Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg chi ''khủng'' cho quảng cáo

27/12/2019 08:57
Tỷ phú Michael Bloomberg đã chi 120 triệu USD cho hoạt động quảng cáo tại toàn bộ 50 bang của Mỹ, song đặc biệt chú trọng tại các bang chiến địa trong ngày "Siêu thứ Ba."
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg chi khủng cho quảng cáo - Ảnh 1.
Tỷ phú Michael Bloomberg tới dự một sự kiện ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

120 triệu USD là khoản tiền mà cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Michael Bloomberg, ứng cử viên của đảng Dân chủ, đã chi mạnh cho hoạt động quảng cáo tranh cử trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số.

Thống kê của trang Politico công bố ngày 25/12 cho thấy số tiền trên được chi tại toàn bộ 50 bang của Mỹ, song đặc biệt chú trọng tại các bang chiến địa trong ngày "Siêu thứ Ba" như California, Texas và Florida.

Theo Politico, ông Bloomberg đã bỏ ra số tiền trên trong khoảng 3 tuần - bắt đầu từ cuối tháng 11 - và khoản tiền này nhiều hơn 2 lần so với tổng số tiền chi cho quảng cáo mà các ứng cử viên không phải là tỷ phú của đảng Dân chủ đã "mở hầu bao" trong cả năm nay.

Ông Jim McLaughlin, chiến lược gia chính trị của đảng Cộng hòa, từng là cố vấn cho tỷ phú Bloomberg trong chiến dịch vận động tranh cử ghế thị trưởng New York, nhận định đây là lần đầu tiên một ứng cử viên chịu chi cho quảng cáo nhằm phục vụ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Theo ông, tỷ phú Bloomberg có "một ngân sách không giới hạn" phục vụ các mục tiêu chính trị của mình.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nghi ngờ về hiệu quả của sự chi tiêu hào phóng này đối với tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho vị tỷ phú.

Theo khảo sát của Đại học Quinnipiac công bố hồi tuần trước, với 30% tỷ lệ ủng hộ của cử tri Dân chủ và cử tri độc lập thiên hướng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden vẫn đang dẫn đầu trong số ứng cử viên tham gia giành vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Đứng sau là Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren với 17% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ phú Bloomberg khiêm tốn ở vị trí thứ 5 với 7% số phiếu ủng hộ.

Cuối tháng 11/2019, ông Bloomberg tuyên bố tham gia tranh cử để giành tấm vé của đảng Dân chủ trong cuộc đua trở thành "ông chủ" Nhà Trắng năm 2020, cùng với các ứng cử viên khác là Joe Biden và Bernie Sanders.

Theo tạp chí tài chính Forbes, tỷ phú Bloomberg đang sở hữu khối lượng tài sản lên tới hơn 54 tỷ USD. Hiện ông đang dùng tài sản cá nhân chi cho các chiến dịch vận động tranh cử trực tuyến và quảng cáo trên truyền hình.


Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
2 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
3 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
3 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
4 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
4 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
1 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
1 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
3 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.