Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủicon

Với nguyên vật liệu phần lớn là sắt tiền chế và nhôm, biệt thự của anh Nguyễn Long (Kiên Giang) được đánh giá là độc đáo, khác lạ so với các biệt thự xây gạch thông thường. 

Với nguyên vật liệu phần lớn là sắt tiền chế và nhôm, biệt thự của anh Nguyễn Long (Kiên Giang) được đánh giá là độc đáo, khác lạ so với các biệt thự xây gạch thông thường. 

 

Biệt thự vườn ở huyện Kiên Lương (Kiên Giang) của anh Nguyễn Long xây dựng cuối năm 2019 với tổng diện tích 800m2 được làm phần lớn từ sắt tiền chế và nhôm, xung quanh gắn kính cường lực. Toàn bộ biệt thự là không gian mở, bất cứ góc nào cũng có kính.

Kết cấu là vật liệu dễ phát nhiệt tuy nhiên, anh Long khẳng định trong nhà rất mát mẻ nhờ ứng dụng giải pháp cây xanh bao phủ quanh nhà và vật liệu chống nhiệt. Sau 6 tháng thi công, biệt thự hoàn thiện và đưa và sử dụng.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủBiệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

Biệt thự vườn của anh Long làm hoàn toàn từ sắt tiền chế và nhôm. 

Không gian bên trong nhà được chia thành 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh và thêm gác lửng để làm nơi nghỉ ngơi cho khách ghé thăm.

Nguyễn Long theo chủ nghĩa tối giản nên nội thất bên trong rất ít, chỉ đủ dùng theo nhu cầu.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủBiệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

Biệt thự có không gian mở, với nhiều cửa kính cường lực. Phần cửa kính anh dán phim cách nhiệt cản nắng. Bậc thềm gia chủ trang trí bằng nhiều chậu hoa cảnh, còn ngoài vườn trồng cỏ Nhật và các loại hoa dễ chăm. 

Phần nền móng anh vẫn thi công ép cọc bình thường, để sau này nếu thích xây nhà gạch, không phải làm lại móng.

Tổng chi phí thi công biệt thự là 1,2 tỷ đồng, chưa kể nội thất.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Bậc thềm gắn đèn led, có chức năng bảo đảm an toàn, tránh bị hụt chân vào buổi tối và giúp nhà thêm lung linh. 

Trước đây, anh Long làm ca sĩ, đi hát ở TP.HCM nhưng dần anh nhận ra mình không hợp với sân khấu nên chuyển hướng về quê kinh doanh.

Sáng anh đi làm, chiều về dành thời gian tưới cây, chăm sóc vườn, sống cuộc đời thư thái, bình yên và ít bon chen.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Lối đi bộ có mái che cũng bằng sắt và nhôm, gắn thêm quạt trần chống nóng. Hai bên trồng cây thân gỗ to lấy bóng mát nhưng cây đang trong giai đoạn sinh trưởng. Phần này có thể tổ chức tiệc tùng ngoài vườn. 
Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Góc thư giãn có ghế băng dài. 
Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Trong nhà gia chủ trồng bồn hoa lớn, với nhiều loại cây giúp lọc không khí. 

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủBiệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủBiệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

Góc làm việc có vew nhìn ra vườn, còn góc thư giãn cạnh bồn cây xanh. Dọc cầu thang gia chủ trồng thêm nhiều chậu hoa leo, tăng năng lượng tươi mới cho nhà. 

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Anh Long tâm sự, mỗi sáng ngồi thưởng thức cốc cà phê, nhâm nhi chút đồ ăn, nghe chim hót và ngắm vườn khiến tinh thần anh lúc nào cũng sảng khoái, nhẹ nhõm. Bao xô bồ ngoài xã hội đều được gạt bỏ hết. 

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủBiệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

Ngôi nhà có 2 phòng ngủ. Một phòng ngủ nằm trong khu vực xây tường gạch, một phòng ngủ nằm tại khu vực tường kính, hướng nhìn ra vườn giống như đang ở Đà Lạt. Tất cả các phòng ngủ anh Long không làm giường mà dùng tấm gỗ pallet kê chân rồi đặt đệm lên. 

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Nhà tắm ngập ánh nắng và cây xanh. Anh Long không đặt các loại mỹ phẩm trên bệ mà quy hoạch vào một tủ nhỏ cho gọn gàng. Cây lưỡi hổ có tác dụng làm sạch không gian, lọc sạch không khí. Ngoài ra một số nghiên cứu cho thấy, cây lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.
Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Thời điểm nắng gắt, hệ thống rèm tự động sẽ thả xuống, cản nắng nóng cho nhà. 
Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ
Chiều mát, các tấm rèm được kéo lên, giúp gia chủ ngắm bầu trời đang ngả về tối. 

Quỳnh Nga

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
18 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
18 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
18 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
19 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
20 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
1 ngày trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
1 ngày trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.