Bị bắt tại ngân hàng khi đổi 1.000 tờ USD

27/02/2018 09:47
Một đối tượng "sa lưới" khi mang 1000 tờ USD ra ngân hàng đổi thành tiền Việt Nam.

Một đối tượng "sa lưới" khi mang 1000 tờ USD ra ngân hàng đổi thành tiền Việt Nam.

Ngày 27-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tâm Dũng (SN 1986, ngụ Khánh Hòa) và Phạm Ngọc Du (SN 1973, ngụ quận 7, TP HCM) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết luận của Công an TP HCM, ngày 28-2-2017, Du đến một ngân hàng có chi nhánh ở TP HCM thực hiện việc đổi 100.000 USD (gồm 1.000 tờ, mỗi tờ mệnh giá 100 USD, năm phát hành 1950).

Trong quá trình đổi tiền cho Du, nhân viên ngân hàng đã phát hiện 1.000 tờ USD của Du là tờ tiền mệnh giá chỉ 1 USD nhưng được sửa thành 100 USD nên đã âm thầm báo cáo lãnh đạo ngân hàng.

Sau đó, phía ngân hàng đã báo khẩn cấp đến Công an phường Bến Nghé (quận 1) bắt giữ Du.

Du khai nhận 100.000 USD (đã được sửa chữa) này là Dũng thuê Du đổi sang Việt Nam đồng, Du được hưởng phí hoa hồng 1% trên tổng số tiền đổi được.

Từ lời khai của Du, các trinh sát mời Dũng về làm việc. Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận số tiền trên đã được sửa chữa từ mệnh giá 1 USD thành 100 USD.

Tuy nhiên, Dũng không thừa nhận số tiền này là của mình mà nói là tiền của người khác nhờ đổi. Theo kết luận giám định, trên 1.000 tờ đô la Mỹ bị thu giữ có dấu vết tẩy xóa cơ học. tại vị trí số "100" xác định được nội dung nguyên thủy là "1", tại vị trí "one hundred dollars" xác định nội dung nguyên thủy là "one dollar".

(Theo NLĐ)

Tin mới

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
2 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Vụ Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị bắt: Phạt tiền, buộc thu hồi 4.080 sản phẩm kẹo Kera
2 giờ trước
Công ty CP ASIA LIFE bị phạt 224 triệu đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy 4.080 sản phẩm kẹo Kera. Trong đó, 2.080 sản phẩm đã bán cho Công ty CP tập đoàn Chị em rọt, 2.000 sản phẩm còn tồn kho.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
10 phút trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
'CX-5 điện' Mazda EZ-60 ra mắt cuối tháng này: Chạy khoảng 500km/sạc, có thể bán tại Việt Nam
14 phút trước
SUV Mazda EZ-60 vừa được hé lộ sớm trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu trong năm 2025.
Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
20 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
21 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.