Cuộc sống của 'vua hàng hiệu' giàu hơn Bill Gates

18/07/2019 14:37
Gia đình Bernard Arnault kiểm soát 46% đế chế hàng hiệu LVMH với 4 trong số 5 người con của ông làm việc cho tập đoàn này.

Bernard Arnault, ông chủ của đế chế đồ hiệu LVMH vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, Arnault hiện sở hữu tài sản trị giá 108 tỷ USD, hơn 1 tỷ USD so với nhà đồng sáng lập Microsoft.

Doanh nhân người Pháp 70 tuổi này là chủ tịch và CEO của LVMH - nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. LVMH là tập đoàn mẹ của 70 công ty lớn, bao gồm các nhãn hiệu thời trang xa xỉ Louis Vuitton, Christian Dior, Bulgari và Fendi; đồng Hublot và TAG Heuer… Năm 2018, doanh thu của tập đoàn đạt hơn 53 tỷ USD.

Gia đình Bernard hiện kiểm soát 46% cổ phần của LVMH với 4 trong số 5 người con của ông đang làm việc tại đây.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault. Ảnh: Reuters.

Bernard Arnault sinh năm 1949 tại thành phố Roubaix, Pháp. Sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique nước Pháp năm 1971, ông theo cha quản lý công ty xây dựng dân dụng của gia đình. Chỉ trong một thời gian ngắn, Arnault đã giúp cha tạo ra những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp này.

Năm 1984, Arnault trở thành CEO của công ty chuyên hàng xa xỉ Financiere Agache. Ông kết hôn với Dewavrin vào năm 1973 và có 2 con với nhau trước khi chia tay vào năm 1990. Một năm sau đó, ông tái hôn với Helene Mercier, một nghệ sĩ Piano người Canada. Arnault và vợ hiện sống tại ở khu vực Left Bank bên sông Seine, của Paris.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 2.

Helene Mercier, vợ tỷ phú giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Pháp sở hữu bộ một sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại của các nghệ sĩ Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol và Pablo Picasso.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 3.

Một tác phẩm của Picasso. Ảnh: Getty Images.

Arnault có 5 người con: 2 với vợ đầu và 3 với vợ hiện tại. Antoine Arnault và Delphine Arnault là 2 người con của ông từ cuộc hôn nhân đầu tiên.

Delphine, con gái cả của Bernard Arnault, là người thừa kế sáng giá của đế chế LVMH. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty tư vấn McKinsey & Co. ở Paris và hiện là phó chủ tịch điều hành tại Louis Vuitton. Đầu năm 2019, Delphine trở thành thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc của LVMH ở tuổi 43.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 4.

Người thừa kế sáng giá của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Em trai của Delphine, Antoine, là giám đốc điều hành của nhãn hiệu thời trang nam Berluti và chủ tịch của nhãn hiệu cashmere Loro Piana, 2 thương hiệu thuộc LVMH. Bên cạnh đó, Antoine còn được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông và hình ảnh cho LVMH từ tháng 6/2018.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 5.

Antoine Arnault. Ảnh: Getty Image.

Alexandre, con trai của Bernard Arnault và Helene Mercier, là CEO của Rimowa, một thương hiệu vali Đức thuộc sở hữu của LVMH. Công ty này có doanh thu hàng năm khoảng 455 triệu USD.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 6.

Alexandre Arnault. Ảnh: Getty Images.

Em trai của Alexandre, Frederic, cũng làm việc tại LVMH. Anh gia nhập tập đoàn với tư cách là giám đốc chiến lược và kỹ thuật số tại TAG Heuer – thương hiệu đồng hồ lớn nhất của LVMH vào năm 2018.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 7.

Frederic Arnault. Ảnh: Getty Images.

Con trai út của Arnault, Jean, là người duy nhất trong số 5 người con không làm việc tại đế chế hàng xa xỉ này.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 8.

Jean Arnault. Ảnh: Getty Images.

Giống như nhiều tỷ phú khác, Arnault thường xuyên đi du lịch bằng máy bay riêng. Ông cũng sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng lớn tại Saint-Tropez, thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur miền đông nam Pháp.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 9.

Vila của Bernard Arnault vào năm 2015. Ảnh: Getty Images.

Ông cũng được cho là chi ít nhất 96,4 triệu USD để mua nhà tại Los Angeles, Beverly Hills, Trousdale Estates và Hollywood Hills, Mỹ.

Arnault cũng thường xuyên tiếp xúc với một số nhân vật có ảnh hưởng lớn trên thế giới, trong lĩnh vực thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Năm 2017, ông gặp Donald Trump tại Trump Tower (New York ) ngay trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống để thảo luận về việc mở rộng các nhà máy LVMH ở Mỹ.

Cuộc sống của vua hàng hiệu giàu hơn Bill Gates - Ảnh 10.

Tổng thống Donald Trump và ông chủ LVMH. Ảnh: Getty Images.

Doanh nhân này được cho là bạn bè với nhà sáng lập Apple Steve Jobs, người từng nói với Arnault rằng: “Tôi không biết 50 năm nữa có ai còn dùng iPhone hay không, nhưng chắc chắn mọi người vẫn sẽ uống rượu Dom Perígnon của ông”.

Arnault cũng là bạn bè lâu năm với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và là nhân chứng trong đám cưới của cựu tổng thống với Carla Bruni.

Đối thủ đáng gờm của Arnault là Francois Pinault, người sáng lập, CEO của Kering - công ty nắm giữ các thương hiệu xa xỉ như Gucci và Yves St. Laurent. Tỷ phú này cũng sở hữu nhà đấu giá nổi tiếng Christie's. Năm 1999, LVMH cố thâu tóm cổ phần tại Gucci nhưng cuối cùng tuột mất thương hiệu này vào tay Pinault.

Theo Business Insider

Tin mới

Quang Linh Vlogs thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X
2 giờ trước
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành quyết định về việc thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X đối với Phạm Quang Linh.
Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục bị khởi tố tội danh gì?
4 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Asia Life và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
Tiếc 50.000 đồng phí đặt hộ, nữ du khách "đi tong" cả chục triệu vì lỗi nhỏ khi tự mua vé máy bay
5 giờ trước
Chỉ vì muốn tiết kiệm vài chục nghìn đồng khi đặt vé máy bay, một nữ du khách đã phải đối mặt với lỗi sai nghiêm trọng khiến toàn bộ chuyến bay của gia đình 3 người đứng trước nguy cơ bị hủy.
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh, song bị can đã bỏ trốn
5 giờ trước
Công ty Cây xanh Công Minh đã thực hiện hơn 600 gói thầu trên cả nước, tổng giá trị khoảng hơn 3.500 tỉ đồng, trong đó thanh toán khoảng 3.000 tỉ đồng
'Honda Lead chạy điện' sắp lên kệ ở VN: Chi dưới 7 triệu đã có thể mang xe về, có pin đầy trong phút mốt
6 giờ trước
Mẫu xe điện Honda này có màn hình màu, kích thước lên tới 7 inch.

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
1 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
2 ngày trước
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.
Thế giới sắp đổ 40.000 tỷ USD để "đãi mỏ vàng" khổng lồ mới: Việt Nam không ngoại lệ!
3 ngày trước
Lĩnh vực này đang dần vượt lên khỏi vai trò là một xu hướng, trở thành lộ trình tất yếu của nhiều nước trên thế giới.
Đang có 96 máy bay, Vietnam Airlines muốn mua thêm 50 chiếc
3 ngày trước
Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đang lên kế hoạch đầu tư lớn để mở rộng đội bay, với dự án mua thêm 50 tàu bay thân hẹp trị giá khoảng 92.800 tỷ đồng.