Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành

08/05/2022 21:24
Báo cáo tháng 4/2022 của DKRA Vietnam chỉ ra, các dự án mở bán trong tháng đều có pháp lý hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu để mở bán ra thị trường, sở hữu tiến độ xây dựng nhanh chóng.

Ghi nhận cho thấy, bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS tiếp tục có nguồn cung mới ra thị trường, chủ yếu là các dự án đã có thời gian truyền thông trước đó, giới thiệu để khách mua chọn căn.

Chẳng hạn như, ngày 8/5, Thang Long Real Group đã chính thức công bố dự án FIATO Premier ra thị trường quy mô hơn 400 căn hộ. Cùng khu vực, dự án Westgate của An Gia cũng đang được triển khai tại trung tâm hành chính Bình Chánh, quy mô hơn 2.000 căn hộ đang chào thị trường trong quý 2/2022.

Tại khu vực Bình Dương, trong đầu quý 2 này, thị trường TP. Dĩ An đón thêm nguồn cung là tổ hợp căn hộ Diamond Connect ngay mặt tiền Quốc lộ 1K. Dự án có giá từ 36 triệu/m2, hiện đã xây đến tầng 19, dự kiến bàn giao vào cuối năm nay.

Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS lại rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành - Ảnh 1.

Đầu tháng 5/2022, Tập đoàn Kavi cũng công bố dự án Tân Uyên Central Point ra thị trường. Dự án này có tổng diện tích 40.937,8 m2, phát triển khoảng 225 lô đất nền, dùng để xây dựng các nhà phố liền kề với diện tích dao động từ 70 – 170 m2.

Dự án Mega Royal City (Đồng Xoài, Bình Phước) mới đây cũng thực hiện nghi thức kick-off dự án, cung cấp nguồn cung mới ra thị trường trong quý 2/2022.

Báo cáo thị trường BĐS tháng 4/2022 của DKRA Vietnam cho thấy, nguồn cung mới tiếp tục tập trung tại Tp.HCM và Bình Dương, trong đó Tp.HCM chiếm đến 77% tổng nguồn cung và 81% lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong tháng. Hầu hết các dự án tại Bình Dương mở bán trong tháng có thời gian booking ngắn (từ 2 – 3 tháng), lượng sản phẩm mở bán khiêm tốn, dao động từ 100 đến dưới 200 căn ở mỗi dự án.

Theo DKRA Vietnam, sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục đà phục hồi, đặc biệt là tại thị trường Tp.HCM. Các sự kiện mở bán, training, kick-off sales được triển khai trở rầm rộ trở lại, góp phần gia tăng hiệu quả bán hàng ở các dự án.

Riêng tại thị trường Tp.HCM, nguồn cung mới tập trung tại khu Đông (TP. Thủ Đức), chiếm 64% nguồn cung và 70% lượng tiêu thụ mới trong tháng. Phân khúc căn hộ hạng B giữ vị trí chủ đạo, chiếm 71% nguồn cung và 69% lượng tiêu thụ mới.

"Nguồn cung cũng như sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục, tuy nhiên đa phần các dự án có thời gian truyền thông, booking khá dài, lên đến 4 – 5 tháng. Các dự án mở bán trong tháng đều có pháp lý hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu để mở bán ra thị trường, sở hữu tiến độ xây dựng nhanh chóng. Nguồn cung mới khan hiếm, chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao tiếp tục là những yếu. tố gây áp lực lên giá bán sơ cấp ở các dự án. Đáng nói, căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu ở thực tiếp tục vắng bóng", đại diện DKRA Vietnam cho hay.

Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS lại rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành - Ảnh 2.

Một số dự án BĐS công bố ra thị trường thời điểm này nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua.

Theo chuyên gia CBRE Việt Nam, nhu cầu của người mua, đặc biệt là người mua để ở vẫn còn rất mạnh mẽ. Bằng chứng là những dự án mà chủ đầu tư bằng cách này hoặc cách khác đưa ra thị trường trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các dự án trong phân khúc vừa túi tiền có tỷ lệ tiêu thụ rất tốt. Khi họ chia đợt ra bán thì gần như đợt chào bán nào cũng đạt mức tiêu thụ trên 80%. Điều đó có nghĩa là nhu cầu vẫn cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, giá BĐS vẫn tiếp tục xu hướng tăng là bởi tất cả các chi phí liên quan đến phát triển sản phẩm cũng cao hơn so với bình thường. Ngoài những chi phí liên quan đến xây dựng, vật liệu và vận chuyển hàng hóa, chi phí vốn, chi phí trả lãi ngân hàng mà đặc biệt là các sản phẩm chào bán trong giai đoạn này cũng mang tính khác biệt rất nhiều so với những sản phẩm trước Covid-19. Nhiều dòng căn hộ được chủ đầu tư đầu tư nhiều hơn, chỉn chu hơn, theo đó giá thành của sản phẩm cũng sẽ bị đội lên.

https://cafef.vn/buoc-sang-dau-quy-2-2022-thi-truong-bds-ruc-rich-nguon-cung-moi-bao-tin-hieu-tot-lanh-20220508211415161.chn

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
9 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
15 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
15 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.