà phê, hồ tiêu 'rơi thẳng đứng' vì Mỹ áp thuế ồ ạt
50 phút trước
Hôm nay (5/4), giá cà phê ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay, giá tiêu cũng có mức giảm kỷ lục từ 6.000 - 6.500 đồng/kg so với hôm qua.
Cục pin siêu lớn VinFast vừa lắp cho công ty thắp sáng 6 triệu hộ: Giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu lớn
51 phút trước
Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu lớn với dự án mà VinFast và đối tác vừa thực hiện.
‘Huyền thoại xe ga’ của Ý ra mắt phiên bản mới: thiết kế sang trọng, động cơ 278cc mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với Honda SH 350i
40 phút trước
Mẫu xe ga này được lắp ráp tại Việt Nam với giá bán từ 152 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
1 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
1 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
1 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.