Cổ phiếu mất 80% giá trị trong 5 tháng, SJF khẳng định hoạt động vẫn ổn định

17/01/2019 20:30
Phiên giao dịch ngày 17/1, SJF tiếp tục lập đáy mới khi giảm sàn xuống 5.550 đồng.

CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) vừa có văn bản giải trình về biến động giá cổ phiếu giảm sâu trong thời gian qua. Trên thị trường cổ phiếu SJF đạt đỉnh từ khi lên sàn vào 24/8/2018 với giá 28.000 đồng/cp. Từ đầu tháng 10/2018 đến nay, cổ phiếu này giảm liên tục.

SJF đã giảm sàn trong 6 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019, xuống 5.620 đồng vào ngày 9/1.

Cổ phiếu mất 80% giá trị trong 5 tháng, SJF khẳng định hoạt động vẫn ổn định - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu SJF từ khi lên sàn

Trước chuỗi giảm giá sâu của SJF, ông Nguyễn Trí Thiện, Chủ tịch HĐQT công ty và ông Nguyễn Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc, vừa thông báo đăng ký mua vào mỗi người 3 triệu cổ phiếu. Tổng cộng 2 lãnh đạo công ty đăng ký mua 6 triệu cổ phiếu SJF theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 14/1 đến 12/2/2019.

Đáng chú ý, cả ông Thiện và ông Nam đều đã liên tục bán đi lượng lớn cổ phiếu SJF ngay thời điểm cổ phiếu này lên đúng vùng đỉnh thời điểm tháng 7 đến tháng 8/2018 – giai đoạn cổ phiếu SJF giao dịch từ vùng giá 23.000 đồng/cổ phiếu đến 28.000 đồng/cổ phiếu.

Động thái đăng ký mua vào của lãnh đạo công ty giúp SJF bất ngờ có 3 phiên tăng trần với thanh khoản tăng vọt rồi lại giảm trong 3 phiên gần nhất. Chốt phiên 17/1, SJF giảm xuống đáy mới 5.550 đồng. So với đỉnh, cổ phiếu này đã mất hơn 80% giá trị chỉ trong vòng 5 tháng.

Theo SJF, giá cổ phiếu của công ty tăng giảm hoàn toàn là do thị trường, đặc biệt là chịu sự tác động lớn từ sự biến động của thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế thời gian qua.

Công ty cho biết mọi hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và ổn định. Kết quả lợi nhuận sau thuế tính đến hết quý III/2018 đạt 42 tỷ đồng, cả năm 2018 ước đạt 50 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên 2018 đã đề ra.

Dự kiến năm 2019 là năm kinh doanh tốt của công ty, đặc biệt với nhà máy sản xuất Tre công nghiệp trên Mai Châu có đơn đặt hàng rất lớn từ cả khách hàng trong nước và quốc tế.

Cổ phiếu mất 80% giá trị trong 5 tháng, SJF khẳng định hoạt động vẫn ổn định - Ảnh 2.

Từ đầu năm 2019, SJF chỉ có tăng trần hoặc giảm sàn

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
16 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Động thái 'lạ' của nhà vàng khi giá liên tiếp giảm
17 giờ trước
Sáng nay (8/4), nhiều doanh nghiệp kinh doanh nâng giá mua vào trong bối cảnh giá bán ra tiếp tục giảm. Giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC 300.000 - 400.000 đồng/lượng.
Thị trường ngày 8/4: Giá hàng hoá đồng loạt lao dốc, dầu thấp nhất gần 4 năm, vàng xuống mức trên 2.900 USD
17 giờ trước
Giá hàng hóa đồng loạt giảm mạnh trong phiên thứ Hai theo xu hướng chung của các thị trường rộng lớn do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
18 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Sóng gió lại đến với dầu Nga: Giá bất ngờ lao xuống 50 USD/thùng, một động thái của OPEC khiến thị trường 'hỗn loạn'
18 giờ trước
Giá dầu Urals của Nga giảm mạnh xuống mức 50 USD/thùng trong thị trường dầu thô được đánh giá đang “cực kỳ hỗn loạn”.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.