Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

18/03/2018 10:21
Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom - Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng công bố ý định sẽ mua lại công ty này. Theo báo cáo của Financial Times, ông Jacobs đã liên hệ với một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả SoftBank, để nỗ lực mua lại Qualcomm với giá đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Qualcomm đã loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ không còn đưa ông Jacobs vào danh sách đề cử trong cuộc họp cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Quyết định này nhằm loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra, nếu như ông Paul Jacobs tham gia vào cả hai phía của một cuộc đàm phán. Qualcomm tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông như một công ty hoàn toàn không bị phụ thuộc”.

Trả lời trước quyết định của hội đồng quản trị Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đang cố gắng loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị vào ngay lúc này. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân để tối đa hóa hiệu quả hoạt động lâu dài, đem lại giá trị cao cho tất cả các cổ đông và đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Mỹ”.

Sự việc trên diễn ra sau khi thương vụ Broadcom muốn thâu tóm Qualcomm với giá đề nghị 117 tỷ USD bị Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm. Broadcom cũng cho biết họ đã chấp nhận từ bỏ thương vụ này.

Tin mới

Lần đầu tiên Việt Nam có "Nhà máy Livestream" hoạt động 24/7
4 giờ trước
Nhà máy Livestream này được trang bị công nghệ và khả năng phát sóng hiện đại nhất, sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm sản phẩm ngành làm đẹp
Loạt iPhone cũ liên tục 'cháy hàng', giá giảm sâu chưa từng có
4 giờ trước
Nhu cầu mua sắm iPhone cũ ngày càng tăng, cộng thêm các ưu đãi độc quyền từ các nhà bán lẻ giúp người dùng sở hữu máy với giá tiết kiệm hàng triệu đồng.
Xuất khẩu nông sản tăng ngay đầu năm, vững tiến tới 65 tỷ USD
5 giờ trước
“Dù còn nhiều thách thức nhưng nhờ kim ngạch xuất khẩu quý I tăng trưởng khá tốt, chúng ta có thể yên tâm về việc quý sau sẽ tăng trưởng hơn quý trước. Hoàn toàn có thể vững tiến đến mục tiêu xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 64-65 tỷ USD trong năm nay” - ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - chia sẻ với PV Tiền Phong chiều 1/4.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, nhà đầu tư nên mua hay bán?
5 giờ trước
Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Xe Nhật ngược dòng tăng giá tại Việt Nam: Gần 10 mẫu, có mẫu tăng 600 triệu dù không bán nhiều
5 giờ trước
Tất cả những mẫu xe tăng giá bán trong quý I/2025 đều đến từ các thương hiệu Nhật Bản và đều là xe phổ thông.

Tin cùng chuyên mục

Đang có 96 máy bay, Vietnam Airlines muốn mua thêm 50 chiếc
10 giờ trước
Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đang lên kế hoạch đầu tư lớn để mở rộng đội bay, với dự án mua thêm 50 tàu bay thân hẹp trị giá khoảng 92.800 tỷ đồng.
Giá heo hơi giảm sốc, doanh nghiệp ngỡ ngàng
1 ngày trước
Giá heo hơi giảm sốc gây nhiều khó hiểu cho cả người trong ngành và người tiêu dùng phải ăn thịt heo đông lạnh nhiều hơn.
Sẽ giảm mạnh thuế nhập khẩu ô tô
3 ngày trước
Hàng loạt mẫu ô tô nhập khẩu dự kiến sẽ giảm giá đáng kể sau khi thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi giảm mạnh đến 50%
Giá USD hôm nay 29/3: Đồng bạc xanh suy yếu sau khi ông Trump công bố thuế ô tô
29/03/2025 08:24
Giá USD hôm nay 29/3: Trên thế giới, chỉ số suy yếu về ngưỡng 103,66 khi công bố về thuế ô tô không thể hỗ trợ đồng bạc xanh phục hồi. Kết tuần, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước đứng mức 24.843 VND/USD, tăng 12 đồng so với phiên đầu tuần.