Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chúng ta không cần phải đi mua tích trữ gì trong lúc này cả, Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân

07/03/2020 10:57
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trước tình hình hiện tại người dân không nên hoang mang, lo lắng vì Hà Nội đã rất quyết liệt, tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua và đã có nhiều biện pháp xử lý, khoanh vùng dịch kịp thời, khẩn trương.

Hà Nội tổ chức họp khẩn lúc 22h ngày 6/3 về diễn biến phát hiện trường hợp mới nhất dương tính với COVID-19.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì họp, cùng tham dự có ông Nguyễn Thanh Long, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trước tình hình hiện tại người dân không nên hoang mang, lo lắng vì Hà Nội đã rất quyết liệt, tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua và đã có nhiều biện pháp xử lý, khoanh vùng dịch kịp thời, khẩn trương.

Cụ thể, thành phố sẽ dừng khai thác máy bay, thực hiện tiêu độc khử khuẩn và cách ly 176 nhân khẩu tại khu phố bệnh nhân sinh sống. Tuy nhiên vẫn cần phải bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Bí thư Thành ủy yêu cầu BCĐ Thành phố cần cập nhật chính xác tình hình dịch tễ của bệnh nhân, những người tiếp xúc trực tiếp như lái xe, người thân gia đình; y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc; hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay Vietnam Airline; cùng lịch trình đi lại của bệnh nhân ở trong nước và nước ngoài.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chúng ta không cần phải đi mua tích trữ gì trong lúc này cả, Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân - Ảnh 1.

Ảnh: VGP

Đồng thời cần làm tốt công tác truyền thông để công khai đến người dân về diễn biến dịch; nâng cao ý thức tự giác của người dân và cần khai báo ngay với chính quyền khi có trường hợp nghi ngờ.

Bên cạnh đó, BCĐ Thành phố phân công thường trực 24/24, có chế độ báo cáo thường xuyên cập nhật tình hình và có sự phối hợp liên ngành; BCĐ Quốc gia có phương án phối hợp với các nước, nơi bệnh nhân đi qua để rà soát, khoanh vùng dịch.

Ngày 7/3, Bí Thư Thành ủy yêu cầu BCĐ họp lại để đưa ra phương án hợp lý nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh đối với quyết định cho học sinh khối THPT đi học trở lại. Theo Bí thư Vương Đình Huệ, Hà Nội cần phải xây dựng phương án dã chiến, phải chủ động sớm và chủ động ở mức cao nhất, không được chủ quan nhưng vẫn phải đảm bảo sinh hoạt bình thường của Thủ đô.

"Cái việc mà xếp hàng đông, mua sắm ở các siêu thị nếu chúng ta không thực hiện tốt các biện pháp an toàn đôi khi lại dễ lây nhiễm", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nêu vấn đề và nhấn mạnh "chúng ta không cần phải đi mua tích trữ gì trong lúc này cả". Thành phố Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Sáng nay, Phó Tổng Giám đốc Big C tuyên bố sẽ đảm bảo tất cả đủ mọi nguồn hàng.

Theo Bí thư Vương Đình Huệ, "cái lo lắng phải thể hiện bằng cái hành động thực tế, tức là bằng cái cách tự bảo vệ mình, tự bảo vệ gia đình mình và có cái trách nhiệm để mà thông báo ngay tình hình sức khỏe của mình cho cơ quan có thẩm quyền các cấp". Không nên có cái hoảng sợ hoặc hoang mang nhưng mà lo lắng quá mức.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chúng ta không cần phải đi mua tích trữ gì trong lúc này cả, Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân - Ảnh 3.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
8 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
9 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
10 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.349.495.678 VNĐ / tấn

326.65 BRL / kg

0.20 %

+ 0.65

Thịt gà

CHICKEN

36.231.676 VNĐ / tấn

8.77 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.150.555 VNĐ / tấn

90.40 USD / lbs

0.28 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Vụ phá đường dây sản xuất gần 600 loại sữa bột giả: "Chiêu bài" độc khiến người tiêu dùng dễ "sa bẫy"
11 giờ trước
Các đối tượng trong đường dây sản xuất sữa giả sử dụng hình ảnh chuyên gia y tế, dinh dưỡng để quảng bá sản phẩm. Chiêu bài này khiến người tiêu dùng dễ "sa bẫy".
Yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo 'nổ' Nutri Brain IQ chữa tự kỷ
1 ngày trước
Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sản phẩm Nutri Brain IQ.
Nutri Brain IQ bị kiểm tra vì quảng cáo "chữa tự kỷ"?
1 ngày trước
Sản phẩm Nutri Brain IQ bị phản ánh quảng cáo sai sự thật, “thổi phồng” công dụng như thần dược chữa tự kỷ, vi phạm quy định quảng cáo.
Cho người thân uống sữa giả, người dùng tiết lộ lý do
2 ngày trước
Nữ biên tập viên chia sẻ câu chuyện đáng tiếc sau ca mổ não của chồng khi vô tình cho anh uống sữa giả mà không hay biết.