Cổ phiếu ngân hàng MSB, CTG, LPB tăng giá mạnh phiên đầu tuần

01/11/2021 15:10
Thanh khoản nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 01/11 quay đầu đi xuống sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Đóng cửa phiên, VN-Index giảm 5,3 điểm xuống 1.438,97 điểm, thanh khoản đạt hơn 33,6 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh so với trung bình các phiên trước.

Cổ phiếu ngân hàng cũng sôi động trong phiên đầu tuần với 16 mã tăng giá, 4 mã về tham chiếu và chỉ 7 mã giảm. Thanh khoản nhóm này cũng cải thiện đáng kể so với các phiên trước.

Trên HoSE, điểm sáng hôm nay thuộc về CTG và SHB khi cả 2 cổ phiếu đều có thanh khoản cao khoảng 18 triệu đơn vị mỗi mã và giá tăng trên 2%. Trong đó CTG còn được khối ngoại mua ròng tới hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

MSB cũng tăng tốt 2,4% nhưng thanh khoản lại thấp hơn bình quân 10 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, LPB của LienVietPostBank cũng tăng 1,7% với thanh khoản đạt gần 10,7 triệu đơn vị, cao gấp đôi mức bình quân 10 phiên gần nhất.

Tuy nhiên EIB của Eximbank mới là cổ phiếu tăng giá tốt nhất nhóm ngân hàng trên HoSE hôm nay với 3,6% lên 23.300 đồng/cổ phiếu. Điểm yếu của cổ phiếu này là thanh khoản rất èo uột, thường ở mức thấp nhất nhóm ngân hàng. Dẫu vậy EIB lại hút chú ý ở giao dịch thoả thuận khi khoảng hơn 1 tháng trở lại đây liên tục xuất hiện giao dịch thoả thuận lớn, nhiều hiên khối lượng tới hàng triệu đơn vị.

Trên UPCoM, cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank tăng giá nhiều nhất với 2,9%, thanh khoản gần 4,8 triệu đơn vị. Cổ phiếu này là điểm sáng về thanh khoản khi lượng giao dịch cao hơn nhiều so với các mã trên 2 sàn chính thức.

Sàn HNX sau khi SHB chuyển sang HoSE thì chỉ còn BAB của Bac A Bank và NVB của NCB, hai mã này hôm nay đều tăng giá nhẹ nhưng thanh khoản rất thấp - thấp nhất trong số các ngân hàng đã lên sàn.

Cổ phiếu ngân hàng MSB, CTG, LPB tăng giá mạnh ngay phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng diễn biến tốt nhất phiên 01/11

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
9 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
6 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
8 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.