"Cò" ngân hàng ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn

16/04/2018 12:35
Hàng trăm hộ dân đã gửi đơn lên cơ quan công an tố cáo một "cò" ngân hàng đã chiếm đoạt hơn 70 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Sáng 16-4, đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc hàng trăm người dân gửi đơn lên cơ quan công an tố cáo bị đối tượng Trần Thị Vân (29 tuổi, ngụ thôn 4, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) chiếm đoạt tài sản.

Cò ngân hàng ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn - Ảnh 1.

Người dân lên cơ quan công an trình báo vụ việc

Theo đại tá Nghinh, đơn tố cáo của hàng trăm hộ dân này cho rằng bị bà Trần Thị Vân chiếm đoạt tổng số tiền hơn 70 tỉ đồng. "Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, thu thập chứng cứ để điều tra, làm rõ. Đối tượng Vân hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương, chưa rõ tung tích" - Đại tá Nghinh cho biết thêm.

Trước đó, lợi dụng sự quen biết, đối tượng Vân đã vay mượn hàng chục tỉ đồng của hàng trăm hộ dân sinh sống trên địa bàn 2 xã Cư Suê và Cư Mnang, huyện Cư M’gar với mục đích dùng để "đáo hạn ngân hàng ". Trong đó có nhiều người bị "cò" Vân vay số tiền lên đến hơn 20 tỉ đồng. Sau một thời gian trả tiền gốc và lãi đều đặn, đến giữa tháng 3-2018, sau khi gom số tiền lớn, "cò" Vân bỗng nhiên bán nhà cửa, cầm cố tài sản cho ngân hàng rồi bỏ trốn khỏi địa phương, khiến nhiều người dân lâm vào cảnh lao đao.

Cò ngân hàng ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn - Ảnh 2.

Chân dung đối tượng Vân. Ảnh người dân cung cấp

Theo đại tá Nghinh, thủ đoạn lừa đảo của "cò" Vân là đánh vào tâm lý hám lợi lãi suất cao của người dân với mức từ 3.000 đến 4.000 đồng/triệu/ngày. Thậm chí qua nhiều khâu trung gian, số lãi suất đã được đẩy lên 7.000 đến 8.000 đồng/triệu/ngày. Ban đầu "cò" Vân làm ăn rất uy tín, trả lãi và gốc đầy đủ nhưng khi đã tạo được lòng tin, đối tượng đã gom số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
8 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
8 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
8 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
6 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
5 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Mang iPhone về Mỹ sản xuất, "nhiệm vụ bất khả thi"
3 giờ trước
Liệu Apple có thể đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ như mong muốn của một số chính trị gia? Một phân tích mới từ ngân hàng đầu tư Bank of America (BofA) vừa đưa ra con số đáng báo động.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
15 giờ trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
18 giờ trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?
Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
20 giờ trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.