Chìm phà ở Iraq: Gần 100 người thiệt mạng, thành lập ủy ban điều tra

22/03/2019 10:57
Tòa án điều tra Mosul vừa ra quyết định bắt giữ 9 người được cho là phải chịu trách nhiệm chính cho thảm kịch này.

Hiện vẫn chưa có số liệu chính xác về số người mà phà này chở trong lúc gặp tai nạn. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn dự kiến ​​sẽ còn tiếp tục được triển khai trong vài ngày tới.

Trong một thông cáo báo chí, ông Saad Maan- người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq cho biết, một cuộc điều tra đang gấp rút được tiến hành, tuy nhiên rõ ràng sức chứa thực tế của phà là thấp hơn nhiều so với số lượng hành khách có mặt trên phà gặp nạn.

Chìm phà ở Iraq: Gần 100 người thiệt mạng, thành lập ủy ban điều tra - Ảnh 1.

Người dân và người nhà nạn nhân chờ đợi trên bờ sông Tigris sau vụ tai nạn chìm phà. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, một tuyên bố của Hội đồng Tư pháp Tối cao Iraq cho biết, tòa án điều tra Mosul vừa ra quyết định bắt giữ 9 người được cho là phải chịu trách nhiệm chính cho thảm kịch này, trong đó có chủ sở hữu chiếc phà nói trên.

Vài giờ sau khi xảy ra vụ chìm phà, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã có chuyến thăm bất ngờ tới Mosul. Nhà lãnh đạo này gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số, đồng thời tuyên bố để tang 3 ngày để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm này.

Ông Adel Abdul Mahdi còn tới thị sát hiện trường vụ tai nạn, đồng thời ghé thăm một bệnh viện nơi nhiều người may mắn sống sót đang được điều trị. Theo Thủ tướng Iraq, một ủy ban điều tra đã được thành lập nhằm xác định nguyên nhân vụ việc và những người phải chịu trách nhiệm sẽ sớm được đưa ra trước công lý.

Tổng thống Iraq Barham Salih cũng đã gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân, cho biết ông đang liên lạc với chính quyền liên bang cũng như chính quyền tỉnh Nineveh và chính quyền khu vực Kurdistan để huy động nỗ lực điều trị cho các nạn nhân bị thương cũng như hoạt động tìm kiếm những người còn đang mất tích.

(Nguồn: Xinhua)


Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
29 phút trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
2 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
2 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
3 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
3 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
23 giờ trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
1 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
3 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.