98.000 hộ đăng ký 'đi chợ hộ', 274 nghìn lượt đăng ký túi an sinhicon

Sau 2 ngày triển khai phương thức “đi chợ hộ” tại TP.HCM ghi nhận sự nhảy vọt về số các hộ dân đăng ký. 

Sau 2 ngày triển khai phương thức “đi chợ hộ” tại TP.HCM ghi nhận sự nhảy vọt về số các hộ dân đăng ký. 

 

Thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, ngày 24/8, đã có 74.033 hộ dân đăng ký đơn hàng “đi chợ hộ”, số lượng hộ dân đăng ký đi chợ hộ tăng 50.385 hộ so với ngày 23/8. Đây là con số nhảy vọt, cho thấy người dân đã tập làm quen và thích ứng dần với phương thức “đi chợ hộ”.

Như vậy, trong hai ngày áp dụng phương thức trên, đã có khoảng 98.000 hộ dân làm quen với phương thức “đi chợ hộ”, trong khi tổng số hộ dân toàn TP.HCM là khoảng 2,2 triệu hộ.

Các hệ thống phân phối của TP đã cung ứng 70.337/74.033 đơn đăng ký, tương đương 95% số đơn “đi chợ hộ” được phân phối. Số lượng đơn đã phân phối ngày 24/8 giảm 6,8% so với ngày 23/8. Số đơn “đi chợ hộ” còn lại sẽ được các hệ thông phân phối tới các địa phương trong ngày mai.

98.000 hộ đăng ký 'đi chợ hộ', 274 nghìn lượt đăng ký túi an sinh
Lực lượng quân đội sẽ đi chợ giúp dân những thời điểm cần thiết

Ngoài ra, đã có 274.633/590.859 hộ đăng ký túi an sinh miễn phí cho đối tượng khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19.

Kênh phân phối đang hoạt động tại TP.HCM có 2.302 điểm bán gồm: 76 siêu thị; 1.687 cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm bình ổn; 502 điểm tạp hóa và chợ hoạt động (chủ yếu ở huyện Cần Giờ).

Đại diện Sở Công Thương cũng cho biết, đã phát sinh một số khó khăn trong quá trình phân phối, dẫn đến số đơn hàng đăng ký giao tăng, nhưng số đơn được cung ứng lại giảm.

Cụ thể, có phản ánh giá combo cao do người dân so sánh với giá thực tế, điều này được lý giải bởi một số khác biệt về mặt hàng và nhà cung cấp, các DN đã phải chuẩn bị lại gói combo phân phối ra thị trường.

Đặc biệt, đã có dấu hiệu lừa đảo người dân chuyển tiền đăng ký mua hàng. Sở Công Thương khuyến cáo, người dân nên liên hệ trực tiếp Tổ trưởng Tổ dân phố, Hội Phụ nữ hoặc Đoàn thể tại các phường để đăng ký “đi chợ hộ”.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng cung cấp danh sách các đầu mối phụ trách địa bàn của Sở, người dân còn có vướng mắc trong đăng ký mua hàng nên liên hệ trực tiếp.

Danh sách các đầu mối phụ trách địa bàn của Sở Công Thương TP.HCM.

Quảng Định

Tin mới

Cuộc dịch chuyển âm thầm của ngành logistic trong giai đoạn TMĐT chuyển đổi
7 giờ trước
Trong khi người dùng đang "nghỉ tay" mua sắm sau loạt chiến dịch siêu sale đầu năm thì các doanh nghiệp logistic đang bước vào một cuộc điều chỉnh âm thầm: từ giao hàng đúng giờ đến gia tăng giá trị cảm xúc cho khách hàng. Không còn là câu chuyện về tốc độ, ngành giao nhận đang chuyển mình theo hướng lấy trải nghiệm người dùng làm trung tâm – đặc biệt khi phục vụ nhóm khách hàng chủ lực là người bán online.
Người Việt chuộng ô tô nhập khẩu, hàng loạt xe giảm giá kỷ lục trong tháng 5
6 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2025 chứng kiến hàng loạt chương trình giảm giá sâu từ các hãng xe và đại lý, trải rộng trên nhiều phân khúc.
Đơn hàng container từ Trung Quốc đến một quốc gia tăng 300%
5 giờ trước
Cú "bắt tay" tạm dừng áp thuế quan giữa 2 quốc gia là nguyên nhân chính cho sự gia tăng này.
BMW X7 giảm giá mạnh tại đại lý, cạnh tranh GLS bằng giá chỉ từ hơn 5 tỷ đồng, riêng tiền khuyến mãi đủ mua một chiếc Ranger
5 giờ trước
Nhiều đại lý giảm giá 550-800 triệu đồng đối với BMW X7.
Piaggio tung bộ đôi Vespa Primavera và Sprint 2025 tại Việt Nam, lấy cảm hứng từ Vespa cổ
4 giờ trước
Vespa Primavera tiêu chuẩn có giá bán từ 80 triệu đồng trong khi bản Sprint là từ 82,4 triệu đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.272.446.560 VNĐ / tấn

308.00 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

36.396.929 VNĐ / tấn

8.81 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.786.730 VNĐ / tấn

101.22 USD / lbs

0.52 %

+ 0.52

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

'Cuộc chiến' gà rán: Khi KFC, Jollibee, Lotteria, McDonald’s ra deal giành khách
11 giờ trước
Khuyến mãi dày đặc, cò kè tung các hình thức giảm giá, các thương hiệu có sản phẩm chủ lực là gà rán đang thể hiện một cuộc đua giành khách quyết liệt.
Cuôc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long tăng 79 cửa hàng, Katinat đuổi sát nút, riêng The Coffee House ngậm ngùi đóng cửa 1/3
12 giờ trước
Trong khi các đối thủ đều đang mở rộng mạng lưới cửa hàng, The Coffee House lại đóng cửa 48 cửa hàng chỉ sau một năm.
Khởi tố một cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu hơn 4.000 thùng sữa từ Mỹ về Việt Nam
13 giờ trước
Nguyễn Thị Hiền, cán bộ hải quan tại TP Hồ Chí Minh bị cáo buộc tiếp tay cho đường dây buôn lậu hàng nghìn thùng sữa và thực phẩm dinh dưỡng từ Mỹ về Việt Nam.
Kinh hãi gần 800 kg thịt lợn bốc mùi suýt bị tuồn ra thị trường
14 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra một nhà hàng và phát hiện gần 800 kg thịt lợn bốc mùi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.