Cổ phiếu Ả Rập gia nhập "câu lạc bộ" vốn hóa 10 tỷ USD

23/04/2018 17:38
Cổ phiếu NMC Health đã tăng 8,1% trong tuần, duy trì mức tăng khoảng trên 8% trong một tháng qua...

Cổ phiếu công ty y tế NMC Health Plc của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã tăng 1.650% kể từ khi bắt đầu lên sàn vào 6 năm trước – mức tăng lớn nhất trong số các công ty thuộc 22 quốc gia Liên minh Ả Rập.

Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu NMC Health Plc đóng cửa trên sàn chứng khoán London với mức giá kỷ lục vào thứ 6 tuần trước, nâng vốn hóa lên 10,8 tỷ USD, thấp hơn khoảng 200 triệu USD so với Emaar Properties PJSC - công ty xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai.

NMC Health hiện là một trong 24 cổ phiếu tại Liên minh Ả Rập có vốn hóa trên 10 tỷ USD. Công ty này bắt dầu giao dịch trong nhóm chỉ số FTSE 100 Index từ tháng 9 năm ngoái – bước ngoặt lớn đối với cổ phiếu mới niêm yết từ năm 2012.

Trong 5 năm qua, nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân lớn nhất UAE ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm khoảng 23%. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của công ty này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, ở khoảng 45% trong năm nay và thêm 23% nữa trong năm 2019.

Trong tuần qua, cổ phiếu này đã tăng 8,1%, duy trì mức tăng khoảng trên 8% trong một tháng qua. Năm ngoái, cổ phiếu này có mức tăng tới 97,8%.

NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain. Công ty này vận hành chuỗi bệnh viện quốc tế có mặt ở khắp UAE và châu Âu. Năm 2017, công ty này có 45 điểm chăm sóc y tế, hơn 15 cửa hàng thuốc, hơn 1.200 y bác sĩ và chăm sóc hơn 11.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
57 phút trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
44 phút trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
15 phút trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
5 phút trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
19 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
20 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
21 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
22 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.