Cháy ở chung cư Parc Spring do cục sạc dự phòng cắm điện lâu ngày

02/04/2018 14:58
Cảnh sát điều tra, xác định vụ cháy chung cư Parc Spring, TP.HCM, là do cục sạc dự phòng cắm lâu ngày làm phát hỏa.

Ngày 2/4, lực lượng chức năng TP.HCM đã khám nghiệm xong hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư Parc Spring, quận 2, TP.HCM.

Lãnh đạo PCCC quận 2 cho biết nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định xuất phát từ cục sạc dự phòng, sau đó lan ra những vật dụng trong nhà và gây cháy lớn.

“Cục sạc này cắm điện 3, 4 ngày không rút ra nên sinh nhiệt, phát cháy, lan sang đống sách và nhiều vật dụng khác”, lãnh đạo này thông tin.


Ảnh: Thái An

Trước đó, chiều muộn 1/4, người dân sống tại chung cư Parc Spring, quận 2, TP.HCM, nhìn thấy khói bốc lên dữ dội, kèm theo mùi khét lẹt nên hô hoán.

Cảnh sát PCCC quận 2 đã điều động 4 xe cứu hỏa và xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa, hướng dẫn thoát nạn hàng trăm người.

Lãnh đạo PCCC quận 2 cho biết vụ cháy xảy ra tại một căn hộ ở tầng 8. Chất cháy chỉ là những vật dụng trong nhà.

Theo thông tin từ người dân, lực lượng PCCC mới kiểm tra chung cư này 2 ngày trước. Lãnh đạo PCCC quận 2 xác nhận và cho biết việc kiểm tra ngày 30/3 ghi nhận hệ thống chữa cháy, chuông báo động hoạt động tốt.

Chay o chung cu Parc Spring do cuc sac du phong cam dien lau ngay hinh anh 2
Vị trí chung cư xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Tin mới

Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
5 phút trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Yamaha ra mắt mẫu xe 150cc có thể đi hơn 700km khi đổ đầy bình xăng mà giá chưa tới 45 triệu đồng
56 phút trước
Mẫu xe này chỉ tiêu thụ 1,8 lít xăng cho 100km, đồng thời có thể di chuyển một quãng đường lên đến 722km chỉ với một lần đổ đầy nhiên liệu.
Giá vàng tăng cao, khó mua trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
4 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục cân nhắc can thiệp thị trường vàng (nếu cần thiết) với khối lượng, tần suất phù hợp.
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
21 giờ trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
22 giờ trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
2 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.