Cổ phiếu ngân hàng lại ngập sắc xanh, STB dẫn đầu sóng, SHB chia tay sàn HNX ấn tượng

05/10/2021 16:38
Cổ phiếu TPB cũng là tâm điểm thị trường phiên nay với lượng mua ròng tới 27 triệu cổ phiếu của khối ngoại.

Phiên giao dịch ngày 5/10, thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh nhờ dòng chứng khoán, ngân hàng hồi phục và nhóm dầu khí vẫn mạnh mẽ. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 15,09 điểm lên 1.354,63 điểm, thanh khoản đạt hơn 19 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index và UPCoM cũng tăng.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay trở lại mạnh mẽ với sắc xanh áp đảo khi 25/27 mã tăng giá. Chỉ có VPB của VPBank và PGB của PGBank sụt giảm nhưng mức giảm chỉ rất nhẹ, lần lượt 0,6% và 0,4%.

Ở nhóm tăng giá, STB của Sacombank hút chú ý khi tăng tới 6% và đóng cửa tại 25.750 đồng/cổ phiếu. Nhà đầu tư tranh thủ bắt đáy ngay từ đầu phiên khiến cổ phiếu này tăng nhanh và vững, gần cuối phiên đà tăng được củng cố, có lúc tiến gần tới mức trần. Không chỉ trong nước, khối ngoại hôm nay cũng mua ròng 1 triệu cổ phiếu STB.

Cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế tăng giá nhiều thứ 2 trong nhóm ngân hàng với 3,6% lên 34.450 đồng/cổ phiếu. CTG của VietinBank cũng hồi phục mạnh 2,8% lên 29.500 đồng/cổ phiếu. 

Cũng như STB, hai cổ phiếu VIB và CTG đều giảm mạnh trong thời gian qua và chạm đáy nhiều tháng nên được nhà đầu tư mạnh tay bắt đáy.

Ngoài ra còn có các cổ phiếu như LPB của LienVietPostBank, SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội, BVB của Viet Capital Bank, BAB của Bac A Bank và VAB của VietABank cũng tăng hơn 2%.

Cổ phiếu ngân hàng lại ngập sắc xanh, STB dẫn đầu sóng, SHB chia tay sàn HNX ấn tượng - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất phiên 5/10

SHB hôm nay giao dịch phiên cuối trên sàn HNX, sau đó sẽ nghỉ vài ngày và chính thức giao dịch trên HSX bắt đầu từ ngày 11/10 tới đây. Trong phiên hôm qua và hôm nay, SHB đều "ghi điểm" với nhà đầu tư khi bật tăng mạnh ở phiên ATC, chia tay sàn HNX tại giá 28.900 đồng/cổ phiếu. Khi chuyển sang HoSE, cổ phiếu SHB được kỳ vọng sẽ hút thêm nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là cơ hội lọt vào "mắt xanh" của các quỹ ngoại. 

Thanh khoản của SHB phiên cuối cùng trên HNX đạt gần 44 triệu cổ phiếu, chiếm gần 28,5% tổng khối lượng giao dịch của sàn này, còn nếu tính về giá trị giao dịch thì chiếm tỷ trọng đến gần 36,5%.

Một cổ phiếu khác cũng hút sự chú ý của nhà đầu tư phiên 5/10 đó là TPB của TPBank. Hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu kế hoạch mua hơn 28,4 triệu cổ phiếu TPB như đã đăng ký song chỉ 1 ngày đã gần hoàn tất. Đáng chú ý, phần lớn số cổ phiếu này giao dịch bằng phương thức thỏa thuận, trong đó có tới 20 triệu cổ phiếu là mua với giá kịch trần 44.900 đồng/cổ phiếu. Tổng khối lượng mà khối ngoại mua ròng TPB hôm nay đạt 27 triệu cổ phiếu, trị giá 1.142 tỷ đồng.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
6 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
5 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
4 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
4 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
3 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
14 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.