Con đường công danh của cựu Tổng giám đốc BIDV vừa đột ngột qua đời

17/08/2019 20:15
Sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, ông Trần Anh Tuấn là người được lựa chọn giữ vị trí cao nhất lãnh đạo ngân hàng BIDV trong giai đoạn đầy biến động.

Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Anh Tuấn đã qua đời hôm 16/8 sau một cơn đột quỵ.

Ông Trần Anh Tuấn (SN 1958), nguyên quán Quảng Ngãi, sinh ra tại Yên Bái, địa chỉ thường trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nắm trong tay tấm bằng thạc sĩ kinh doanh, ông Tuấn tham gia BIDV từ năm 1981. Trong quãng thời gian từ năm 1989  đến 1998, ông đã nắm giữ các chứ vụ: Giám đốc Chi nhánh BIDV tại Gia Lai-Kon Tum, Phó tổng giám đốc BIDV.

Từ năm 1998 - 2007 ông là Phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT BIDV. Từ năm 2008 đến 2012, ông đảm nhận vị trí tổng giám đốc BIDV.

Từ tháng 5/2012 ông được bầu làm Ủy viên HĐQT BIDV. Đặc biệt, trong thời gian này, ông Trần Anh Tuấn được giao nhiệm vụ Phụ trách HĐQT sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu kể từ ngày 01/09/2016.

Dù không chính thức là Chủ tịch HĐQT, nhưng đây cũng là khoảng thời gian ông ngồi ghế cao nhất trong ngân hàng khi là người thực hiện chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch HĐQT BIDV.

Năm 2017 là năm ông Tuấn điều hành BIDV một cách trọn vẹn trên cương vị phụ trách HĐQT với nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực thời "hậu Trần Bắc Hà".

Trong đó, tổng tài sản của BIDV đạt 1.176.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,7% so với năm 2016, tăng 8,42% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nguồn vốn huy động đạt 1.106.517 tỷ đồng, tăng 17,9% so với năm 2016. Tổng quy mô tín dụng và đầu tư đạt gần 1.1136.778 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm trước. Trong đó cho vay nền kinh tế đạt 862.604 tỷ đồng, tăng trưởng 17%, chiếm 13,12% quy mô tín dụng toàn ngành ngân hàng.

Riêng chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế của BIDV trong năm này là 8.800 tỷ đồng.

Đến ngày 2/5/2018, ông Trần Anh Tuấn từ nhiệm để nghỉ hưu, nhường "ghế nóng" BIDV cho ông Bùi Quang Tiên và đến tháng 11/2018, ông Phan Đức Tú được chính thức bầu làm người kế nhiệm chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV thay ông Trần Bắc Hà sau hơn 2 năm bỏ trống.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
4 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
2 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
2 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
23 phút trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
34 phút trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
1 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
1 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
3 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.