Cá chép cúng ông Công, ông Táo "tràn ngập" chợ, tiểu thương lo ế

22/01/2025 03:40
Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, cá chép được bán rất nhiều với giá dao động từ 30 ngàn đến hơn 100 ngàn đồng/bộ, tùy trọng lượng.

Những ngày này, chợ cá Yên Sở, quận Hoàng Mai - chợ cá đầu mối đầu mối lớn nhất Hà Nội, rất sôi động ở thị trường cá chép đỏ phục vụ Tết ông Công, ông Táo vào 23 tháng Chạp năm Giáp Thìn.

Cá chép cúng ông Công, ông Táo "tràn ngập" chợ, tiểu thương lo ế - Ảnh 1

Nhiều tiểu thương mua cá chép ở chợ đầu mối Yên Sở về chợ dân sinh bán

Nguồn cá được vận chuyển từ Phú Thọ , Hải Dương, Nam Định ... về Hà Nội. Giá cá chép năm nay được một số tiểu thương cho hay cao hơn từ 60-70 ngàn đồng/kg so với năm ngoái.

Chị Hoàng Thị Hạnh, tiểu thương tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai ), cho hay nguồn hàng năm nay ít, giá đắt hơn năm ngoái do vừa qua chịu ảnh hưởng bởi bão số 3.

Giá cá bán theo kg dao động từ 120-200 ngàn đồng/kg, tùy loại. Cá to, đẹp được đông người mua và giá cao hơn.

Theo đó, nhiều tiểu thương đã đến mua buôn để đem về chợ dân sinh bán theo bộ, một túi gồm 3 con cá chép .

Tại chợ Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chị Hà Mai, tiểu thương ở đây, cho hay cá chép cúng ông Công, ông Táo là mặt hàng mà chị buôn bán thêm trong mấy ngày gần đây.

Chị Mai nhận định giá cá chép năm nay tăng theo ngày, càng gần 23 tháng Chạp giá càng tăng. "Tôi lo ngày mai (23 tháng Chạp), giá cá chép ở chợ đầu mối sẽ tăng hơn" - chị cho hay.

Tuy vậy, nhiều người bán khác lại rất lo lắng khi giá cao, trong khi mức tiêu thụ thấp hơn so với năm ngoái nên sợ ế hàng vì đã sát 23 tháng Chạp.

Khảo sát cho thấy ở chợ dân sinh không thiếu nguồn cung cá chép đỏ. Người bán san sát, nguồn cung dồi dào.

"Năm nay bán ở chợ ế lắm" - một tiểu thương chia sẻ. Cá được phân chia theo kích cỡ, có bể sục liên tục để giữ cá tươi, sống khỏe.

Các tiểu thương kỳ vọng ngày mai (23 tháng Chạp), tiêu thụ cá chép sẽ tăng mạnh để thu hồi vốn, có lãi trong mùa kinh doanh cá chép duy nhất một năm một lần này.

Cá chép cúng ông Công, ông Táo "tràn ngập" chợ, tiểu thương lo ế - Ảnh 2

Cá chép được bán theo bộ 3 con

Cá chép cúng ông Công, ông Táo "tràn ngập" chợ, tiểu thương lo ế - Ảnh 3

Giá cá chép tăng, người bán ngóng người mua


Tin mới

Khổ như châu Âu: Đi 1 vòng mới nhận ra khí đốt Nga vẫn là 'chân ái', muốn 'tìm về' lại loay hoay trong bão thuế đối ứng từ Mỹ
37 phút trước
Giám đốc điều hành của nhiều công ty lớn tại châu Âu cho biết họ dường như không thể đợi được nữa để quay trở lại với năng lượng giá rẻ của Nga.
Tôi rút ra được bài học là: "Đừng bao giờ mua điện thoại vừa ra mắt lại còn quảng cáo tâng bốc quá nhiều"
23 phút trước
Một lợi ích to lớn khi chờ đợi là bạn có thể xem chiếc điện thoại đắt tiền của mình liệu có lỗi sọc màn hình hay không.
Thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam có diễn biến mới
45 phút trước
Các động thái chính sách mà Philippines thực hiện nhằm mục tiêu giảm giá bán lẻ gạo trên thị trường có thể ảnh hưởng tới xuất khẩu gạo của Việt Nam.
Nga bất ngờ chuyển sang dùng tàu chở dầu của châu Âu mà không lo bị trừng phạt
3 phút trước
Những biến động thương mại gần đây đã khiến ngành dầu thô gặp biến động, đặc biệt đối với Nga.
Loạt xe giảm giá cả trăm triệu đồng: Chủ yếu là SUV, có cả mẫu hot, một diễn biến gây bất ngờ
7 phút trước
Các mẫu xe giảm giá hàng trăm triệu đồng chủ yếu là xe sản xuất năm cũ, thậm chí có mẫu cũ 2 năm.

Tin cùng chuyên mục

Xuất hiện ở Hà Nội chiếc ô tô mang biển vàng ngang giá Honda Air Blade: Có gì tiện nghi, đi nhanh cỡ nào?
14 giờ trước
Ô tô giá cực rẻ, nhưng có thay thế được xe máy?
Xanh SM tròn 2 tuổi: tạo hơn 100.000 việc làm, phục vụ 15 triệu khách hàng, hợp tác 100 đơn vị vận tải, ra quốc tế
15 giờ trước
Trong 2 năm qua, hãng gọi xe công nghệ Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có những bước phát triển "thần tốc".
Nóng: iPhone, máy tính, đồ điện tử sẽ bị đánh thuế riêng trong vài tháng tới, Tổng thống Donald Trump dò xét lại toàn bộ chuỗi cung ứng bán dẫn
16 giờ trước
"Những sản phẩm này (điện thoại, máy tính, đồ điện tử) không phải là không chịu thuế đối ứng mà là chúng sẽ được chuyển sang một cơ chế thuế quan khác", Đại diện thương mại Mỹ Jamieson Greer nhấn mạnh.
Ai còn nhớ Sony - "thương hiệu quốc dân" của người Việt một thời: Điện thoại vẫn chất, sao giờ ít ai mua?
17 giờ trước
Bất kể iPhone hay Samsung có chạy theo xu hướng gì trên điện thoại thông minh, Sony vẫn "một mình một ngựa". Nhưng đôi khi, khác biệt trong một tập thể cũng không tốt.