Cổ phiếu tăng gấp đôi từ tháng 7, Thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMV) lãi đột biến 66 tỷ đồng trong quý 3

09/10/2018 15:31
Đây là con số lãi cao nhất mà Thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMV) đạt được qua nhiều quý kinh doanh kể từ khi niêm yết.

CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (mã CK: AMV) đã công bố BCTC quý 3/2018 với con số lãi tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ và cũng là con số lãi cao nhất mà doanh nghiệp này từng đạt được kể từ khi niêm yết.

Theo đó riêng quý 3 doanh thu thuần đạt 113,6 tỷ đồng trong khi cùng kỳ thu về vỏn vẹn hơn 2,7 tỷ đồng. Sau khi trừ giá vốn lãi gộp đạt hơn 69 tỷ đồng tăng mạnh so với con số 1,66 tỷ đồng mà công ty đạt được trong quý 3/2017.

Sau khi trừ các khoản chi phí AMV lãi ròng tới 66,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ LNST chỉ đạt 290 triệu đồng. Đây là con số lãi cao nhất mà doanh nghiệp này đạt được khi tính theo quý, kể cả khi tính theo năm thì cũng chưa giờ AMV báo lãi ở con số này. Hiện AMV chưa có công văn giải trình về biến động lợi nhuận trong quý 3/2018.

Kết quả này đã làm cho bức tranh tình hình kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2018 của AMV vô cùng khởi sắc với 164 tỷ đồng doanh thu thuần cao gấp 16 lần cùng kỳ, LNST đạt 94,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi vỏn vẹn hơn 1 tỷ đồng.

Được biết năm 2018 cổ đông đã thông qua mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh so với 2017 với 415 tỷ đồng doanh thu tăng 573% so với 2017 và 110,7 tỷ đồng LNST tăng 283% so với thực hiện của năm 2017. Như vậy với kế hoạch đầy tham vọng này kết thúc 9 tháng đầu năm 2018 AMV mới hoàn thành được 40% mục tiêu về doanh thu nhưng đã hoàn thành được 86% mục tiêu về lợi nhuận.

Tính đến 30/9/2018, AMV đạt 477 tỷ đồng tổng tài sản tăng 15% so với đầu kỳ trong đó tiền mặt tăng mạnh từ 504 triệu đồng lên hơn 60 tỷ đồng, hàng tồn kho cũng tăng từ hơn 15 tỷ đồng lên 170 tỷ đồng trong khi các khoản phải thu ngắn hạn giảm gần một nửa từ 366 tỷ đồng xuống còn 192 tỷ đồng. Bên nguồn vốn nợ phải trả cũng giảm mạnh từ 64 tỷ đồng xuống còn gần 30 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 27% nhờ tăng lợi nhuận lũy kế.

Trên sàn niêm yết giá cổ phiếu AMV đã có chuỗi tăng ấn tượng từ vùng giá 16.000 đồng/cp lên 32.600 đồng/cp, tương ứng mức tăng 104%. Cùng với việc tăng giá của cổ phiếu, thanh khoản AMV cũng tăng lên khá mạnh với khối lượng khớp lệnh mỗi phiên khoảng 100 nghìn cổ phiếu, trong khi cách đây hơn vài tháng, AMV chỉ giao dịch vài nghìn cổ phiếu mỗi phiên.

Cổ phiếu tăng gấp đôi từ tháng 7, Thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMV) lãi đột biến 66 tỷ đồng trong quý 3 - Ảnh 1.

Cổ phiếu AMV tăng gấp đôi kể từ tháng 7

BCTC quý 3/2018_AMV

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
4 phút trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
51 phút trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
57 phút trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
2 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
2 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.