Có 39 doanh nghiệp vốn hóa trên 1 tỷ USD giao dịch trên sàn HoSE, riêng VIC, VHM, VCB và HPG đã vượt mốc 10 tỷ USD

04/10/2021 10:39
Thanh khoản thị trường cổ phiếu tháng 9 với giá trị và khối lượng giao dịch bình quân phiên lần lượt đạt khoảng 20.898 tỷ đồng và 710,18 triệu cổ phiếu, giảm 9,28% về giá trị và tăng 0,97% về khối lượng so với tháng trước.

Thống kê từ Sở GDCK Tp.HCM (HoSE), kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9/2021, chỉ số VN-Index đạt so với đầu năm.

Các chỉ số ngành ghi nhận sự tăng trưởng cao trong tháng này bao gồm: ngành hàng tiêu dùng (VNCOND) tăng 11,84%, ngành năng lượng (VNENE) tăng 8,82% và ngành nguyên vật liệu (VNMAT) tăng 5,76% so với tháng trước. Các chỉ số ngành sụt giảm so với tháng trước gồm có ngành bất động sản (VNREAL) giảm 2,80% và ngành chăm sóc sức khỏe (VNHEAL) giảm 8,99%. 

Thanh khoản thị trường cổ phiếu tháng 9 với giá trị và khối lượng giao dịch bình quân phiên lần lượt đạt khoảng 20.898 tỷ đồng và 710,18 triệu cổ phiếu, giảm 9,28% về giá trị và tăng 0,97% về khối lượng so với tháng trước. Như vậy, trong 9 tháng đầu năm 2021, giá trị giao dịch bình quân đạt trên 19.543 tỷ đồng/phiên với khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt 682,42 triệu cổ phiếu, tương ứng tăng 294,93% về giá trị và tăng 138,29% về khối lượng so với cùng kỳ năm 2020.

Trong tháng, tổng giá trị và khối lượng giao dịch cổ phiếu lần lượt đạt khoảng 417.958 tỷ đồng và 14,2 tỷ cổ phiếu, giảm lần lượt 17,52% về giá trị và giảm 8,21% về khối lượng so với tháng 8. Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng giá trị giao dịch đạt trên 3,59 triệu tỷ đồng và tổng khối lượng giao dịch đạt trên 125,56 tỷ cổ phiếu, tương ứng tăng 290,69% về giá trị và tăng 135,73% về khối lượng so với cùng kỳ năm 2020.

Giao dịch cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng đạt trên 66.229 tỷ đồng, chiếm 7,92% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường; nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng trong tháng với giá trị gần 7.910 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 44.680 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị và khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài lần lượt đạt 592.308 tỷ đồng và 12,6 tỷ cổ phiếu.

Có 39 doanh nghiệp vốn hóa trên 1 tỷ USD giao dịch trên sàn HoSE, riêng VIC, VHM, VCB và HPG đã vượt mốc 10 tỷ USD - Ảnh 1.
Có 39 doanh nghiệp vốn hóa trên 1 tỷ USD giao dịch trên sàn HoSE, riêng VIC, VHM, VCB và HPG đã vượt mốc 10 tỷ USD - Ảnh 2.
Có 39 doanh nghiệp vốn hóa trên 1 tỷ USD giao dịch trên sàn HoSE, riêng VIC, VHM, VCB và HPG đã vượt mốc 10 tỷ USD - Ảnh 3.

Quy mô thị trường trên HoSE tính đến hết ngày 30/9/2021, có 488 mã chứng khoán giao dịch trong đó gồm: 401 mã cổ phiếu, 2 mã chứng chỉ quỹ đóng, 07 mã chứng chỉ quỹ ETF, 57 mã chứng quyền có bảo đảm và 21 mã trái phiếu. Tổng khối lượng cổ phiếu đang niêm yết đạt trên 111,3 tỷ cổ phiếu. Giá trị vốn hóa niêm yết đạt hơn 5,13 triệu tỷ đồng, tăng 2,30% so với tháng trước, đạt khoảng 81,59% GDP năm 2020 (GDP theo giá hiện hành).

Hiện, trên HoSE đã có 39 doanh nghiệp có vốn hóa hơn 1 tỷ USD, trong đó có 4 doanh nghiệp có vốn hóa trên 10 tỷ USD, bao gồm: Tập đoàn Vingroup (VIC), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB), Vinhomes (VHM) và Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Có 39 doanh nghiệp vốn hóa trên 1 tỷ USD giao dịch trên sàn HoSE, riêng VIC, VHM, VCB và HPG đã vượt mốc 10 tỷ USD - Ảnh 4.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
23 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
23 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
23 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.