Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm

19/11/2017 21:47
Sáng 19/11, BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVI họp kỳ 11. Liên quan đến các chung cư vi phạm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý cứng rắn để răn đe

Liên quan công tác quản lý trật tự xây dựng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng là vấn đề nhức nhối đối với Hà Nội. Theo ông Hải, năm 2017 phát sinh 1.916 trường hợp vi phạm và cơ quan chức năng đã xử lý. Hiện còn 154 trường hợp chưa xử lý xong.

“Chúng ta không tránh được việc trật tự đô thị bị vi phạm. Thế nhưng nếu xử lý kiên quyết thì không phát sinh, không để tồn đọng lâu, như những năm trước đây xử lý rất vất vả, thậm chí phải xử lý kỷ luật cán bộ rất nhiều”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng thông tin về 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy. Theo ông Hải đến nay còn 26 trường hợp khó xử lý vì vướng quy định.

“Phải có giải pháp mạnh hơn. Trong năm 2017 phải xử lý nốt, đặc biệt phải xử lý rắn. Các chung cư này xây không đảm bảo điều kiện. Phương pháp khắc phục cũng rất khó khăn, phải thống nhất với bộ Công an và các bộ thì mới làm được”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết, trong năm 2018, Hà Nội gặp nhiều thách thức về vấn đề đô thị hóa, vấn đề xử lý nước thải, rác thải, cấp nước, chống lũ, chống ngập, bảo vệ Hà Nội khi có biến đổi khí hậu...Đặc biệt về công tác quy hoạch, quản lý đô thị, ông Hải cho rằng, mô hình quản lý hiện nay của thành phố không bền vững, chưa phù hợp.

“Hiện chúng ta có 1.300 chung cư mới, 1.516 chung cư cũ phải cải tạo, 133 chung cư phải đánh giá độ nguy hiểm đến đâu? Gánh nặng về đô thị rất lớn. Hà Nội mới đạt được 16% dân ở chung cư thôi, sắp tới sẽ còn tăng thêm. Nếu không có cách quản lý bền vững chung cư thì không được”, ông Hải nói thêm.

Tin mới

'Cháy khét' vé máy bay dịp 30/4-1/5
9 giờ trước
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cao ngang dịp Tết Nguyên đán vừa qua và hiện vé nhiều chặng bay như Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Tuy Hòa đã "cháy khét' với tỷ lệ đặt chỗ đạt 100%.
Bị tố bán hàng gian dối, Vườn Chung lên tiếng, tạm ngừng nhận đơn mới
3 giờ trước
Đại diện Vườn Chung khẳng định không lừa đảo và không có chiêu trò, đồng thời đưa ra lời giải thích
Công ty sản xuất kẹo Kera vội vã tìm "vùng nguyên liệu" sau khi bại lộ
4 giờ trước
Sau khi bị chỉ ra quảng cáo thổi phồng về công dụng, công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục mới đi tìm "vùng nguyên liệu".
Không xuất sang Mỹ, 'siêu thực phẩm' của Việt Nam vẫn thu nghìn tỷ nhờ Trung Quốc: Thuế nhập khẩu 0%, bầu Đức trúng đậm khi giá tăng dựng đứng
5 giờ trước
Việt Nam là nhà cung cấp số 1 mặt hàng này cho Trung Quốc.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
5 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.

Tin cùng chuyên mục

Chật vật tìm khách, MPV kín tiếng nhất Việt Nam Haima 7X giảm giá tới gần 200 triệu đồng
6 giờ trước
Haima 7X được đại lý đẩy mạnh ưu đãi, giải phóng hàng tồn trong tháng 4/2025.
Giá iPhone đồng loạt giảm sâu: iPhone 11 chỉ còn từ 8,5 triệu, có mẫu giảm gần 14 triệu đồng
7 giờ trước
Từ những model đời cũ như iPhone 11 đến các dòng mới ra mắt như iPhone 16 series đều đồng loạt lao dốc, có mẫu giảm gần 14 triệu đồng.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
8 giờ trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
Chưa từng có: Apple vừa chuyển 600 tấn iPhone, tương đương 1,5 triệu thiết bị về Mỹ, mọi khâu thực hiện đều thần tốc không tưởng
9 giờ trước
Động thái hé lộ chiến lược của công ty smartphone Mỹ nhằm điều hướng tránh các rào cản thuế quan của ông Trump, đồng thời tích trữ lượng iPhone bình ổn giá tại Mỹ.