Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt'

04/05/2024 09:36
Nếu thỏa thuận thành công, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, hay còn gọi là Cường Đô la, nhiều khả năng trở thành người đầu tiên sở hữu Ferrari 12Cilindri tại Việt Nam.

 Cường Đô la "chốt deal" Ferrari 12Cilindri?

Sáng 3/5, trong khuôn khổ chặng đua F1 Miami Grand Prix, Ferrari đã chính thức giới thiệu mẫu siêu xe hoàn toàn mới 12Cilindri. Theo đó, đây là mẫu xe thay thế 812 Superfast trước đây và đã được công bố 2 phiên bản Coupe và mui trần Spider.

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 1

Bình luận của Cường đô-la hiện tại đã bị ẩn.

Ngay trong sáng ngày ra mắt, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã nhanh chóng chốt đơn bằng bình luận trên một bài đăng Facebook. Theo thông tin từ nhà phân phối chính hãng, thị trường Việt Nam chỉ nhận được 2 suất đặt hàng.

Bình luận của Cường Đô la ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng . Nhân viên tư vấn của Ferrari Việt Nam cũng đã nhắn tin riêng cho doanh nhân gốc Gia Lai để vào việc. Hiện tại, bình luận của Nguyễn Quốc Cường đã được chủ bài đăng ẩn đi.

Nhiều người dự đoán giá của Ferrari 12Cilindri khi về Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 35 tỷ đồng. Nếu chốt đơn thành công, Cường Đô la sẽ là khách hàng đầu tiên sở hữu mẫu siêu xe mới nhà Ferrari.

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 2

12Cilindri trong tiếng Ý có nghĩa là 12 xy-lanh.

Ngoài Nguyễn Quốc Cường, cộng đồng mê xe Việt Nam đang suy đoán suất đặt hàng 12Cilindri sẽ thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người vừa trở thành khách hàng VIP của Ferrari cách đây không lâu.

Ferrari 12Cilindri có gì đặc biệt?

Điểm nhấn của 12Cilindri là sử dụng khối động cơ V12 6.5L hàng đầu của thương hiệu Ý đã được hãng sử dụng trong hơn 2 thập kỷ qua . Cỗ máy này sản sinh công suất 819 mã lực và mô-men xoắn 678 Nm. Hộp số đi kèm động cơ là loại ly hợp kép 8 cấp.

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 3

Động cơ Ferrari 12Cilindri vẫn là dòng V12 đã được dùng từ thời Enzo cách đây 2 thập kỷ, tuy nhiên hãng vẫn không ngừng cải tiến trái tim này trở nên mạnh mẽ hơn. Ảnh: Motor1

Theo Ferrari, 12Cilindri có thể đạt tốc độ 100 km/h trong 2,9 giây và 200 km/h trong 7,9 giây. Tốc độ tối đa giới hạn điện tử ở 340 km/h. Bản mui trần tăng tốc chậm hơn một chút (2,95 giây để lên 100 km/h và 8,2 giây lên 200 km/h) do chênh lệch trọng lượng 60 kg (1.560 so với 1.620 kg).

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 4
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 5
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 6
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 7

12Cilindri có ngoại thất khá khác biệt so với các dòng xe Ferrari hiện tại với phong cách sắc sảo, góc cạnh hơn khá nhiều.

Đầu xe phần nào gây gợi nhớ tới huyền thoại 365 GTB/4 Daytona với đèn pha và đèn ban ngày sắc lẹm cùng dải đen xen giữa đèn. Lùi về phía sau, nhiều đường nét mềm mại hơn giống Roma xuất hiện. Kích thước Ferrari 12Cilindri lớn hơn 812 Superfast về mọi mặt trừ chiều dài cơ sở ngắn hơn 20 mm.

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 8
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 9

Như những mẫu xe Ferrari gần đây, Ferrari 12Cilindri có nội thất "toàn màn hình" với màn trung tâm 10,25 inch đặt cạnh bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn gấp rưỡi (15,6 inch). Phía ghế bên cũng xuất hiện màn giải trí 8,8 inch riêng cho hành khách ngồi trước.

Cường Đô la là một "Ferrarista"

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường được biết tới như người đầu tiên mang siêu xe về Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp chơi xe của mình, dân chơi gốc Gia Lai từng sở hữu nhiều siêu xe nhà "ngựa chồm" như 360 Spider, F430, 488 GTB, F12berlinetta, F8 Tributo…

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 10
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 11
Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 12

Ở mỗi giai đoạn chơi xe, Cường đô-la đều sẽ gắn liền với ít nhất 1 chiếc Ferrari. 

Hiện tại, Cường Đô la sử dụng mẫu Ferrari SF90 Spider được cá nhân hóa chính hãng mang màu xanh Blu Tour De France. Sắp tới, đây cũng là chiếc xe theo anh tham dự hành trình siêu xe Gumball 3000.

Cường Đô la hỏi mua Ferrari 12Cilindri sau vài giờ ra mắt, 'chốt deal' chỉ trong một nốt nhạc, dân mạng 'đoán già đoán non' chủ nhân thứ hai ở Việt Nam là một đại gia 'quen mặt' - Ảnh 13

Chiếc SF90 Spider của Cường đô-la có dán logo của Gumball 3000.

Ngoài SF90 Spider, Nguyễn Quốc Cường còn sở hữu nhiều xe thể thao , xe siêu sang đắt tiền khác như Bentley Continental GT V8 Legendary Edition, Porsche 911 Sport Classic, Range Rover LWB SE 3.0 P360, Mercedes-Maybach S 450 4Matic,...

Tin mới

Lần đầu tiên Việt Nam có "Nhà máy Livestream" hoạt động 24/7
4 giờ trước
Nhà máy Livestream này được trang bị công nghệ và khả năng phát sóng hiện đại nhất, sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm sản phẩm ngành làm đẹp
Loạt iPhone cũ liên tục 'cháy hàng', giá giảm sâu chưa từng có
4 giờ trước
Nhu cầu mua sắm iPhone cũ ngày càng tăng, cộng thêm các ưu đãi độc quyền từ các nhà bán lẻ giúp người dùng sở hữu máy với giá tiết kiệm hàng triệu đồng.
Xuất khẩu nông sản tăng ngay đầu năm, vững tiến tới 65 tỷ USD
5 giờ trước
“Dù còn nhiều thách thức nhưng nhờ kim ngạch xuất khẩu quý I tăng trưởng khá tốt, chúng ta có thể yên tâm về việc quý sau sẽ tăng trưởng hơn quý trước. Hoàn toàn có thể vững tiến đến mục tiêu xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 64-65 tỷ USD trong năm nay” - ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - chia sẻ với PV Tiền Phong chiều 1/4.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, nhà đầu tư nên mua hay bán?
5 giờ trước
Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Xe Nhật ngược dòng tăng giá tại Việt Nam: Gần 10 mẫu, có mẫu tăng 600 triệu dù không bán nhiều
5 giờ trước
Tất cả những mẫu xe tăng giá bán trong quý I/2025 đều đến từ các thương hiệu Nhật Bản và đều là xe phổ thông.

Tin cùng chuyên mục

Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.
Tiết lộ về cuộc đột kích bí mật, bất ngờ của hàng trăm cảnh sát, thu 1,4 tấn ma túy giá hàng nghìn tỷ
27/03/2025 07:58
Lãnh đạo Cục C04 thông tin, hàng tấn ketamin vừa bị thu giữ có hàm lượng tinh khiết nhất do các đối tượng có tay nghề cao sản xuất ra.
Founder Nhật Bản mang 'chất xám' đến châu Phi, bán xe điện chỉ với giá hơn 46 triệu đồng
26/03/2025 12:35
Công ty khởi nghiệp này đã đặt cược vào xe máy chạy điện.