Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức TP phục vụ gấp 1,5 lần cả nước

03/11/2018 17:14
Sáng nay (3/11), Thành ủy TP HCM tổ chức Lễ công bố Đăng ký đợt thi đua cao điểm khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu chỉ đạo.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức TP phục vụ gấp 1,5 lần cả nước - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Văn phòng Thành ủy TP HCM, qua hơn một tuần phát động, thành phố có 78/79 đơn vị đăng ký với 145 nội dung, 151 sáng kiến, giải pháp tập trung vào các lĩnh vực cải cách hành chính; sắp xếp, tổ chức bộ máy, xây dựng vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Đối với khối Đảng, các cơ quan giúp việc của Thành ủy TP HCM đăng ký 16 nội dung với 119 sáng kiến, giải pháp. Trong đó, Ban Tổ chức Thành ủy xây dựng và thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan, giảm từ 7 phòng xuống còn không quá 5 phòng; giảm số lượng cấp phó phòng theo lộ trình từ 25 người xuống còn 10 người.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết lực lượng cán bộ, công chức nòng cốt chỉ có hơn 15.000 người của một thành phố hơn 10 triệu dân, một công chức của thành phố phục vụ gấp 1,5 lần cả nước. Do đó sáng kiến của đội ngũ này có vai trò rất quan trọng trong việc cải cách hành chính, bớt phiền hà khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Với 574 đề xuất, sáng kiến của khối chính quyền và gần 100 đề xuất của khối Đảng phản ánh được việc nhận trách nhiệm, sự sáng tạo của thành phố. Để triển khai tốt nên có công tác đi thực tiễn, kiểm tra”./.

Bí thư TP HCM: Không để dạy thêm biến tướng, gây áp lực cho học sinh VOV.VN - Vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, lãng phí đầu tư công và cải cách giáo dục là nội dung các cử tri Quận 4 kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.


Tin mới

Bên trong cơ sở sản xuất nước hoa giả ‘Made in Dubai’
10 giờ trước
Nước hoa được pha chế từ các loại hóa chất, theo cách thủ công bằng cách cho vào 1 nồi lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh lên cho các dung dịch hòa quyện vào nhau. Sau đó bơm vào các chai nhỏ có dung tích từ 10-50 ml. Các chai, lọ nước hoa sẽ được dán nhãn mác, vỏ hộp có in giả xuất xứ “Made in Dubai (UAE)”, mã vạch… và bán ra thị trường.
1 công ty làm món bánh dân dã của Việt Nam, xuất khẩu thu về hàng trăm tỷ đồng: Chinh phục cả Mỹ, Nhật
9 giờ trước
Loại bánh bình dị của người Việt Nam đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính, mang về doanh thu hàng trăm tỷ đồng.
Giá điện 2.204 đồng 1 kWh, mỗi nhà tốn thêm bao nhiêu?
9 giờ trước
Bên cạnh giá điện tăng, có một chính sách này nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí điện cho các hộ khó khăn.
Vừa mới ra mắt, iPhone mới nhất của Apple đã giảm giá tiền triệu
9 giờ trước
Dù mới vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, mẫu iPhone mới nhất hiện nay của Apple là iPhone 16e đã có mức giảm đáng kể.
Thế giới nhiếu biến động, giá vàng tuần tới sẽ thế nào?
8 giờ trước
Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng tuần tới sẽ có những diễn biến khó lường khi phụ thuộc vào tình hình bất ổn định trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh thực tế lô ô tô Nga giá dự kiến từ 360 triệu đồng đã về Việt Nam: Có SUV kiểu Jimny, sedan cùng cỡ Attrage
7 giờ trước
Một lô xe Lada đã âm thầm cập cảng Việt Nam, gồm nhiều mẫu sedan và SUV cỡ nhỏ, nhưng thời điểm ra mắt chính thức vẫn còn bỏ ngỏ.
Những mẫu xe hybrid tiết kiệm nhiên liệu được ưa chuộng bậc nhất năm 2025
12 giờ trước
Dưới đây là 6 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2025, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn phù hợp.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
14 giờ trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Skoda Karoq giảm giá kỷ lục còn 749 đồng triệu tại đại lý, rẻ hơn Yaris Cross, người mua phải đánh đổi một điều
1 ngày trước
Skoda Karoq hiện được bán với mức giá thấp hơn đáng kể so với niêm yết, đưa mẫu xe này vào nhóm lựa chọn cạnh tranh với nhiều mẫu xe ở phân khúc thấp hơn.