Bluechips chưa xác lập được xu thế giá, VnIndex giảm nhẹ bất chấp hàng loạt cổ phiếu trên thị trường tăng giá mạnh

27/02/2020 09:48
Sự đảo chiều trong giá cổ phiếu HVN của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là điểm đáng chú ý. HVN hiện tăng 2,6% lên 23.600 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay không khác nhiều với chiều qua. Dù dòng tiền tham lam bắt đáy đã được kích hoạt mạnh mẽ khi VnIndex về dưới 900 điểm nhưng hưởng lợi lớn chủ yếu là từ cổ phiếu vừa và nhỏ. Bluechips vẫn đang loay hoay tìm xu hướng.

Chính bởi lẽ đó, phiên giao dịch sáng nay, dù sắc xanh phủ toàn thị trường với 151 mã tăng trong khi chỉ 76 mã giảm trên HoSE và 35 mã tăng/33 mã giảm trên HNX nhưng cả 2 chỉ số VnIndex và HNX-Index đều ngập ngừng giữa lằn ranh tăng/giảm.

Nhóm VN30 ghi nhận VHM hiện đang sụt giảm 1,5%. Cổ phiếu vốn hoá lớn VCB cũng giảm 0,7%. Chính sự sụt giảm của 2 cổ phiếu lớn này nên dù 15 mã cổ phiếu thuộc VN30 tăng nhẹ cũng không đủ sức kéo thị trường chung tăng giá.

SHB tiếp tục tạo sóng trên thị trường khi tăng tiếp 5% phiên giao dịch sáng nay, lên ngưỡng 8.400 đồng/cp. 4 phiên liên tiếp tăng giá mạnh đã đẩy cổ phiếu SHB từ 6.900 đồng lên 8.400 đồng tương ứng mức tăng 22%.

Sự đảo chiều trong giá cổ phiếu HVN của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là điểm đáng chú ý. HVN hiện tăng 2,6% lên 23.600 đồng/cổ phiếu. Với hàng loạt động thái kích cầu du lịch, một số người dân đã quay trở lại hoạt động du lịch ở những điểm đến an toàn.

Tin mới

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
5 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
TP HCM: Nhiều gia đình “méo mặt” vì tiền điện tăng vọt
5 giờ trước
Nhiều hộ gia đình tại TP HCM bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tháng 3-2025 tăng vọt, cao hơn nhiều so với dự đoán.
Xe điện mới của Honda vừa ra mắt: Pin, động cơ ra sao so với xe Yamaha, VinFast?
4 giờ trước
Đâu là mẫu xe điện đáng lựa chọn nhất?
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
10 giờ trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.
"Chiến thần" livestream bán hàng giả, trách nhiệm của sàn thương mại điện tử ở đâu?
11 giờ trước
(NLĐO) - Các sàn thương mại điện tử nơi cung cấp "chợ ảo" cho người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng bán hàng và có hưởng phần trăm từ doanh thu

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.