BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF

03/06/2019 08:56
Room nước ngoài của VJC theo ước tính đã vượt ngưỡng 10% tại ngày chốt dữ liệu 31/05.

CTCP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) công bố bản cập nhật ước tính thay đổi danh mục ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) quý II/2019.

Đối với V.N.M ETF, BVSC cho biết hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,73%. Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ thực hiện nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Trong kịch bản thuận lợi, VJC và POW nhiều khả năng sẽ là 2 cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn để thêm mới và hai cổ phiếu bị loại là DPM và NT2. Lý do để BVSC đưa ra dự báo VJC được thêm vào danh mục kỳ này là do room nước ngoài của cổ phiếu này theo ước tính đã vượt ngưỡng 10% tại ngày chốt dữ liệu 31/05.

Trong bản tin trước đó, BVSC đã dự báo POW và PVS có thể được thêm vào danh mục của quỹ này.

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 1.
BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 2.

Dự báo mua bán của V.N.M ETF dựa trên 2 kịch bản.

Đối với FTSE ETF, nhận định của BVSC lần này vẫn là nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào bị loại. Công ty chứng khoán này thiên về khả năng POW và VJC sẽ là 2 cổ phiếu được thêm mới do đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Việc dự báo VJC có thể được thêm vào danh mục của FTSE ETF dựa trên việc tính toán room nước ngoài của cổ phiếu này tại ngày chốt dữ liệu 31/05 đã vượt ngưỡng 10%. Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ kịch bản VJC chưa được thêm mới vào danh mục của quỹ trong kỳ tái cơ cấu danh mục lần này do còn phụ thuộc vào thời điểm quỹ xác định “room”.

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 3.
BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 4.

Dự báo mua bán của FTSE ETF dựa trên 2 kịch bản

Trước đó, một số công ty chứng khoán đã đưa ra dự đoán kỳ đảo danh mục lần này của 2 quỹ ETF lớn nhất đầu tư vào Việt Nam như sau:

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 5.

Dự báo của một số CTCK về cơ cấu danh mục kỳ này của hai quỹ ETF

VNM ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 14/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

FTSE ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 7/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
6 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
5 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
4 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
4 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
3 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.