Dàn lãnh đạo TGDĐ ngậm ngùi chia tay ông Trần Kinh Doanh, ông Nguyễn Đức Tài tuyên bố: Cuối năm 2022 hoặc 2023 sẽ đưa anh Doanh trở lại!

23/04/2022 18:34
"Tôi với Tài có niềm tin rằng đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp", tân CEO Thế giới Di động Trần Huy Thanh Tùng nói về cựu CEO Trần Kinh doanh trong video tri ân người anh em đã gắn bó với ông 15 năm trời. Ông Doanh là công thần đưa chuỗi Thegioididong phủ khắp 63 tỉnh thành, đồng thời gây dựng Bách Hóa Xanh từ "con số 0 to tướng".

Tại đại hội cổ đông CTCP Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) chiều 23/4, các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã xoay về phía màn hình - nơi chiếu video chia sẻ hành trình 15 năm cống hiến của ông Trần Kinh Doanh - cựu Tổng Giám đốc MWG.

"Tôi chỉ muốn nói 15 năm vừa qua là cả một hành trình, một trải nghiệm vô cùng thú vị với tất cả mọi người, trong đó có tôi. Trong tương lai, cho dù có hay không có tôi, tôi luôn luôn tin rằng đây là một tổ chức, tập thể mọi thứ cứ bước tới, đi lên mỗi ngày theo năm tháng, chứ không ai đứng lại cả", ông Trần Kinh doanh bày tỏ trong video chia tay.

Năm 2007, Mekong Capital đầu tư vào Thế giới Di động, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công ty bán lẻ điện thoại này trong những năm sau đó. Cùng với việc nhận vốn đầu tư, MWG cũng bổ sung hàng loạt chiến tướng trong các mảng Kinh doanh, Marketing, Nhân sự, với mục đích chinh phục thị trường di động đầy tiềm năng lúc bấy giờ.

Ông Trần Kinh Doanh là một trong những chiến tướng được tuyển dụng thời kỳ đó, với vai trò ban đầu là Giám đốc Kinh doanh.

Đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp

"Đó là một con người vô cùng tập trung vào công việc. Anh làm cái gì là làm tới nơi tới chốn. Về cá nhân, tôi phải cảm ơn anh Doanh về việc chia tải đó, gánh cho anh rất nhiều sức nặng. Đóng góp của anh Doanh rất nhiều trong suốt 15 năm vừa qua, rải rác ở khắp mọi business của tập đoàn này", ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT MWG - bày tỏ.

Ông Tài cho biết ông Trần Kinh Doanh có công rất lớn trong 2 cột mốc phát triển của tập đoàn, một là đưa chuỗi Thegioididong từ 1 lên 100, 1000, hai là đưa một lĩnh vực mới từ 0 lên 1 - gây dựng Bách Hóa Xanh từ "số 0 to tướng".

"Tiếc chứ", ông Trần Kinh Doanh nói về việc chia tay Thế giới Di động . "Bạn sống với gia đình bạn cả cuộc đời. Đến 1 ngày nào đó, vì 1 lý do gì đó, bạn bước đi, thì sẽ luôn để lại gì đó tiếc nuối cho chính bản thân mình và cho người khác".

Trong phiên họp ĐHCĐ, HĐQT MWG trình cổ đông thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Trần Kinh Doanh theo nguyện vọng cá nhân.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ niềm tin ông Trần Kinh Doanh sẽ sớm quay trở lại.

"Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng không lâu trong tương lai, có thể cuối năm nay hoặc trong 2023, tôi sẽ ‘get back’ anh Doanh quay lại. Đấy là niềm tin, hy vọng sẽ trở thành hiện thực trong tương lai", ông Tài nói.

"Tôi với Tài có niềm tin rằng đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp", ông Trần Huy Thanh Tùng - đồng sáng lập, người thay ông Doanh giữ vị trí Tổng Giám đốc MWG - chia sẻ.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
14 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
14 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
15 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
15 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
17 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.