Buồng khử khuẩn chống Covid-19 của CEO chuỗi rửa xe tự động

22/03/2020 06:00
(Dân Việt) Mong muốn có thể góp sức cùng xã hội đẩy lùi Covid-19, anh Nguyễn Trương Tuyến cùng vợ và các cộng sự đã nghiên cứu, sản xuất hàng loạt máy khử khuẩn tự động với công suất lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

Anh Nguyễn Trương Tuyến (37 tuổi) là người sáng lập Vinalinks Group (P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM). Từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, anh Tuyến và vợ là chị Võ Ngọc Anh được biết đến với vai trò CEO của công ty cung cấp công nghệ chuỗi rửa xe tự động 5S.

buong khu khuan chong covid-19 cua ceo chuoi rua xe tu dong hinh anh 1

Anh Nguyễn Trương Tuyến (phải), người sáng chế buồng khử khuẩn tự động chống dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và tác động tiêu cực đến nhiều ngành kinh tế, anh Tuyến trăn trở tạo ra một sản phẩm công nghệ phù hợp, có thể góp sức cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Sau khi tập trung nghiên cứu giải pháp buồng khử khuẩn tự động nhiều nước trên thế giới, tham khảo thêm những công nghệ đã có ở Việt Nam, anh cùng vợ lên ý tưởng kỹ thuật, sau đó cùng đội ngũ nhân viên cải tiến, chế tạo ngay tại công ty của mình.

“Bản thân tôi không phải chuyên gia trong lĩnh vực này. Tôi có chuỗi rửa xe tự động ở quận 2 (TP.HCM), mục đích đầu tiên khi tạo ra buồng khử khuẩn chính là để bảo vệ người thân, nhân viên, và khách hàng an tâm khi đến sử dụng dịch vụ. Sau khi buồng xuất hiện, rất nhiều khách mong muốn đem sản phẩm đến doanh nghiệp của họ, nên tôi và đội ngũ quyết định bắt tay vào sản xuất hàng loạt”, anh Tuyến chia sẻ.

buong khu khuan chong covid-19 cua ceo chuoi rua xe tu dong hinh anh 2

Theo anh Tuyến, chiếc buồng có thể khử khuẩn toàn thân trong thời gian dưới 30 giây.

Chị Võ Ngọc Anh, vợ anh Tuyến, là cử nhân ngành hóa sinh, Trường ĐH khoa học tự nhiên TP.HCM, đồng thời là thạc sĩ tại Trường ĐH Queensland (Úc), do đó là cố vấn chuyên môn cho chồng và ê kíp sản xuất buồng khử khuẩn “made in Việt Nam” với nhiều ưu điểm về chất liệu kháng khuẩn, mẫu mã.

Theo anh Tuyến, buồng khử khuẩn hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, người sử dụng không cần thao tác bấm nút khi bước vào. Dung dịch khử khuẩn mà buồng sử dụng là Anloyte được cơ quan y tế trong và ngoài nước cho phép sử dụng, không ảnh hưởng tới sức khỏe hay tổn thương da, tế bào.

“Máy sẽ nhận diện được người bước vào, sau đó tự động phun sương. Trong 20 giây là vi khuẩn, virus bề mặt sẽ bị tiêu diệt. Tính cả thời gian di chuyển vào buồng là khoảng 30 giây. Một ngày công suất buồng có thể khử khuẩn cho 1.000 người”, anh Tuyến thông tin.

buong khu khuan chong covid-19 cua ceo chuoi rua xe tu dong hinh anh 3

 Từ khi ra mắt, nhiều người đã xếp hàng để được trải nghiệm buồng khử khuẩn.

Hiện tại, sau khi thông tin về máy khử khuẩn tự động được nhiều người biết đến, mỗi ngày anh có khoảng 20 đơn đặt hàng. Để đảm bảo tiến độ trong tình hình dịch bệnh, công việc sản xuất buồng khử khuẩn tại đơn vị khởi nghiệp của anh Tuyến đang khẩn trương diễn ra, đảm bảo có thể sản xuất khoảng 10 sản phẩm mỗi ngày, có thể giao cho các đơn vị đặt hàng vài chục máy khử khuẩn trong tuần tới.

“Chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các phòng khám, chung cư, nhà máy, đơn vị sản xuất thực phẩm, các nông trại, ngay cả chung cư gần nhà tôi cũng mong sớm có buồng khử khuẩn đáp ứng nhu cầu phòng tránh covid-19 cho các cư dân và khách tới”, anh Tuyến nói.

buong khu khuan chong covid-19 cua ceo chuoi rua xe tu dong hinh anh 4

Với công suất sản xuất 10 sản phẩm mỗi ngày, đội ngũ nhân viên của chuỗi rửa xe 5S đang tập trung toàn lực để đảm bảo tiến độ giao buồng khử khuẩn tự động cho các đơn vị đã đặt.

Ông chủ chuỗi rửa xe 5S cho biết, anh sản xuất buồng khử khuẩn chỉ với mong muốn chung tay với cộng đồng đẩy lùi Covid-19, đồng thời tạo công ăn việc làm cho chính những nhân viên của mình trong thời điểm thách thức các đơn vị khởi nghiệp hiện nay, không đặt nặng mục tiêu lợi nhuận. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm buồng khử khuẩn hiện nay bán ra thị trường với giá chỉ 35 triệu đồng.

“Khi dịch bệnh được đẩy lùi, buồng khử khuẩn vẫn sẽ phát huy tác dụng, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng, đặc biệt là những khu vực như bệnh viện, trường học, nơi sản xuất, chế biến thực phầm… Tôi đặt tên buồng khử khuẩn là ANVICO, nghĩa là anti virus Covid-19, hi vọng tất cả chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh”, CEO Nguyễn Trương Tuyến bộc bạch.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.349.495.678 VNĐ / tấn

326.65 BRL / kg

0.20 %

+ 0.65

Thịt gà

CHICKEN

36.231.676 VNĐ / tấn

8.77 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.150.555 VNĐ / tấn

90.40 USD / lbs

0.28 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Vụ phá đường dây sản xuất gần 600 loại sữa bột giả: "Chiêu bài" độc khiến người tiêu dùng dễ "sa bẫy"
12 giờ trước
Các đối tượng trong đường dây sản xuất sữa giả sử dụng hình ảnh chuyên gia y tế, dinh dưỡng để quảng bá sản phẩm. Chiêu bài này khiến người tiêu dùng dễ "sa bẫy".
Yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo 'nổ' Nutri Brain IQ chữa tự kỷ
1 ngày trước
Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sản phẩm Nutri Brain IQ.
Nutri Brain IQ bị kiểm tra vì quảng cáo "chữa tự kỷ"?
1 ngày trước
Sản phẩm Nutri Brain IQ bị phản ánh quảng cáo sai sự thật, “thổi phồng” công dụng như thần dược chữa tự kỷ, vi phạm quy định quảng cáo.
Cho người thân uống sữa giả, người dùng tiết lộ lý do
2 ngày trước
Nữ biên tập viên chia sẻ câu chuyện đáng tiếc sau ca mổ não của chồng khi vô tình cho anh uống sữa giả mà không hay biết.