Ai Cập yêu cầu bồi thường 1 tỷ USD sau vụ kẹt tàu ở kênh đào Suezicon

Công ty sở hữu tàu phải đáp ứng và phối hợp với cuộc điều tra, cũng như bồi thường thích đáng để rút ra bài học, tránh những sự cố tương tự.

Công ty sở hữu tàu phải đáp ứng và phối hợp với cuộc điều tra, cũng như bồi thường thích đáng để rút ra bài học, tránh những sự cố tương tự.

 

Ai Cập có thể yêu cầu bồi thường khoảng 1 tỷ USD sau khi siêu tàu chở hàng Ever Given chắn ngang kênh đào Suez gần 1 tuần, làm đảo lộn thị trường vận chuyển quốc tế.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn cảng biển Ả Rập, ông Essam Badawi, công ty sở hữu con tàu phải đáp ứng và phối hợp với cuộc điều tra, cũng như bồi thường thích đáng để rút ra bài học, tránh những sự cố tương tự.

Ai Cập yêu cầu bồi thường 1 tỷ USD sau vụ kẹt tàu ở kênh đào Suez
Con tàu Ever Given bị mắc cạn tại kênh đào Suez từ ngày 23-29/3. (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, cần có chi phí cùng với phần thưởng cho lực lượng cứu hộ khi con tàu Ever Given đã được cứu vớt mà không có bất kể sự cố nào xảy ra.

Trước đó, theo Cơ quan Quản lý kênh đào Suez, các khoản bồi thường cho những thiệt hại khi siêu tàu chở hàng Ever Given chắn ngang kênh đào Suez trong 6 ngày có thể vượt quá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, dựa trên các thiệt hại về tài chính, số tiền bồi thường mà Ai Cập nhận được có thể ít hơn nhiều, song vẫn ở mức hàng triệu USD.

Ngoài ra, Cơ quan Quản lý kênh đào Suez khẳng định, Ai Cập sẽ chỉ thả tàu chở hàng Ever Given sau khi đạt được thỏa thuận bồi thường cho những thiệt hại và chi phí giải cứu tàu trong gần 1 tuần mắc kẹt tại kênh đào Suez.

(Theo Reuters/ VOV)

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
3 giờ trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
2 giờ trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.
Tiết lộ về cuộc đột kích bí mật, bất ngờ của hàng trăm cảnh sát, thu 1,4 tấn ma túy giá hàng nghìn tỷ
27/03/2025 07:58
Lãnh đạo Cục C04 thông tin, hàng tấn ketamin vừa bị thu giữ có hàm lượng tinh khiết nhất do các đối tượng có tay nghề cao sản xuất ra.
Founder Nhật Bản mang 'chất xám' đến châu Phi, bán xe điện chỉ với giá hơn 46 triệu đồng
26/03/2025 12:35
Công ty khởi nghiệp này đã đặt cược vào xe máy chạy điện.