Cách Malaysia cho người dân cả nước xem World Cup miễn phí: Tiền quảng cáo thu về đã thừa mua bản quyền phát sóng!

07/06/2018 10:33
Nguyên nhân chính là do chính phủ Malaysia đã bán quảng cáo đủ để trả 30 triệu Ringgit (RM), tương đương 7,55 triệu USD tiền bản quyền phát sóng. Trong đó bao gồm quyền phát sóng 41/64 trận đấu và 27 trận được phát trực tiếp.

Mùa World Cup sắp đến và những người hâm mộ bóng đá xứ Malaysia đã nhận một tin vui khi biết rằng họ được xem miễn phí các trận đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc chính phủ Malaysia không cần phải trả một đồng nào cho bản quyền phát sóng World Cup và người dân có thể xem miễn phí các trận đấu. Mặc dù các trận đầu này được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia và phí quảng cáo cao hơn các đài khác nhưng Bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng cho biết những công ty mua quảng cáo hiểu được lợi ích khi quảng cáo trong các khung giờ vàng như vậy.

Hơn nữa, Bộ trưởng Lim cho biết các công ty cũng coi việc trả tiền phí cao như một hành động đóng góp cho quốc gia sau cuộc bầu cử đầy biến động.

Cũng theo Bộ trưởng Lim, ban đầu Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad không muốn đài truyền hình nước này tốn quá nhiều tiền mua bản quyền World Cup do ngân sách đang khó khăn. Tuy nhiên sau khi thấy các nhà tài trợ quảng cáo chấp nhận chi tiền mua bản quyền cũng như việc người dân được xem miễn phí mùa bóng đã diễn ra chỉ 4 năm 1 lần, Thủ tướng Mahathir đã đồng ý với quyết định này.

Ngạc nhiên hơn, Đại sứ Nga tại Malaysia, ông Valery Yermolov cũng thông báo rằng những người hâm mộ bóng đá tại đây, bất kể là công dân hay người nước ngoài đang lao động tại Malaysia có thể đăng ký online miễn phí nhằm du lịch đến Nga xem bóng đá mà không cần thị thực.

"Những người đăng ký cần thực hiện các bước gọi là FAN ID nhằm xác nhận người đó là người hâm mộ bóng đá và chúng hoàn toàn miễn phí", Đại sứ Yermolov nói.

Tin mới

Giới "sành ăn" săn lùng giống quả mới: Mùi thơm quyến rũ, hương vị đặc biệt không thể lẫn vào đâu được
4 giờ trước
Một số người mô tả hương vị này như "rượu mulberry" hoặc "rượu vang trái cây", mang lại cảm giác "say".
Vì sao VinFast có thể phá tan sự bão hòa thị trường xe máy Việt?
3 giờ trước
Chuyên gia Nguyễn Long Châu nhận định, sau thời gian khai mở thị trường xe máy điện tại Việt Nam, VinFast đã biết cách đáp ứng chính xác những gì khách hàng cần.
Tập đoàn Việt có 7 nhà máy xe vừa xuất khẩu lô xe cao cấp đến công xưởng ô tô số 1 Đông Nam Á
3 giờ trước
Đây là tập đoàn lớn bậc nhất trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam.
Xe xăng sắp lỗi thời như cưỡi ngựa: Quốc gia này xăng dầu "đào lên là có" mà còn chuyển hết sang xe điện
3 giờ trước
Đến cuối năm 2025, các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong có thể trở nên lỗi thời như cưỡi ngựa
Xiaomi ra mắt 2 dòng TV giá siêu mềm cùng 'rừng' sản phẩm AIoT tại Việt Nam
3 giờ trước
TV A Series và A Pro Series mở bán ngay trong tháng 5 này với giá từ 6,49 triệu đồng cho bản 43 inch Full HD.

Tin cùng chuyên mục

Tài chính Toyota tung gói vay ưu đãi, thu hút nhiều khách hàng "lên đời"
58 phút trước
Tháng 05/2025, Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) phối hợp với Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý toàn quốc triển khai chương trình trả góp với chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng sở hữu xe hơi.
Khủng hoảng niềm tin bủa vây Xiaomi sau sự cố xe điện SU7
34 phút trước
Xiaomi đối mặt với giai đoạn thử thách sau khi mẫu xe điện SU7 vướng sự cố gây chết người, kéo theo một cuộc khủng hoảng lòng tin sâu sắc từ người tiêu dùng.
Kia chào hè với ưu đãi lớn nhất trong năm
20 giờ trước
Từ ngày 10/5, THACO AUTO và Kia Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm, với mức ưu đãi lên đến 80 triệu đồng (áp dụng tùy theo phiên bản), cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
HOT: VinFast bất ngờ khoe hình ảnh mẫu xe điện mới cứng, chốt lịch ra mắt ngay ngày mai
2 ngày trước
Mẫu xe điện này sẽ chính thức được VinFast công bố tới thị trường trong 24 giờ tới.