Bắt đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng

13/04/2022 20:04
Các đối tượng sử dụng tài khoản mua, nghi có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; luân chuyển dòng tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 13/4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thế điều tra làm rõ một đối tượng có hành vi mua bán số lượng lớn tài khoản ngân hàng. Đáng chú ý, số tài khoản trên nghi có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; các đối tượng sử dụng để luân chuyển dòng tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bắt đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hồng Minh.

Đối tượng trên là Nguyễn Hồng Minh (SN 1996), trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (Bắc Giang). Đây là một trong những kết quả trong đợt tập trung tuyên truyền, đấu tranh với các đối tượng liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, trong đó chú ý đến việc phát hiện, đấu tranh với hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để làm công cụ luân chuyển dòng tiền lừa đảo mà Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo. 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh Bắc Giang đã tập trung rà soát, nắm tình hình địa bàn, qua đó xác định một nhóm đối tượng, trong đó nổi lên là đối tượng Nguyễn Hồng Minh có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán thông tin tài khoản ngân hàng. Do vậy, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác lập chuyên án triệt phá.

 Đến 12/4, đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thế triệu tập đối tượng Nguyễn Hồng Minh lên cơ quan Công an để đấu tranh. Tại đây, đối tượng Minh khai nhận: Qua quan hệ xã hội, Minh có quen một đối tượng ở tỉnh Tây Ninh và hai người đã thống nhất với nhau tìm cách mở các tài khoản ngân hàng. Minh sẽ được trả 500 nghìn/1 tài khoản. Sau đó, Minh tìm, liên hệ với nhiều người để mở, đứng tên tài khoản và trả 200 nghìn đồng/1 tài khoản.

Tháng 7/2021, đối tượng Minh tìm được 10 người ở khu vực huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang rồi thuê một xe ô tô 16 chỗ ngồi chở xuống thành phố Bắc Giang để mở tài khoản tại các ngân hàng. Để thuận tiện cho việc mở tài khoản tại các ngân hàng, Minh đã chuẩn bị sẵn điện thoại di động đã lắp sim rồi đưa cho những người trên cung cấp số điện thoại cho ngân hàng. Sau khi làm xong các thủ tục mở tài khoản ngân hàng về, Minh ứng trước cho mỗi người 500 nghìn vào tài khoản.

Bước đầu, đối tượng Nguyễn Hồng Minh khai nhận đã mua được 46 tài khoản ngân hàng của 10 người trên. Sau khi mua xong tài khoản ngân hàng thì Minh thu lại điện thoại đã giao cho mọi người, mang tài khoản ngân hàng vào Tây Ninh để bán trực tiếp cho đối tượng quen biết ở trên với giá 26 triệu đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra, xử lý theo quy định. Đối tượng Nguyễn Hồng Minh đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án. 

Cơ quan Công an kêu gọi, những người bán tài khoản cho đối tượng Nguyễn Hồng Minh đến cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo và khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công nhân… không thực hiện việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để các đối tượng lợi dụng vi phạm pháp luật.

Tin mới

iPhone 16e vừa ra mắt nhưng Việt Nam đã có bản Lock: Giá rẻ giật mình, tuy nhiên lại có điểm cần lưu ý
3 giờ trước
Những chiếc iPhone 16e hàng Lock (khóa mạng) đã xuất hiện tại Việt Nam không lâu sau khi mở bán tại Mỹ.
Giá thịt heo bao giờ hạ nhiệt?
3 giờ trước
Giá heo (lợn) hơi ở nhiều tỉnh, thành phía Nam vẫn đang ở mức cao (trên 80.000 đồng/kg), trong đó Đồng Nai có giá lên tới 83.000 đồng/kg (cao nhất cả nước). Giá heo hơi tăng dẫn đến giá thịt heo pha lóc bán ra thị trường cũng tăng theo khiến cả người bán lẫn người mua đều ngán ngại.
Mẫu xe ga khiến Honda SH Mode phải dè chừng: Động cơ 150cc mạnh mẽ, màn TFT LCD cảm ứng - chạy 500 km mới cần đổ xăng
5 giờ trước
Đối thủ ‘nặng ký’ của Honda SH Mode vừa chính thức được trình làng với nhiều trang bị thông minh, hiện đại bậc nhất phân khúc cùng giá bán hấp dẫn 49 triệu đồng.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Thái Bình nghiên cứu ra mắt đối thủ Honda CR-V: giới thiệu khách Việt trong quý III, đi Hà Nội - Quảng Bình chỉ trong một lần sạc
5 giờ trước
Mẫu SUV mới dự kiến mắt Việt Nam trong quý III/2025, cùng phân khúc với Honda CR-V và Mazda CX-5 nhưng mức giá vẫn còn là ẩn số.
MG7 giảm 40 triệu đồng tại đại lý, khởi điểm từ 699 triệu đồng: Sedan hạng D nhưng giá cạnh tranh cùng Mazda3, Kia K3
7 giờ trước
Ưu đãi mới của đại lý khiến giá khởi điểm MG7 xuống dưới mức 700 triệu đồng lần đầu tiên trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tiếp tục đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và điều hòa
8 giờ trước
Trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vẫn tiếp tục giữ xăng và điều hòa nhiệt độ từ 90.000 BTU trở xuống thuộc mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Động thái của Techcombank
21 giờ trước
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Techcombank vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động với nhiều kỳ hạn, tuy nhiên ngân hàng này có gói đặc biệt lên tới 9,5%/năm lãi suất.
Giá USD hôm nay 10/3: Diễn biến trái chiều
1 ngày trước
Giá USD hôm nay 10/3 diễn biến trái chiều. Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 24 đồng mở phiên đầu tuần lên mức 24.754 VND. Nhưng thị trường tự do lại giảm nhẹ
Đề xuất không tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải
1 ngày trước
Hội Tư vấn thuế Việt Nam, VCCI vừa gửi góp ý đến Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, đề xuất giữ nguyên mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải