Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three

21/02/2025 07:05
Chợ đêm Phùng Khoang từng được xem như là điểm hẹn của sinh viên khu vực Thanh Xuân, Hà Đông nay lại trở nên ế ẩm. Tiểu thương mất tiền triệu mỗi ngày mở ki ốt, nhưng có khi không ai mua.
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 1

Chợ đêm Phùng Khoang từng được gắn với mác “chợ sinh viên ”, “thiên đường của sinh viên” vì giá rẻ, mẫu mã đa dạng, tấp nập người mua kẻ bán. Cách đây vài năm, cứ sau 18h, tuyến đường này thường xuyên tắc nghẽn vì lượng người đến chợ quá đông.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 2

Nhưng những năm gần đây, sự sầm uất không còn như xưa. Thương mại điện tử bùng nổ, giá cả hợp lý và sự tiện lợi khiến giới trẻ dần thay đổi thói quen mua sắm, chi tiêu. Họ có thể đặt bất cứ hàng gì và được ship đến chỉ sau ít ngày.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 3

Bà Kim Thư, người bán giày đã hơn 10 năm ở chợ đêm Phùng Khoang cho biết: “Giờ bán không được bao nhiêu, nhưng còn hàng thì vẫn phải mở. Có ngày tôi không bán được món hàng nào, nhất là vào dịp đầu năm.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 4
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 5

Tình cảnh này cũng tương tự với các ki ốt bán hàng thời trang ở đây. Gần như cả chợ chìm trong sự im lặng, lẻ tẻ vài ba khách vào xem. Tiểu thương dùng điện thoại, buôn chuyện để giết thời gian…thậm chí là ngủ.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 6

Chị Hồng Vân, một chủ ki ốt quần áo chia sẻ: “Giá thành ở chợ đêm Phùng Khoang cũng không chênh lệch trên mạng là mấy nhưng mẫu mã thay đổi quá nhanh. Hàng tồn bán chưa hết lại thành lỗi thời, đã khó bán lại càng khó bán hơn.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 7

Theo các tiểu thương, những ki ốt ở ngay mặt đường có giá thuê dao động từ 30-40 triệu/tháng, còn bên trong chợ giá từ 15-25 triệu/tháng nhưng không ai hỏi thuê vì vắng khách.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 8

Bà Kim Oanh, chủ sạp hàng quần áo chia sẻ: “Mỗi ngày mở bán đã mất gần một triệu tiền ki ốt nhưng có những ngày không ai mua. Nhượng lại thì vừa khó, vừa lỗ, lớn tuổi rồi nên đành tiếp tục bám trụ.”

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 9

Trái ngược với vẻ đìu hiu ở các cửa hàng thời trang, những cửa hàng bán phụ kiện lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 10
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 11

Ngoài các sản phẩm như gấu bông, đồ mỹ ký, trang trí… các cửa hàng tại đây còn cập nhật rất nhanh các xu hướng của giới trẻ. Những hộp Baby Three là sản phẩm được nhiều người hỏi mua nhất.

Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three - Ảnh 12

Hương Ly cho biết “Mua ở chợ đêm Phùng Khoang thì mình sẽ được lựa chọn hộp mình mong muốn, được cầm lên và cảm nhận thử, điều mà trên mạng không có, nhân viên cũng tư vấn rất nhiệt tình”, Ly chia sẻ.

Tin mới

Ở Việt Nam có mẫu xe to ngang CX-5 nhưng ăn xăng 1L/100km, mạnh hơn cả Land Cruiser Prado: Giá thế nào?
9 giờ trước
Với một bình nhiên liệu đầy, mẫu xe này có thể đi được trên 1.300km.
Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
10 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
11 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi khủng cho loạt xe máy điện: Giảm tới 5 triệu đồng, chiếc rẻ nhất chỉ còn 14,9 triệu đồng
11 giờ trước
Chính sách này chính thức áp dụng từ ngày 15/4.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
11 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ với thủ đoạn của đường dây sản xuất thuốc giả "khủng", thu lời hàng trăm tỉ đồng
12 giờ trước
Vụ án đang gây rúng động dư luận khi hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh có số lượng rất lớn
Mẫu iPhone gập của Apple sẽ có giá cao hơn Galaxy Z Fold của Samsung
15 giờ trước
iPhone "Fold" dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026.
Điện máy Xanh mang máy lọc nước về tận nơi để người dân dùng thử
17 giờ trước
Phối hợp với UBND xã, Điện máy Xanh đang tổ chức mang máy lọc nước từ 4 thương hiệu Việt về các thôn làng để người dân trải nghiệm, thấy được lợi ích của việc sử dụng thiết bị lọc nước.
Mitsubishi lần đầu vượt Ford, lên top 3 doanh số VAMA năm nay: Xpander vượt hẳn nhóm còn lại, Triton lập kỷ lục
1 ngày trước
Góp công lớn cho việc Mitsubishi soán ngôi doanh số của Ford tháng 3 là Xpander. Triton cũng gây chú ý với doanh số gấp khoảng 2,5 lần tháng trước.