Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ

12/03/2019 21:38
Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung (Tên tiếng Anh: Samsung Life Insurance Co, Ltd.; Tên tiếng Hàn: 삼성생명) dự kiến xâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Nhân thọ.

Koreatimes dẫn nguồn tin từ Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc cho biết, họ đã đàm phán với Bảo Việt Nhân thọ về việc mua một phần cổ phần của công ty này. Đây là công ty niêm yết lớn thứ 7 tại Việt Nam.

"Chúng tôi không thể đưa ra bình luận về chi tiết tại thời điểm này, nhưng trên thực tế cuộc thảo luận đang diễn ra với Bảo Việt", một phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung cho biết. "Có một số rào cản cần được xem xét liên quan đến một số vấn đề pháp lý với Chính phủ Việt Nam".

Bảo Việt là Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam với gần 200.000 nhân viên và tư vấn viên trải khắp 75 chi nhánh trên cả nước. Công ty đang dẫn đầu với thị phần chiếm 18,9%, theo sau là các công ty bảo hiểm nước ngoài bao gồm Prudential và AIA.

Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Bảo Việt Nhân thọ thuộc sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt, trong đó Nhà nước sở hữu 72% cổ phần. Tập đoàn Bảo Việt cũng là một công ty niêm yết trên sàn HoSE với giá trị vốn hóa thị trường tương đương 2,65 tỷ USD.

Cho đến nay, Tổng công ty vẫn chưa cho phép các công ty nước ngoài mua cổ phần của đơn vị bảo hiểm nhân thọ, nhưng quan điểm đó được cho là sẽ sớm thay đổi nhờ kế hoạch đẩy mạnh cổ phần hóa một số công ty có sở hữu nhà nước.

Động thái của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung phù hợp với nỗ lực của chính quyền tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á thông qua "Chính sách hướng Nam mới". 

Hàn Quốc dự định mở rộng mối quan hệ với ASEAN khi khu vực này đã và đang nổi lên như khối thương mại lớn thứ hai của xứ sử Kim chi sau Trung Quốc.


Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
10 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
10 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
10 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
9 giờ trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Không thiếu nguồn cung thay thế, một quốc gia châu Âu vẫn đam mê với dầu Nga: Chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu trong năm 2024, hưởng giá ưu đãi 20%
7 giờ trước
Quốc gia này đã hoãn việc dừng nhập khẩu dầu thô Nga trong suốt 3 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
3 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
18 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.