Chờ mãi rồi cũng giảm, từ 1/4 giá thịt lợn còn 70 ngàn/kgicon

15 doanh nghiệp đứng đầu ngành chăn nuôi lợn ở nước ta cùng hứa ngày 1/4 tới sẽ giảm giá thịt lợn hơi xuất chuồng về mức 70.000 đồng/kg.

15 doanh nghiệp đứng đầu ngành chăn nuôi lợn ở nước ta cùng hứa ngày 1/4 tới sẽ giảm giá thịt lợn hơi xuất chuồng về mức 70.000 đồng/kg.

Sáng 30/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn ở nước ta bàn giải pháp quyết tâm đưa giá thịt lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg.

Trước mắt, sẽ đưa giá thịt lợn hơi từ 75.000 đồng/kg xuống mức 70.000 đồng/kg; và lộ trình đến cuối quý II và quý III sẽ xuống mức 65.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.

Theo Bộ NN-PTNT, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ này đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, trực tiếp đến làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh tái đàn lợn an toàn, từng bước chủ động nguồn cung, góp phần bình ổn giá thịt lợn... Kết quả, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn (như Công ty CP Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed,... ) đã phối hợp, đồng hành cùng Chính phủ và hiện đã hạ giá bán lợn thịt xuống với giá từ73.000-76.000 đồng/kg lợn hơi.

Chờ mãi rồi cũng giảm, từ 1/4 giá thịt lợn còn 70 ngàn/kg
15 doanh nghiệp đã đồng ý giảm giá thịt lợn hơi xuất chuồng xuống còn 70.000 đồng/kg, việc giảm giá này bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4

Cùng với đó, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, người phân phối và người tiêu dùng, từ cuối năm 2019 Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép tăng cường nhập khẩu thịt lợn. Tính đến ngày 27/3, số lượng thịt lợn nhập khẩu đạt hơn 39.191 tấn, tăng 312% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Hoa Kỳ 7,65%, Liên bang Nga 2,62%,...

Tại buổi làm việc, 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngành cùng hứa ngày 1/4 tới sẽ giảm giá thịt lợn hơi xuất chuồng về mức 70.000 đồng/kg nhằm chung tay với Chính Phủ, Bộ NN-PTNT xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Chia sẻ về ngành hàng thịt lợn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định ngành hàng thịt lợn có vai trò hết sức quan trọng, bởi nó không chỉ sinh kế cho bà con nông dân mà còn trong thói quen tiêu dùng khi vẫn chiếm 65-70% trong rổ thực phẩm.

Theo đó, bốn năm vừa qua, tất cả các thành tố tham gia ngành hàng này đều phải chịu thử thách các cung bậc. Trước mắt còn một số vấn đề nút thắt của ngành hàng này là sinh kế của bà con nông dân, tiếp nữa là giải quyết câu chuyện thịt lợn, phải đến quý 4 mới cân bằng được.

Việc 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn đồng hành chia sẻ, giảm giá xuống 70.000 đồng/kg lợn hơi, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, là việc làm hết sức ý nghĩa, song thời gian tới phải giảm bớt khâu trung gian để người chăn nuôi và người tiêu dùng gặp nhau ở một điểm gần nhất.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, giảm giá thịt lợn xuống mức hợp lý để vừa đảm bảo lợi ích của người dân - những người sử dụng thịt lợn, vừa đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi, đồng thời góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

“Đây là nhiệm vụ chính trị, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn phải hứa với Chính phủ giảm giá thịt lợn. 15 doanh nghiệp hứa đầu tháng 4 giảm giá 70.000 đồng/kg lợn hơi, sau đó sẽ giảm tiếp. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, tôi biểu dương các doanh nghiệp chăn nuôi có mặt hôm nay. Đây là quyết định rất nhân văn, vì dân vì nước của các doanh nghiệp”, Phó thủ tướng nói.

Châu Giang

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
11 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
11 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
12 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
13 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
14 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.633.816 VNĐ / tấn

167.40 JPY / kg

1.46 %

+ 2.40

Đường

SUGAR

10.215.647 VNĐ / tấn

17.93 UScents / lb

0.39 %

+ 0.07

Cacao

COCOA

216.180.878 VNĐ / tấn

8,365.00 USD / mt

3.32 %

+ 269.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.659.630 VNĐ / tấn

376.76 UScents / lb

0.13 %

+ 0.48

Gạo

RICE

15.857 VNĐ / tấn

13.49 USD / CWT

0.63 %

+ 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

9.835.810 VNĐ / tấn

1,035.80 UScents / bu

0.06 %

- 0.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.426.627 VNĐ / tấn

295.80 USD / ust

0.30 %

- 0.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Gạo Việt xuất khẩu lấy lại vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’
14 giờ trước
Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy, gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’.
Hàng nghìn tấn hàng từ Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá đắt đỏ: 1/3 thế giới đua nhau săn lùng, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
18 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 thế giới về sản lượng ở ngành hàng quan trọng này.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
1 ngày trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Sở Nông nghiệp Angola đến tận nơi xem team châu Phi cách trồng lúa, bất ngờ khi người Việt giúp dân bản hoàn toàn miễn phí
1 ngày trước
Cán bộ Sở Nông nghiệp cho biết sẽ nghiên cứu mô hình trồng lúa của team châu Phi để phát triển tại các tỉnh Angola.