Cổ phiếu ngân hàng nào được khối ngoại gom mạnh nhất từ đầu tháng 12 tới nay?

24/12/2022 10:59
Một cổ phiếu ngân hàng ghi nhận giá trị mua ròng của khối ngoại hơn 1.000 tỷ đồng từ đầu tháng 12 đến nay.

Trong tuần giao dịch vừa qua (19-23/12/2022), sắc đỏ chiếm chủ đạo ở nhóm ngân hàng khi ghi nhận 20/27 mã giảm giá, chỉ một mã không thay đổi và còn lại 6 mã tăng giá.

Cổ phiếu “bốc hơi” mạnh nhất là KLB của Kienlongbank, giảm tới 17,8% xuống còn 12.500 đồng/cp. Thanh khoản KLB tăng đột biến, với hơn 1,7 triệu cp được giao dịch, giá trị 20 tỷ đồng, gấp 53 lần thanh khoản của tuần trước.

Nhiều mã ngân hàng mất trên 5% trong tuần qua như ABB (-5,9%), MBB (-5,6%), VIB (-5,5%), VAB (-5,4%), TCB (-5,3%).

Ở chiều ngược lại, một số mã diễn biến tích cực như STB tăng 3,1%, OCB tăng 2,9%, SSB tăng 1,8%, EIB tăng 1,6%.

Tuần trước (12-16/12), EIB là cổ phiếu tăng mạnh nhất ngành, tăng tới 22,9%, trong đó có nhiều phiên tăng trần hoặc gần tăng trần.

Thanh khoản khớp lệnh toàn ngành tuần qua đạt hơn 13.000 tỷ đồng, tương đương 2.600 tỷ đồng/phiên, giảm so với mức 2.900 tỷ đồng/phiên của tuần trước. STB vẫn là cổ phiếu dẫn đầu với giá trị giao dịch khớp lệnh đạt hơn 2.700 tỷ đồng, tiếp đến là VPB (2.600 tỷ đồng), SHB (1.100 tỷ đồng),…

Ngoài ra, EIB gây chú ý với giao dịch “khủng” ở phương thức thỏa thuận. Hơn 217 triệu cp EIB đã được nhà đầu tư trao tay theo phương thức này trong tuần qua, giá trị tới hơn 6.000 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại có giao dịch đột biến, mua ròng tới hơn 43 triệu cp này phiên 21/12 (giá trị hơn 1.200 tỷ đồng) rồi quay đầu bán ròng tới hơn 101,6 triệu cp (giá trị hơn 2.800 tỷ) trong phiên kế tiếp (22/12). Đây đều là mức bán ròng và mua ròng kỷ lục của khối ngoại tại cổ phiếu EIB trong nhiều năm qua.

Liên quan đến cổ phiếu này, Eximbank dự kiến sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 16/1/2023 tại TP.Hồ Chí Minh. Cuộc họp được tổ chức để bầu bổ sung thành viên HĐQT và một số nội dung thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông.

Ngoài EIB có giao dịch đột biến, khối ngoại cũng giao dịch sôi động ở một số mã ngân hàng như SHB, STB, CTG. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 15 triệu cp SHB, 6,4 triệu cp STB, 4,1 triệu cp CTG trong tuần qua. Đây cũng là 3 mã ngân hàng được khối ngoại gom mạnh trong những tuần gần đây.

Từ đầu tháng 12 đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 49 triệu cp STB, giá trị hơn 1.000 tỷ đồng. Đối với SHB, khối lượng mua ròng là hơn 27 triệu cp, giá trị gần 300 tỷ. Tương tự, CTG ghi nhận lượng mua ròng hơn 18,5 triệu cp, giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng nào được khối ngoại gom mạnh nhất từ đầu tháng 12 tới nay? - Ảnh 1.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Phân khúc xe hybrid tại Việt Nam tăng sức nóng
2 giờ trước
Nhóm xe hybrid tại Việt Nam đầu năm 2025 trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của các tân binh như Kia Carnival HEV, Jaecoo J7 PHEV hay Honda HR-V e:HEV RS, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga 110cc dáng lạ của Honda về đại lý Việt: Trang bị ngang cơ Vision, 'ăn xăng' 1,7 lít/100 km
2 giờ trước
Chiếc xe ga của Honda được trang bị một số phụ kiện độc quyền, giúp xe trở nên phong cách hơn.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
2 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Bắt chủ cơ sở sản xuất, bán trót lọt hàng chục ngàn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả
3 giờ trước
Đối tượng đã lên mạng internet để tìm hiểu một số mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được thị trường tiêu thụ lớn sau đó đặt in tem nhãn, bao bì giả của các sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

"Món hời" khi mua MacBook Air M4, iPad Air M3 tại Việt Nam
3 giờ trước
Dải sản phẩm mới của Apple như Macbook air hay iapd air đang được giảm giá tốt tại Việt Nam ngay khi lên kệ.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
4 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
1 ngày trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
2 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.