CEO của Adidas khẳng định có đến 10% sản phẩm Adidas tại châu Á là hàng "fake"!

11/05/2018 17:23
Thế nhưng bất chấp thực trạng hàng fake tràn lan, adidas vẫn đang bành trướng mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc và Bắc Mỹ.

Hàng giả - hàng nhái luôn là vấn đề đau đầu đối với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường châu Á. Và theo Kasper Rorsted - Giám đốc điều hành của adidas cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, thì có tới đến 10% sản phẩm adidas đang được bán ở châu Á có thể là fake.

Ngài Rorsted bày tỏ: "Đó là một vấn đề thường gặp ở châu Á và cũng là vấn đề chung của thị trường. Chúng tôi tin rằng có đến 10% trong tổng số các mặt hàng là đồ fake. Điều này dễ thấy ở mọi nơi, từ đời thường cho đến online... và nó vẫn luôn là một thực trạng nguy hiểm đối với ngành của chúng ta."

Mặc dù cuộc chiến với đồ fake tiêu tốn của adidas không ít tâm sức, nhưng theo báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên của năm 2018, thương hiệu này vẫn có sự tăng trưởng mạnh tại thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Sức tăng trưởng ở Trung Quốc lên đến 26% trong 3 tháng đầu năm, và ngài Rorsted cho rằng đó là nhờ hiệu ứng mạnh mẽ của từ khóa "Athleisure" - sự kết hợp giữa trang phục được thiết kế để vừa tập thể thao lại vừa có thể mặc theo nhu cầu chung. Athleisure chính là xu thế của thời đại.

"Tôi nghĩ xu hướng hướng tới thời trang casual chỉ mới bắt đầu ở hiện tại. Vì vậy, câu hỏi không phải là liệu xu hướng này có tiếp tục hay không, mà là cách bạn phục vụ xu hướng đó như thế nào", ngài Rorsted cho biết.

Nguồn: Highsnobiety

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
1 ngày trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
1 ngày trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
1 ngày trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.