Cổ phiếu Alibaba được yêu thích nhất châu Á năm 2019

31/12/2019 10:14
Vào tháng 11, Alibaba niêm yết lần hai trên sàn chứng khoán Hồng Kông, huy động 1,12 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ niêm yết lớn nhất thế giới năm nay...

Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu công nghệ và ngân hàng chiếm lĩnh danh sách các lựa chọn hàng đầu tại châu Á của các nhà phân tích trong năm nay. 

Alibaba là cổ phiếu được yêu thích nhất châu Á năm 2019. Trong số các nhà phân tích phụ trách cổ phiếu niêm yết tại New York (Mỹ), 47 trên 48 người đưa ra khuyến nghị "mua vào" và "mua vào mạnh" với cổ phiếu Alibaba. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các cổ phiếu được đánh giá. 

Vào tháng 11, Alibaba niêm yết lần hai trên sàn chứng khoán Hồng Kông, huy động 1,12 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ niêm yết lớn nhất thế giới năm nay. 

Theo sau Alibaba là cổ phiếu của hãng công nghệ Tencent, niêm yết tại Hồng Kông, với 41 trên 45 nhà phân tích khuyến nghị "mua vào" và "mua vào mạnh", Refinitiv cho biết.

121

Trong số các cổ phiếu công nghệ, Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng nằm trong số được đánh giá cao. Dữ liệu của Refinitiv cho thấy có 35/40 nhà phân tích khuyến nghị "mua vào" và "mua vào mạnh" cổ phiếu này. Tỷ lệ này của cổ phiếu SK Hynix là 32/38. 

Các cổ phiếu ngân hàng Ấn Độ chiếm lĩnh các vị trí dẫn đầu trong danh sách, bao gồm cổ phiếu của Ngân hàng State Bank of India (SBI) và ICICI Bank - hai trong số các nhà băng lớn nhất nước này. 

Các ngân hàng quốc doanh của Ấn Độ đang đối mặt với nhiều khó khăn với gánh nặng nợ lớn và nợ xấu ở mức cao nhất. Tuy nhiên, chính phủ nước này đã bơm hàng tỷ USD để cứu trợ, đổi lại, các nhà băng này phải thực hiện cải cách. Theo các nhà phân tích, đây là biện pháp nhằm củng cố sức mạnh của ngành ngân hàng Ấn Độ trong vài năm tới. 

Ngân hàng Nhật Nomura dự báo năm 2020, châu Á sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự đi lên của ngành công nghệ. Ngân hàng này dự báo doanh thu thiết bị bán dẫn sẽ tăng từ 5 - 8% trong năm tới. Nhu cầu cao nhờ làn sóng đầu tư vào mạng không dây 5G được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy doanh số thiết bị bán dẫn, và các nền kinh tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Singapore sẽ được hưởng lợi từ điều này. 

Đặc biệt, trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley nâng hạng các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Hàn Quốc lên mức "tăng tỷ trọng" (overweight). Ngân hàng này cho biết lĩnh vực này là một "động lực quan trọng" trong triển vọng tăng trưởng tại các thị trường mới nổi nói chung. Dù thị trường bán dẫn đã trải qua một trong những đợt suy giảm mạnh nhất, nhưng "cú lội ngược dòng sẽ xuất hiện" vào năm 2020. 

Theo đó, Morgan Stanley nâng đánh giá lên mức "tăng tỷ trọng" đối với cổ phiếu Samsung Electronics và SK Hynix - hai cổ phiếu thống trị lĩnh vực công nghệ thông tin Hàn Quốc cũng như chỉ số Kospi của chứng khoán nước này.

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
4 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
3 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
2 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
14 phút trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
19 phút trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.