Cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh sau phiên giá trị giao dịch tăng vọt

17/09/2021 15:25
Như một kết quả của xu hướng tăng điểm cùng khối lượng giao dịch tăng của thị trường, cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng tốc đón đầu bởi lẽ, cổ phiếu chứng khoán luôn được ví như hàn thử biểu của thị trường chứng khoán.

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng bứt phá của thị trường khi lòng mong mỏi của những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu thành hiện thực: VnIndex vượt ngưỡng 1.350 điểm thành công và giữ được vùng điểm này trong hơn nửa cuối phiên sáng. Đến phiên giao dịch buổi chiều, khi nền giá 1.350 trở nên chấp nhận được với nhiều nhà đầu tư thì dòng tiền ồ ạt mua cổ phiếu đẩy chỉ số lên cao hơn nữa và cuối cùng chốt phiên ở 1.353 điểm.

Với phiên giao dịch thuộc mức kỷ lục hôm qua với gần 35 nghìn tỷ đồng cả giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận trên sàn HoSE và phiên tăng điểm bứt phá hôm nay cùng thanh khoản duy trì gần 26 nghìn tỷ đồng, lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán nói chung và cổ phiếu chứng khoán nói riêng có vẻ như đang quay trở lại.

Như một kết quả của xu hướng tăng điểm cùng khối lượng giao dịch tăng của thị trường, cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng tốc đón đầu bởi lẽ, cổ phiếu chứng khoán luôn được ví như hàn thử biểu của thị trường chứng khoán. Nếu dòng tiền tăng, nhà đầu tư gia tăng giao dịch đồng nghĩa với việc nguồn doanh thu môi giới của các công ty chứng khoán cũng tăng. Cổ phiếu tăng giá thì cũng có thể kỳ vọng danh mục đầu tư tự doanh của công ty chứng khoán lãi đậm. Chưa kể việc cho vay margin khi của các công ty chứng khoán cũng mang lại lợi nhuận kếch xù.

Tổng hòa các yếu tố kể trên, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 29/32 mã cổ phiếu chứng khoán đang tăng giá trong đó cá biệt có đến 9 mã cổ phiếu tăng trên 5%. Sắc xanh, tím lan tỏa toàn bộ "dòng" cổ phiếu này.

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh sau phiên giá trị giao dịch tăng vọt - Ảnh 1.

Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VFS, IVS, HBS, PSI, HAC, AAS, APS, TVB, VDS đang đạt mức tăng bứt phá trên 5%. Cá biệt nhiều cổ phiếu của các công ty chứng khoán vốn hóa bé đạt mức tăng trần và dư mua trần như IVS, HBS, PSI.

Tin mới

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
8 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
TP HCM: Nhiều gia đình “méo mặt” vì tiền điện tăng vọt
7 giờ trước
Nhiều hộ gia đình tại TP HCM bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tháng 3-2025 tăng vọt, cao hơn nhiều so với dự đoán.
Xe điện mới của Honda vừa ra mắt: Pin, động cơ ra sao so với xe Yamaha, VinFast?
6 giờ trước
Đâu là mẫu xe điện đáng lựa chọn nhất?
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
7 giờ trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.
"Chiến thần" livestream bán hàng giả, trách nhiệm của sàn thương mại điện tử ở đâu?
9 giờ trước
(NLĐO) - Các sàn thương mại điện tử nơi cung cấp "chợ ảo" cho người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng bán hàng và có hưởng phần trăm từ doanh thu

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.