Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹicon

Ngôi nhà cũ ở Mỹ xây từ năm 1984 được vợ chồng chị Trang mua cách đây 6 năm. Với kinh phí hạn hẹp, họ tự cải tạo lại theo phong cách Bắc Âu. 

Ngôi nhà cũ ở Mỹ xây từ năm 1984 được vợ chồng chị Trang mua cách đây 6 năm. Với kinh phí hạn hẹp, họ tự cải tạo lại theo phong cách Bắc Âu. 

 

Chị Nguyễn Thu Trang theo chồng sang Colorado (Mỹ) sống được 7 năm. Khi mới sang, chị chỉ quanh quẩn ở nhà. Mọi chi tiêu sinh hoạt đều từ lương của anh. Vì thế, chị chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Ngôi nhà nhỏ ấm cúng của chị Trang vào mùa thu. 

Một năm sau, nhờ vào một khoản vay hỗ trợ dành cho người lần đầu tiên mua nhà ở Mỹ, chị và anh đã mua được ngôi nhà xây từ năm 1984, mang phong cách Bắc Âu với 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm, 1 bếp.

Với thu nhập eo hẹp, họ chỉ có thể vay được tiền mua ngôi nhà cũ. Để có không gian sống thoải mái, sạch sẽ hơn, hai vợ chồng bắt tay vào cải tạo, từ nhà tắm, lát sàn gỗ và cải tạo vườn…

Chi phí thuê thợ sửa khá đắt nên chị Trang và chồng nghiên cứu các clip hướng dẫn sửa nhà trên mạng rồi tự tay làm.

Do chưa có kinh nghiệm làm việc chân tay, cũng như các công việc liên quan đến xây dựng nên họ khá vất vả, vừa làm vừa tính toán. Đôi lần anh và chị xảy ra cãi vã vì bất đồng quan điểm, cho rằng người kia làm không đúng.

Chị thừa nhận, có lúc bản thân chán nản, muốn vứt hết đống ngổn ngang đó sang một bên nhưng, nghĩ đến khoản tiền bỏ ra thuê thợ, chị lại cố làm.

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ

Ngôi nhà ngập nắng và hoa. 

Riêng phòng tắm, anh chị sửa trong vòng 1,5 tháng. Sau đấy là lắp sàn gỗ, cửa ra vào… Ngôi nhà được cải tạo trong vòng 2 tháng. 

Sau vài năm sinh sống tại đây, chị đã chuyển sang ngôi nhà rộng rãi hơn nhưng ngôi nhà đầu tiên luôn là kỷ niệm đẹp nhất. 

Chị chia sẻ, đây là ngôi nhà ghi nhiều dấu ấn trong cuộc đời mình. Nơi chị đón con gái đầu lòng, đón ông bà nội ngoại sang chơi và là tâm huyết của hai vợ chồng khi mới lập nghiệp với hai bàn tay trắng.

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Ngôi nhà khi mới được bàn giao.


Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất MỹCặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất MỹCặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất MỹCặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất MỹCặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ

Cả nhà có 1 phòng tắm duy nhất và trông rất cũ kỹ. Sau 1,5 tháng sửa chữa, phòng tắm mang diện mạo mới. Bồn tắm được bỏ đi thay bằng vách kính tắm. 

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Khu giặt, sấy ngay trong phòng tắm. 
Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Phòng khách cũ được hoán cải thành phòng ăn. 
Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Phòng khách nhỏ xinh ấm cúng với bức ảnh mùa thu Colorado.


Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất MỹCặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ

Góc đặt đàn piano. Ngày còn ở Việt Nam, chị Trang thích một chiếc đàn piano nhưng vì đắt nên không mua được. Ngày sang Mỹ, người ta bán chiếc đàn tuy cũ nhưng còn tốt với giá 100 USD. Chị mặc cả và mua về với giá 50 USD. Để chuyển đàn về nhà thuê, chị bỏ ra khoảng 100 USD. Khi nhà mới hoàn thiện, chị mất thêm 100 USD nữa. Chị nhẩm tính, tiền vận chuyển còn gấp mấy lần tiền mua đàn. 

Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Phòng ngủ ấm áp. 
Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Bếp xinh xắn, có lối cửa ra vườn phía sau nhà. Chồng chị Trang lắp thêm đèn ray hắt sáng tạo cảm giác ấm cúng. 
Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ
Mùa đông trước cửa nhà.

Ngọc Quang

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
4 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
3 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
3 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
16 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
17 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
17 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
18 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.