Chất lượng sống căn hộ: đâu chỉ riêng mỗi tiện ích

31/07/2020 08:00
Bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, việc tận tâm, chăm chút cho cuộc sống của cư dân sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần được quan tâm. Ban đầu, chủ đầu tư có thể thu hút khách hàng bằng số lượng tiện ích, hay thẩm mỹ thiết kế, nhưng đến khi sống thì việc vận hành, quản lý chiếm tỷ trọng.

Chung cư và những căn bệnh "mãn tính"

Sau hơn 15 năm tích cóp, vợ chồng anh Ngô Phạm Hoàng mới mua được một căn hộ ở Q.9, TP.HCM. Thời điểm căn hộ bán chính thức năm 2017, anh mua với giá 2.5 tỷ đồng cho căn hộ 2PN 75m2, thuộc phân khúc tầm trung. Nhờ biết cách sắp xếp, căn hộ của anh trở thành tổ ấm gọn gàng, khoáng đạt. Vợ chồng anh cứ tấm tắc hài lòng với thành tựu phải gần đến hơn nửa cuộc đời mới tậu được.

Sau gần 2 năm sinh sống, các vấn đề như rác, tiếng ồn - vốn được xem là "bệnh mãn tính" của chung cư bắt đầu nảy sinh. Căn hộ anh sinh sống sử dụng hầm rác thông, tức sẽ có 1 đường rác duy nhất thông xuyên suốt cho toàn khu căn hộ. Lâu ngày không vệ sinh đường rác hoặc khi công nhân môi trường chưa kịp lấy rác sẽ gây ùn ứ, nếu vào mùa mưa sẽ tạo mùi hôi rất khó chịu. Cách âm cũng là vấn đề nan giải ở khu chung cư anh Hoàng ở. Nhà anh có con nhỏ nên tiếng ồn càng làm xáo trộn sinh hoạt.

Anh Hoàng cùng các cư dân làm việc với BQL chung cư và chủ đầu tư nhưng việc giải quyết chỉ mang tính sự vụ, tình trạng vẫn lặp lại. "Các vấn đề này phụ thuộc vào nền tảng xây dựng ban đầu. Phải chi khi lên phương án thiết kế, chủ đầu tư nghĩ đến cuộc sống cư dân để có những phương án hợp lý. Cơ hội mua lại căn hộ thứ 2 là rất khó khăn, nhưng nếu có, tôi nhất định sẽ tìm hiểu kỹ không chỉ về vị trí, giá, phương thức thanh toán hay tiện ích mà là những chi tiết nhỏ như nói trên."

Các vấn đề tưởng chừng không quan trọng nhưng lại là yếu tố chi phối rất lớn sinh hoạt cư dân. Nó không đòi hỏi bề dày kinh nghiệm, độ phủ thương hiệu hay số lượng dự án triển khai mà là sự tận tâm trong những điều nhỏ nhất khi chủ đầu tư triển khai dự án.

Khi chất lượng sống của cư dân trở thành thước đo giá trị chủ đầu tư

Bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, việc chăm chút cho cuộc sống của cư dân sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần được quan tâm. Bởi ban đầu chủ đầu tư có thể thu hút khách hàng bằng số lượng tiện ích, hay thẩm mỹ thiết kế, nhưng đến khi sống thì quá trình vận hành, quản lý chiếm tỷ trọng lớn.

Chất lượng sống căn hộ: đâu chỉ riêng mỗi tiện ích - Ảnh 1.

Mọi chi tiết nhỏ nhất ở D-Homme đều được tận tâm, chăm chút

"Trong quy trình phát triển dự án của DHA, chúng tôi nghiên cứu từ những nền tảng nhỏ nhất, mới khởi xây, phát triển và hoàn thiện giá trị. Một chi tiết dù nhỏ vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cư dân về sau nên cần được tính toán thẩn trọng từ ban đầu. Thậm chí viên gạch trong nhà tắm cũng phải sự dụng nguyên vẹn, không cắt chẻ để căn hộ nhìn từ tổng thể đến chi tiết đều phải gọn gàng, chỉn chu." – Đại diện chủ đầu tư dự án căn hộ D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn, chia sẻ về quá trình phát triển dự án.

DHA Corporation cũng rất chú trọng đến chất lượng xây dựng, vận hành và quản lý dự án khi đi vào sử dụng. Vận hành khu căn hộ D-Homme là Tokyu với lịch sử phát triển gần 100 năm – Một trong những đơn vị quản lý vận hành căn hộ nổi tiếng Nhật Bản, có bề dày kinh nghiệm vận hành khoảng 830.000 căn hộ, 1.500 tòa nhà và trung tâm thương mại. Tất cả các vấn đề từ an ninh, bảo dưỡng, vệ sinh, điều hành đều được thiết lập và vận hành theo quy trình chặt chẽ, chuẩn Nhật Bản. "Cư dân D-Homme hoàn toàn yên tâm khi 50 năm sống của họ tại chung cư sẽ được chăm sóc từng giờ phút." – Đại diện Tokyu nhấn mạnh tại buổi ký kết hợp tác chiến lược cùng D-Homme.

Chất lượng sống căn hộ: đâu chỉ riêng mỗi tiện ích - Ảnh 2.

D-Homme được quản lý, vận hành bởi Tokyu Nhật Bản – đơn vị với hơn 100 năm kinh nghiệm

Đây cũng là dự án tiên phong trong khu vực áp dụng việc phân loại rác tại nguồn. Việc thu gom và xử lý rác trước khi ra ngoài được tính toán kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cư dân. Chủ đầu tư D-Homme còn đặc biệt chú trọng đến việc cách âm và tính riêng tư cho khu căn hộ. Với số lượng trung bình chỉ 6 căn hộ trên một nhánh mặt bằng, sự yên tĩnh của mỗi căn hộ sẽ được đề cao tối đa.

D-Homme tọa lạc trên mặt tiền đường Hồng Bàng, trung tâm Chợ Lớn. Dự án sở hữu chuỗi tiện ích cao cấp, độc đáo như: hồ bơi công nghệ điện phân đồng (không Clo), thiết bị vệ sinh Innoci thương hiệu Đức, Aqua Gym với công nghệ thủy trị liệu đặc biệt… D-Homme còn gây ấn tượng mạnh khi dành riêng biệt một tầng làm tiện tiện ích hạng sang như VIP Lounge, Private Bar, Vườn đọc sách thư giãn, Vườn Năng khiếu Âm nhạc, CLB Yoga…

Mỗi căn D-Homme có giá từ 3 tỷ đồng. Trong phương thức dự kiến, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% sẽ nhận nhà, ân hạn nợ gốc 24 tháng. Ngoài ra còn có cơ hội trúng thưởng Audi A6 với trị giá lên đến 4 tỷ đồng.

Liên hệ: 0987217979

Tham quan nhà mẫu D-Homme: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM

Tin mới

Quang Linh Vlogs thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X
2 giờ trước
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành quyết định về việc thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X đối với Phạm Quang Linh.
Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục bị khởi tố tội danh gì?
4 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Asia Life và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
Tiếc 50.000 đồng phí đặt hộ, nữ du khách "đi tong" cả chục triệu vì lỗi nhỏ khi tự mua vé máy bay
5 giờ trước
Chỉ vì muốn tiết kiệm vài chục nghìn đồng khi đặt vé máy bay, một nữ du khách đã phải đối mặt với lỗi sai nghiêm trọng khiến toàn bộ chuyến bay của gia đình 3 người đứng trước nguy cơ bị hủy.
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh, song bị can đã bỏ trốn
5 giờ trước
Công ty Cây xanh Công Minh đã thực hiện hơn 600 gói thầu trên cả nước, tổng giá trị khoảng hơn 3.500 tỉ đồng, trong đó thanh toán khoảng 3.000 tỉ đồng
'Honda Lead chạy điện' sắp lên kệ ở VN: Chi dưới 7 triệu đã có thể mang xe về, có pin đầy trong phút mốt
6 giờ trước
Mẫu xe điện Honda này có màn hình màu, kích thước lên tới 7 inch.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
7 giờ trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
11 giờ trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
12 giờ trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.