Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột

26/09/2018 17:13
Trước những phản ánh của cư dân nhà xã hội chung cư CT1 – A1&A2, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc chất lượng tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là lo xảy ra thấm dột.... Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Sáng 26/9, đoàn kiểm tra của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã tiến hành làm việc với đại diện chủ đầu tư, thành viên Ban quản trị tòa khu chung CT1 – A1&A2 Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) để làm rõ những phản ánh tồn tại, bất cập trong quá trình khai thác, sử dụng của cư dân nơi đây.

Theo văn bản của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng gửi Công ty Cổ phần Phát triển nhà Xã hội (HUD.VN)- chủ đầu tư dự án khu chung nhà xã hội CT1-A1&A2 Tây Nam Linh Đàm kế hoạch làm việc với doanh nghiệp này trước phản ánh của cư dân mua nhà ở đây.

"Thời gian kiểm tra vào 9h sáng ngày 26/9/2018. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra hiện trường; kiểm tra hồ sơ bảo trì công trình; làm việc với chủ đầu tư HUD.VN về những nội dung Ban Quản trị tòa nhà phản ánh", văn bản Cục Giám định nhà nước về chất lượng Công trình xây dựng nêu rõ.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 1.
Ông Phan Vũ Anh, Trưởng phòng Giám định 1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng làm việc với đại diện chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà về những bất cập, tồn tại của chung cư CT1 – A1&A2 Tây Nam Linh Đàm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Ngọc, Trưởng Ban Quản trị tòa nhà chung cư CT1-A1&A2 xác nhận, trong sáng nay (26/9), đoàn công tác Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã tới kiểm tra tại tòa nhà. Buổi kiểm tra có đại diện chủ đầu tư, thành viên Ban quản trị tham gia.

"Mục đích của đoàn kiểm tra là kiểm tra chất lượng công trình tòa nhà chung cư CT1-A1&A2. Kết quả kiểm tra sẽ được đoàn báo cáo Bộ Xây dựng và gửi lại Ban quản trị trong thời gian tới", ông Ngọc cho biết.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, khu chung cư CT1-A1,A2 Tây Nam Linh Đàm có hơn 200 căn hộ, do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội - HUD.VN (Công ty thành viên của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị - HUD) làm chủ đầu tư.

Tháng 4/2016, chủ đầu tư tiến hành bàn giao, đưa dân vào ở. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh, ngay khi nhận nhà, tòa nhà đã bộc lộ nhiều tồn tại, bất cập gây bức xúc cho người mua nhà.

Theo Ban Quản trị tòa nhà chung cư CT1-A1&A2, vấn đề mà cư dân chung cư CT1-A1&A2 rất bức xúc như: Chất lượng tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng tường nhà nứt toác, bong tróc, rêu mốc; hiện tượng thấm dột từ trên mái nhà xuống hành lang, căn hộ tầng áp mái; nước thấm từ bên ngoài vào trong căn hộ....

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 2.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 3.
Cư dân chung cư CT1-A1&A2, đặc biệt là những cư dân căn hộ tầng áp mái phải sống khổ khi cứ mưa lớn là căn hộ bị thấm dột nước, ẩm mốc.

Chị T, cư dân sống ở tầng 12 (tầng áp mái – PV) tòa A1 cho biết, ngay từ thời gian đầu nhận nhà về ở, căn hộ nhà chị đã có tình trạng thấm dột. Đặc biệt, cứ mưa là nước thấm dột từ trên mái xuống, nước thấm từ mặt ngoài vào bên trong căn hộ gây ẩm mốc, bốc mùi rất khó chịu.

Cũng theo chị T., những bất cập trên đã được thông báo, họp bàn phương án xử lý trực tiếp với đại diện Ban quản lý Nhà ở xã hội-HUD.VN nhưng vẫn không được giải quyết triệt nên mức độ hỏng nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, anh Q. cư dân tầng 10 tòa A1 bức xúc: 'Việc tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng khi mới đưa vào sử dụng là không đáp ứng được nguyện vọng của dân. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều nhưng việc giải quyết không dứt điểm gây bức xúc cho người dân'.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 4.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 5.
Dù mới đưa vào sử dụng nhưng tòa nhà bong tróc, rêu mốc.


Sau khi có kiến nghị của Ban quản trị nhà chung cư CT1 – A1&A2 về công tác bảo hành, Công ty HUD.VN xác nhận đã gửi yêu cầu tới nhà thầu Amacao để thực hiện. Các bên đã có biên bản xác nhận hoàn thành công tác sửa chữa ngày 15/8/2017. Tuy nhiên, hiện tượng thấm dột vẫn chưa được xử lý dứt điểm, các vết nứt chủ yếu tại vị trí tiếp giáp giữa tường xây và vách bê tông, tường xây chèn đáy dầm và khu vệ sinh.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
4 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
2 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
31 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
13 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
14 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
15 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
16 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.