CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4

16/10/2018 16:33
Tại buổi làm việc với quỹ đầu tư Dragon Capital và Công ty chứng khoán HSC vào chiều 16/10, lãnh đạo CENland cho biết kế hoạch kinh doanh của công ty quý 4/2018 ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu và khoảng 171 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Lãnh đạo công ty phân phối BĐS CENLand vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC) và quỹ đầu tư Dragon Capital (DC). Theo tiết lộ của ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT của CENLand về kế hoạch kinh doanh dự kiến trong quý 4, công ty dự kiến đạt 766 tỷ đồng doanh thu và 171 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cả năm dự kiến đạt 1.634 tỷ đồng doanh thu, 404 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Bên cạnh đó, ông Hưng cũng chia sẻ về những định hướng phát triển công ty thời gian tới. Theo đó, bên cạnh việc tập trung vào mảng phân phối BĐS hướng đến là một trong những công ty bán BĐS hàng đầu hiện nay, thì CENLand tiếp tục sẽ đẩy mạnh vào mảng đầu tư thứ cấp vào các dự án.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch CENLand có buổi làm việc đại diện các quỹ đầu tư.

Hiện CENLand đang đẩy mạnh đầu tư thứ cấp vào các dự án đất nền ở các tỉnh, thành phố lớn khu vực phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…Mới đây nhất, công ty vừa mua lại 50% tổng giá trị dự án nhà phố Khai Sơn Town Long Biên (Hà Nội).

Trước đó, CENland cũng đã đầu tư thứ cấp vào một dự án đất nền tại Bắc Ninh, bằng việc hợp tác với Công ty TNHH Nam Hồng phát triển dự án Lovera Garden tại Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh. Dự án này có quy mô 17ha với 421 lô đất liền kề, nhà phố.

Theo đại diện CENland, những buổi làm việc cập nhật tình hình công ty với các quỹ đầu tư cũng như các đối tác khác như thế này sẽ giúp CENland minh bạch thông tin, các đối tác của CENland có thêm sự tin tưởng, quan tâm đến cổ phiếu CRE của công ty.

Ngoài Dragon Capital, được biết vào cuối tháng 10 này CENLand cũng sẽ có buổi làm việc với tổ chức tài chính VVI Group của Thái Lan (VVI Group được biết đến là tổ chức chuyên kết nối các nhà đầu tư Thái Lan sang đầu tư tại thị trường Việt Nam).

Cũng theo đại diện công ty này, trước đó CENLand cũng đã có nhiều buổi gặp với nhiều quỹ đầu tư như PVIAM, SSIAM,VCBF, SCIC, FPT Capital, VFM, Cathay Life Insurance vào hồi đầu tháng 10. Điều đó cho thấy có nhiều quỹ đầu tư đã quan tâm đến CENLand nói chung và cổ phiếu của công ty nói riêng.

Trong số các quỹ đầu tư trên, ngoài DC đã sở hữu 13% cổ phiếu CRE của CENLand và đang nghiên cứu để có những hình thức hợp tác khác, và cũng luôn mở cửa với các nhà đầu tư chiến lược khác phù hợp với định hướng phát triển dài hạn của công ty.

Theo báo cáo của HSC, năm 2018 CENLand có thể đạt 1.608 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng ước đạt 328 tỷ đồng tăng trưởng khoảng 33,3% so với năm ngoái.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 2.

Nguồn: Công ty chứng khoán HSC

Doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động phân phối, ước đạt khoảng 12.450 căn hộ qua mảng môi giới truyền thống, cao hơn 44% so với 2017, tương đương doanh thu 747 tỷ đồng, tăng 21,5%.

Doanh thu từ bảo lãnh phân phối dự kiến đạt 506 tỷ đồng, với giả định số căn phân phối trên kênh này ở mức 3.112 căn. Mảng đầu tư thứ cấp dự báo thu về 261 tỷ đồng, chủ yếu là từ bán các lô đất nền ở dự án Lovera (Đồng Kỵ), phần còn lại đến từ dịch vụ truyền thông và marketing bất động sản 94 tỷ đồng.

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
11 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
10 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
3 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
3 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
4 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
5 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
6 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.
Mỹ vừa chi hơn 300 triệu USD mua một ‘mỏ vàng’ mới nổi của Việt Nam: Nước ta là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, các cường quốc công nghệ đua nhau mua hàng
8 giờ trước
Mỏ vàng tiềm năng này đang đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trên bản đồ thế giới.
Đáp trả BYD Sealion 6, Jaecoo J7 PHEV giảm 90 triệu đồng
8 giờ trước
Từ nay đến hết 31/7, Jaecoo J7 PHEV được giảm 90 triệu đồng, giá thực tế từ 969 triệu đồng chỉ còn 879 triệu đồng.