Cập nhật Covid-19 ngày 18/3: Tổng số ca trên toàn cầu lên gần 200.000, toàn bộ 50 bang của Mỹ đã có người nhiễm, nhân viên Facebook được hỗ trợ hơn 1.000 USD mùa dịch

18/03/2020 08:39
Tính đến ngày 18/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn đã lên tới con số 198.181 người, với 7.965 trường hợp tử vong và 81.734 người đã hồi phục. Đại dịch hiện đã lây lan đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ, với "tâm chấn" mới là châu Âu, đặc biệt là Italy, Đức và Pháp.

Tại Italy, số người nhiễm mới đã tăng thêm 3.526 trong 1 ngày, với 345 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 31.506 và 2.503 người chết. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Italy là 7,94%, cao gấp đôi mức trung bình trên toàn cầu là 4,02%.

Ngày 17/3, Đức ghi nhận thêm 2.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên tới 9.367, dẫu vậy tổng số người tử vong chỉ là 26. Lothar Wieler, Chủ tịch Viện Robert Koch, cơ quan liên bang phụ trách kiểm soát dịch bệnh tại Đức, đã cảnh báo về rủi ro dịch bệnh ở quốc gia này, nâng mức cảnh báo từ "trung bình" lên "cao" do số lượng ca nhiễm mới tăng đột biến trong những ngày qua và nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống y tế sắp quá tải.

Trong khi đó, Tây Ban Nha có thêm 1.884 trường hợp, nâng tổng số ca lên tới 11.824. Hiện tại, quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm nhiều thứ 4 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Italy và Iran. Pháp cũng có thêm 1.097 người nhiễm, nâng tổng số ca lên 7.730 và 81 người chết, có 24 trường hợp tử vong trong ngày 17/3. Hiện tại, 2 quốc gia này đã quyết định phong toả toàn quốc để kiểm soát dịch bệnh.

Iran hiện vẫn là ổ dịch lớn thứ 3 thế giới, có thêm 1.178 ca nhiễm mới, theo đó tổng số ca ở nước này là 16.169, thêm 135 ca tử vong nâng số người chết lên 988. Iran đã áp đặt lệnh phong toả từ ngày 13/3.

Các nhà lãnh đạo của châu Âu đã đồng ý về việc hạn chế hầu hết hoạt động đi lại đến lục địa này. Giới chức quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động di chuyển của người nước ngoài đến châu Âu. Nối gót các quốc gia trong khu vực, Bỉ cũng thắt chặt kiểm soát hoạt động di chuyển của người dân, cấm toàn bộ hoạt động không cần thiết, tụ tập đông người và chỉ các cửa hàng thực phẩm, thuốc được phép mở cửa.

Mỹ hiện cũng có thêm 1.774 ca nhiễm mới, 23 ca tử vong, theo đó tổng số ca nhiễm ở quốc gia này là 6.437 người. Cho đến nay, dịch Covid-19 đã lây lan đến toàn bộ 50 tiểu bang của nước Mỹ, khi West Virginia ghi nhận trường hợp đầu tiên.

Các nhà nghiên cứu của Imperial College London cho rằng cách tốt nhất để tránh tình trạng quá tải bệnh viện do dịch Covid-19 là thực hiện biện pháp "cách ly xã hội" (social distancing) trong khoảng 1 năm hoặc hơn, cho đến khi các bác sĩ tìm ra cách kiểm soát dịch bệnh. Họ ước tính 81% người Anh và Mỹ sẽ nhiễm bệnh nếu không có biện pháp nào được đưa ra để kiềm chế tốc độ lây lan. Theo đó, Mỹ có thể sẽ ghi nhận 2,2 triệu người chết và Anh là 510.000 người.

Facebook cho biết sẽ hỗ trợ nhân viên với khoản tiền hơn 1.000 USD trong quá trình làm việc từ xa, trong bối cảnh Covid-19 lây lan. Tính đến hiện tại, công ty này có gần 45.000 nhân viên làm việc toàn thời gian, nhưng cũng có hàng nghìn nhân viên hợp đồng khác. Vẫn chưa rõ liệu các nhân viên hợp đồng có nhận được khoản hỗ trợ trên hay không. 

    
        
Cập nhật Covid-19 ngày 18/3: Tổng số ca trên toàn cầu lên gần 200.000, toàn bộ 50 bang của Mỹ đã có người nhiễm, nhân viên Facebook được hỗ trợ hơn 1.000 USD mùa dịch - Ảnh 2.     
    

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
17 phút trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
54 phút trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
49 phút trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
8 phút trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
1 phút trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
6 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
21 giờ trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
1 ngày trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?