Bất ngờ một thành phố Đông Nam Á vượt mặt Dubai, trở thành nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

28/11/2022 12:48
Thủ đô của một quốc gia Đông Nam Á được xếp hạng cao nhờ chi phí nhà ở rẻ và thuế thấp.

Theo nghiên cứu của công ty phát triển ứng dụng học ngôn ngữ Preply có trụ sở tại Mỹ, Kuala Lumpur là thành phố tốt nhất dành cho người nước ngoài.

Người nước ngoài chuyển đến sinh sống ở thủ đô của Malaysia có thể chi tiêu khoảng 1.091 USD/tháng. Số tiền này một phần được hỗ trợ bởi thuế và chi phí nhà ở thấp.

Theo danh sách, xếp sau Kuala Lumpur lần lượt là thành phố Tbilisi của Georgia, Lisbon của Bồ Đào Nha, Dubai và Bangkok. Việc xếp hạng dựa trên các yếu tố như sinh hoạt phí phải chăng, khả năng kết nối internet, mức độ an toàn và độ khó của ngôn ngữ địa phương đối với người nước ngoài.

Khi đại dịch khiến các văn phòng trên khắp thế giới phải đóng cửa, ngày càng nhiều người tận dụng visa làm việc từ xa. Loại thị thực này đang ngày càng phổ biến và hiện được hơn 30 quốc gia cung cấp.

Bất ngờ một thành phố Đông Nam Á vượt mặt Dubai, trở thành nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Sinh hoạt phí hàng tháng đối với người nước ngoài ở một số thành phố.

Theo dữ liệu của Preply, Tbilisi là thành phố lý tưởng thứ hai dành cho người nước ngoài. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Georgia có mức độ an toàn cao, sinh hoạt phí tương đối thấp và có nhiều điểm tham quan hấp dẫn.

Trong khi đó, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài nhờ lối sống vừa túi tiền, với chi phí khoảng 1.651 USD/tháng.

Theo Bloomberg

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
18 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
18 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
18 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
19 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
20 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
22 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
23 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.